Site icon Chim Cảnh Việt

Bật mí cách chọn lồng chim chào mào giá rẻ

Khi nuôi chim cảnh bạn không chỉ quan tâm đến sức khỏe của chim ra sao, chim ăn gì hay chim sinh sản thế nào mà bạn còn cần phải quan tâm đến nơi ở của chim. Chọn lồng chim chào màophù hợp còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như sở thích của chủ chim, tính cách của con chim và ý định bố trí cầu, cóng trong lồng ra sao. Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn lồng chim chào mào giá rẻ.

Những lưu ý khi chọn lồng chim chào mào giá rẻ

Chọn lồng chim chào mào phù hợp còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như sở thích của chủ chim, tính cách của con chim và ý định bố trí cầu, cóng trong lồng ra sao. Tùy vào sở thích của chủ chim và chim chào mào thì sẽ tìm được những lồng chim phù hợp. Nếu bạn đang nuôi 1 em chào mào có tính cách lăng xăng tức là hay chuyền cầu, chạy cầu thì tốt nhất nên chọn mua loại lồng có kiểu dáng tròn hoặc ngang vì những lồng có hình dạng như này sẽ giúp cho không gian bên trong rộng hơn, ngoài ra, nếu đặc được cầu phù hợp sẽ giúp cho chú chim dễ dàng hoạt động và di chuyển theo sở thích của mình.

Một yếu tố nữa quyết định đến việc có chọn được cho chim một chiếc lồng phù hợp hay không đó chính là sở thích của từng chủ chim hay từng vùng miền. Với những người chủ chim ở miền Nam thì lại có sở thích dùng lồng tròn, ở miền Trung thì có sở thích dùng lồng vuông. Tuy là kiểu dáng lồng nào thì tốt nhất bạn cũng nên chọn cho chú chim của mình một nơi ở rộng rãi, chiều cao của lồng tối thiểu là 80 cm bởi tỉ lệ này giúp chim tránh được cảm giác tù túng hay ngột ngạt trong lồng khi ở đó một thời gian dài.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố chất liệu làm lồng chim chào mào. Hiện nay, trên thị trường có đang bán các loại lồng chim làm từ chất liệu như nứa, tre hoặc gỗ; cộng thêm vào đó là một số loại lồng như sắt, inox. Tuy nhiên, theo một số lưu ý từ những người nuôi chim lâu năm thì chúng ta không nên chọn cho chim chào mào các lồng làm từ chất liệu sắt, inox bởi chúng là loài chim có tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và thường di chuyển. Nếu sử dụng các lồng này sẽ khiến chim dễ bị thương hơn so với các loại lồng truyền thống.

Một số địa chỉ bán lồng chim giá rẻ

Do công nghệ thông tin phát triển nên không khó gì để bạn có thể tìm mua cho mình một chiếc lồng chim chất lượng và vẫn đảm bảo được giá cả phải chăng. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé thăm trang tin điện tử chugiong.com ở đây sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Qua một số thông tin về cách chọn lồng chim giá rẻ và địa chỉ bán lồng chim, hy vọng chúng tôi có thể giúp ích cho quý vị và các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Exit mobile version