Chào mào miền trung có gì khác biệt so với các vùng khác

Chào mào miền trung có gì khác biệt so với các vùng khác

Có rất nhiều anh em chơi chim đều mong muốn sẽ tìm được một em chào mào miền trung để bổ sung vào bộ sưu tập chim cảnh của mình. Và có bao giờ bạn thắc mắc rằng chào mào miền trung có điểm gì khác biệt có thể thu hút được giới chơi chim đến thể không?
Bài viết sau đây là những đánh giá của Chú Gióng để bạn có thể tham khảo. Bài viết này do Chú Gióng tổng hộp từ nhiều nguồn, có điều gì chưa đúng mong anh em lượng thứ.

Chào mào miền trung có gì nổi bật

1. Về ngoại hình

Nhiều anh em nói rằng những chú chào mào miên trung có thân hình nhỏ gọn và mào ngắn tuy nhiên theo cá nhân tôi thì Xét về ngoại hình thì chào mào miền trung và các vùng miền khác không có nhiều sự khác biệt bởi ở đâu cũng có con dài con ngắn con to con nhỏ, nên nếu bạn thấy ai nói rằng có thể phân biệt được chào mào các vùng bằng ngoại hình thì hoàn toàn không đúng sự thật bởi ngay các các cao nhân lão lãng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chơi chim cảnh cũng không thể khẳng định 100% có thể đoán được đâu là chào mào miền trung và đâu là chào mào các vùng khác. Chính vì vậy theo quan điểm cá nhân tôi thì ngoại hình của chào mào miền trung và các vùng miền khác đều như nhau. 

2. Về nết chơi

Nết chơi cũng vậy cũng rất đa dạng nên cũng rất khó để có thể phân biệt được. Nhưng theo một số ý kiến của các anh em đã chơi chim lâu năm thì chào mào miền trung đa phần khi thi đầu ra giọng rất đều. Chúng hay bu bám lồng để đe dọa đối thủ. Nhưng xét cho chúng chào mào vùng nào cũng có thể  có được tính cách đó nên điều này về cơ bản cũng chỉ 50 50

3. Về giọng hót 

Nếu để dùng tiêu chí giọng hót để phân biệt chào mào miền trung và các dòng chào mào của vùng miền khác thì có khả quan nhất. Những cao nhân lão làng có thể nghe giọng và đoán rất chính xác được đâu là chào mào miền trung đâu là chào mào của các vùng miền khác. Những chú chim chào mào ở miền trug đa phần sở hữu một chất giọng đanh chắc. Đa phần là tiếng hót của chúng là giọng thổ to và đánh chăc.

Tiếng chim rất tròn rõ đa phần chim chào mào ở miền trung có cảm giác rất bay bổng và có độ dính cao. Tuy giọng của chúng không có được độ luyến láy co tuy nhiên những chú chi chào mào miền trung lại có một điểm khiến nhiều người chơi chim khá ưa thích là mau mỏ và hay hót. Chúng có thể líu lo cả ngày

Với những thông tin trên hi vọng rằng anh em sẽ nắm được phần nào đó về đặc điểm của những chú chào mào miền trung nếu cao nhân nào có cách phân biệt rõ ràng hơn nữa vui lòng góp ý để chúng tôi mang những thông tin ấy chia sẻ cho anh em chơi chim được rõ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *