Site icon Chim Cảnh Việt

ép chim phải qua lồng tắm

Có những chú chim thuộc, chim nuôi non lên rất lười tắm hoặc không chịu qua lồng tắm do toàn cho chim tắm trong lồng nuôi. Hướng dẫn anh em cách ép chim phải qua lồng tắm.

1. Trước tiên là dùng phương pháp lùa chim. Anh em kè chim sát lồng tắm và dùng tay vỗ vào lồng để chim nhảy qua. Khi chim đang ở cầu dưới, chúng ta vỗ mạnh 1 cái vào lồng, chim hoảng và theo phản xạ sẽ nhảy thắng về phía trước là đã lao qua lồng tắm rồi.

2. Dùng cách lùa tay không được thì chúng ta dùng cây, dùng 1 cây nhò có thể là cây đũa ăn cơm và tiến hành chọt vào lồng để chim nhảy, vì chim rất sở cây nên dùng cây lùa sẽ nhanh qua.

3. Cũng dùng cây để lùa như trên, nhưng nó vẫn không qua thì anh em tháo hẳn 2 cầu phía trên, chỉ để lại cầu chính phái dưới. Khi đó chim chỉ đậu được ở cầu dưới và lùa qua dễ hơn.
4. Thường làm theo 3 cách trên là chim đã qua lồng tắm rồi, còn những chú chim lỳ quá thì trước khi cho chim tắm khoảng 2h, chúng ta lấy hẳn cóng nước ra cho chim khát. Sau 2h chim không được uống nước thì chúng ta bắt đầu kè vào lồng tắm, có con khát quá thấy nước sẽ nhảy qua, có con thì phải lùa qua. Ngoài ra chúng ta có thể bỏ cóng nước đó bên lồng tắm, chim thấy cóng nước quen thuộc thì sẽ nhảy qua uống.
5. Cũng như trên lấy nước ra trước 2h đồng thời kết hợp phơi nắng 2h. Chim nóng, khát gặp nước sẽ nhảy qua tắm và uống ngay.
Những chú chim này mình phải kiên trì tập luyện chứ ngày 1, ngày 2 sẽ rất khó. Nếu không qua nữa thì cứ bắt bỏ qua, làm vài lần chim sẽ biết thôi. Chim đã qua lồng tắm rồi thì phải tập cho chim tắm nữa. Tham khảo : Tắm cho chào mào thành công 100%
Exit mobile version