Site icon Chim Cảnh Việt

Cách nuôi chào mào ché và chăm sóc chào mào căng lửa nhất

Giọng hót của chú chim thường quyết định sự thắng hay bại khi ra trường thi đấu, hoặc nếu như bạn chỉ nuôi dưỡng nhằm mục đích giải trí cũng cần có chú chim có giọng hót oai hùng, thanh thoát.Ché không phải là hót và không phải chú chào mào nào cũng có thể ché được nếu như không biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc. Vậy cách nuôi chào mào ché là gì? tất cả sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây

Cách nuôi chào mào ché

Bạn có thắc mắc tại sao chúng tôi lại nói không phải là chú chào mào nào cũng có thể ché được không? Để trả lời được câu hỏi này thì đầu tiên bạn cần phải nắm được rằng nếu như chào mào ché thì chính là lúc chúng đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất. Chính là lúc mà chúng có thể kiểm soát được cả không gian ở xung quanh mình. Tiếng ché của chào mào cũng được ví như tiếng gầm của sư tử vậy so sánh thì hơi khập khiễng nhưng đây là cách để giải thích cho anh em hiểu. Tiếng ché này chính là sự dương oai, chính là tiếng thể thể hiện được quyền lực. Những chú chim chào mào ché này rất được yêu thích và là một yếu tốt góp phần không nhỏ đến thành công của chúng khi được đưa ra trường thi đấu.

Chính vì vậy để một chú chào mào của bạn ché thì bắt buộc bạn phải làm sao để chúng có được tình trạng về sức khỏe tốt nhất. Bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng cũng rất cần được chú trọng. Vào mỗi bữa ăn hàng ngày ngoài cung cấp cho chúng các loại thức phẩm giàu chất dinh dưỡng như cám chim các loại thức ăn đồ tươi sống và hoa quả để chúng được bổ xung năng lượng một cách tốt nhất. Chế độ tắm táp ngủ nghỉ của chúng cũng rất cần phải được chủ nhân của chúng sắp xếp khoa học nhất để chúng luôn ở trong tình trạng sức khỏe sung mãn nhất. Việc chăm sóc cho chúng phải đảm bảo được tính thường xuyên và liên tục nếu như bạn quá bận rộn thì có thể nhờ một người nào đó chăm chút giùm bạn nhé. Đừng bỏ bê chúng nếu không chúng sẽ không bao giờ có thể ổn định sức khỏe đẻ ché được

Tiếp đến là cách tập chào mào ché bạn tìm một nơi nào đó có tập trung nhiều chim trời cho nó đến. Nếu chú chim của bạn có tốt chất và bản lĩnh thì chắc chắn rằng khi chúng nhìn thấy chim trời sẽ bung cánh và cất tiếng ché. Việc giúp chúng ché cũng cần phải được thực hiện thường xuyên và kiên trì. Khi chúng đã cất lên tiếng ché lần đầu tiên rồi thì sau đó chắc chắn rằng chúng sẽ tiếp tục cái nết này ở những lầu sau.

Cách chăm sóc chào mào căng lửa

Việc nuôi chào mào căng lửa ngoài các bước về thức ăn ở trên thì cần phải lưu ý thêm như sau:

– Đầu tiên là việc tắm táp cho chào mào.

Việc tắm cho chào mào rất cần thiết để chúng có thể loại bỏ những loại ký sinh trên người hay giúp cho chùng không bị ngứa ngáy. Nếu bộ lông mang đến cho chúng sự phiền toái thì chắc chắn rằng chúng sẽ chẳng thể nào mà thoải mái đực chứ chưa nói đến việc chúng sẽ ché. Cho nên bạn đừng quên nhé, trước tiên về việc tắm nắng cho những chú chào mào thì bạn cần phải lựa được khoảng thời gian lý tưởng nhất trong ngày là khảng 7h sáng. Lúc này ánh nắng nhẹ mà lại mang theo khá nhiều các loại vitamiin rất tốt cho bộ lông của chúng. Bạn cho chúng tắm nắng khoảng 15 – 20 phút sau đó đưa chúng trở lại. Còn việc tắm nước thì bạn nên lưu ý cho chúng tắm vào khoảng trưa nhưng đừng cho ở ảnh nắng mặt trời trực tiếp nhé. Như vậy bộ lông của chúng mới luôn giữ được sạch sẽ nhất. 

– Vấn đề tập dợt

Tập dợt cũng là một trong những cách vô cùng quan trọng để chú chim chào mào của bạn có thể sung và căng lửa nhất. Nhưng việc tập dợt của chúng không được tùy tiện bởi sẽ có thể phản tác dụng. Khi bạn chưa tự tin về chú chào mào của mình thì đừng bao giờ đưa chúng ra trường để tập dượt cả vì những chú chim ở đây toàn là chim tuyển rất thiện chiến nếu như bạn cố tình mang chúng đến thì những chú chim này sẽ bị dọa nạt và chẳng bao giờ dám tự tin để ché nữa.

Vì vậy, khi quyết định mang những chú chim đi dợt bạn cần chọn những khu vực có chim còn yếu và có cuộc so kè cân sức nhất có thể. Điều này cũng quyết định được tình trạng của chú chim của bạn sau này khá nhiều.

Trên đây là những cách nuôi chào mào ché cũng như căng lửa.Hi vọng rằng với những cách này sẽ giúp cho chú chim của bạn luôn được ở trong trạng thái sung mãn nhất đề từ đó có thể khỏe mạnh và cất lên những tiếng ché uy lực. Nhớ nhé để giúp chú chào mào có thể phát huy được tất cả những ưu điểm vượt trội thì vai trò của bạn là vô cùng quan trọng. Hãy chăm sóc chúng bằng tất cả đam mê và tình yêu của mình và chúng sẽ đền đáp lại công ơn của bạn bằng sự xuất sắc của mình

Exit mobile version