Site icon Chim Cảnh Việt

Làm gì khi bộ lông hậu môn chào mào quá nhạt

Chim chào mào từ 3 mùa lông trở lên nếu chăm sóc không đúng cách thì bộ lông đỏ ở hậu môn nhạt dần, có màu hồng chứ không đỏ như ngoài thiên nhiên. Vậy chúng ta cần làm gì khi bộ lông hậu môn chào mào quá nhạt. Khi chim đang thay lông chúng ta cần làm các điều sau :

+ Cách 1 : Dùng trái cây giúp tạo sắc tố đỏ

 

Trong lúc chim đang thay lông anh em cho ăn các loại trái cây luân phiên sau : cà chua, đu đủ, dư hấu, gấc, bình bát dây, dâu tây, cà rốt hấp chín… Các loại trái cây này bổ sung vitamin giúp chim khỏe mạnh, bộ lông óng mượt, giúp chim thay lông nhanh mà không ảnh hưởng đến chú chim.

Với các loại trái cây trên thì anh em nên cho chim ăn nhiều quả gấc và cà rốt. Quả gấc giúp chim có bộ lông đỏ nhất, tiếp theo là cà rốt hấp.

+ Cách 2 : Dùng thuốc
Như đã nói trên quả gấc chứa rất nhiều sắc tố tạo đỏ lông đít và tách cho chim, vì thế trong lúc chim thay lông anh em nên dùng 1 viên dầu gấc, hòa với mật ong và nước. Cho vào 1 cóng riêng cho chim uống. Qua ngày thì nên làm cái khác. Bảo đảm đít còn đỏ hơn ở ngoài thiên nhiên
+ Cách 3 : Sử dụng các loại cám dưỡng chất lượng

Các loại cám chất lượng tốt trên thị trường dành cho chim thay lông : Công Minh, Nam Đà Năng, Vũ Sơn… bổ sung nhiều chất để tạo sắc tố đỏ ở hậu môn và tách rất tốt.

 Anh em nên đồng thời kết hợp 3 cách trên trong lúc chim đang thay lông, đảm bảo hơn cả mong đợi. Đó là cách chăm sóc bộ lông đít chào mào đỏ như ngoài thiên nhiên. Chúc thành công.

Exit mobile version