Hướng dẫn lựa chọn lồng chào mào Huế thích hợp nhất

Hướng dẫn lựa chọn lồng chào mào Huế thích hợp nhất

Nhiều năm trở lại đây phong trào nuôi chim chào mào Huế tăng lên chính vì loài chào mào chúng có vẽ ngoài khá mặt mắt với giọng hót rất hay nên được nhiều người Việt lựa chọn. Trong đó để lựa chọn một chiếc lồng đẹp với hoa văn tinh xảo, nói chúng là có nhiều các phương án để chọn được cho mình một chiếc lồng thẩm mỹ nhất. Mời các bạn theo giỏi bài viết này để nhận biết cách lựa chọn lồng chào mào Huế thích hợp nhất.

Hướng dẫn lựa chọn lồng chào mào Huế thích hợp nhất

1. Kiểu dáng lồng chào mào Huế

Về kiểu dáng thì tuy anh em chơi thích lựa chọn loại lồng tròn hay vuông cũng đều được cả nhưng lồng chào mào Huế phải yêu cầu một sự rộng rãi nhất định để những chú chim có thể tự do vận đông nhảy nhót trong chuồng được thoải mái nhất điều này vô cùng quan trọng bởi nếu chiếc lồng chim của bạn quá chật hẹp thì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chim sau này.

2. Cách bố trí cầu cho lồng chim chào mào Huế

Chuẩn bị cầu cho những chú chào mào Huế thì tốt nhất bạn nên lựa cọn những chiếc có đường kính 1cm. Sở dĩ ta nên lựa chọn như vậy bởi nếu như bạn lựa chọn 1 chiếc cầu quá to khiến chúng chẳng thể nào bám chân hết được sẽ khiến cho móng của chúng bị cong queo vặn vẹo trông mất thẩm mĩ còn ngược lại thì sẽ khiến cho chúng bay nhảy khó khăn bởi mặc phải những chiếc móng dài. Về cách đặt cầu cho chào mào Huế thì anh em tốt nhất tính toán khoảng cách lấm sao để những chú chim có thể tự do bay nhảy,xoay bên nay xoay bên kia mà không chạm vào thành lồng hoặc chạm xuống đáy lồng. Có như vậy thì chúng mới không bị vướng víu trong quá trình di chuyển. 

3. Bố trí thức ăn trong lồng chào mào Huế

Điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý chính là nên để cóng thức ăn cao hơn khoảng 3 cm. Không nên để nước và thức ăn ở cùng 1 bên. Một phân là hạn chế cám vương vãi vào cóng nước mặt khác là đặt ở 2 đầu sẽ giúp cho chú chào mào của bạn có thể vận động nhảy nhót qua lại để vận động về thể chất như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều so với để cạnh nhau.

Trên đây là những kinh nghiệm trong cách hướng dẫn lựa chọn lồng chào mào huế, cũng như một vài lưu ý về cách bố trí thức ăn nước uống trong lồng cho chim chào mào ở trong lồng. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp cho những anh em mới vào nghề có thể nắm được phương pháp đúng kỹ thuật nhất. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho chú chim chào huế của mình một chiếc lồng đẹp có một không hai và đừng quên ghé thăm wedsite chim canh viet sẽ có rất nhiều thông tin về các loài chào mào củng như những thông tin liên quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *