Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp?

Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp?

Hiện nay thú chơi chim được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn, trong đó chào mào là một trong loài chim cảnh, hót hay được nhiều người yêu thích. Việc nuôi một chú chim chào mào củng không gặp quá nhiều khó khăn vì thế mà rất nhiều người chơi chim lựa nuôi. Vậy làm sao có thể chọn được một em chào mào đẹp? Dựa vào những tiêu chí nào? Có nhiều người băn khoăn rằng: Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp? Cùng chugiong.com giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp?Tùy vào phong cách chơi chim mà mỗi người đều có những mẹo chọn chào mào khác nhau. Theo như những gì chugiong.com được biết, một chú chào mào đẹp sẽ được dựa vào những tiêu chí dưới đây:

Đầu vào mào chim

Có lẽ đây là phần đầu tiên và quan trọng nhất khi đánh giá một chú chim chào mào có đẹp hay không? Bạn nên chọn những chú chim có đầu to, đầu càng to càng tốt. Đầu to chứng tỏ chú chim đó khỏe mạnh, có vẻ dữ dằn. Có như vậy mới đủ bản lĩnh thi đầu và không biết sợ chim đối thủ.

Về mào chim, người ta thường thấy mào của chào mào được chia làm 3 loai:

Mào lân: Những chú mào lân là những chú có mào dựng về phía trước. Dòng này hơi hiếm, khó tìm. Khi thi đấu chúng rất lì và không sợ chim đối thủ bao giờ. Nếu chọn được những chú lân đầu bi thì càng tuyệt vời hơn.

Mào đinh: Chào mào mào đinh siêng hót, mau mỏ nhưng lại dễ mất bình tĩnh trước đối phương.

Mào cui: Chào mào mào chui hay còn gọi là chào mào mòng cui. Loại chào mào này được rất nhiều người trong giới chơi chim cảnh lựa chọn bởi tính lì lợm và bản lĩnh của chúng. Chào mào mòng cui được đánh giá là chào mào đẹp, hót hay.

Mỏ chim

Những con chim có mỏ mỏng, ngắn thường là những con chim chào mào hót hay. Chúng rất siêng và hay nhặm mỏ. Những con có gốc mỏ to, rộng khi thi đấu thường tỏ ra to mồm, giọng hót gắt hơn, uy lực hơn.

Hầu chim

Hay còn gọi là cổ chim. Những chú chim có hầu bò thường rất đẹp và oai vệ.

Cánh chim

Cánh chim là đặc điểm khá quan trọng. Nên chọn những chú chim có đôi cánh chắc, khỏe, cánh không được xếp chéo lên nhau, cánh không nên dài quá phao câu của mình. Đầu cánh được tính từ vai trở xuống.

Đuôi chim

Theo kinh nghiệm xem chim chào mào thi đấu của chugiong.com thì những chú chim đuôi ngắn thường là những chú chim đạt giải và hót hay.

Chân chim

Chân chim là đặc điểm hết sức quan trọng. Một chú chim có khỏe mạnh hay không thì cặp chân chim cũng quyết định phần nào. Với những chú chim có đôi chân cao thường là những chú chim khỏe, nhanh nhẹn, thái độ dũng mãnh và hung dữ.

Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp?

Trên đây là những chia sẻ mà chugiong.com đã lượm nhặt được về cách chọn và tiêu chi để đánh giá một chú chim chào mào đẹp, hót hay. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được cho mình câu trả lời của của câu hỏi: Chào mào mòng cui có phải là chào mào đẹp? Hi vọng các bạn lựa chọn cho mình những chú mào mào đẹp, hót hay cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *