Site icon Chim Cảnh Việt

Làm sao để chọn chào mau hót hay

Ai cũng mong muốn được sở hữu một chú chao mau hot hay và để làm được điều này bắt buộc phải bắt đầu từ khâu lựa chọn chim và phải nuôi chim được tốt nhất.Chơi chao mau ( chào mào) là một thú vui hiếm hoi được lưu truyền lại qua nhiều thế hệ bất kể ai từ người giá đến trẻ nhỏ từ những người lão làng đều cũng có thể tự lựa chọn cho mình được một chú chim để thỏa mãn niềm đam mê.

Làm sao để chọn chào mau hót hay

1. Chọn chim

Đây là một bước rất quan trọng trong việc lựa chọn chao mau hót hay bạn cần phải lựa chọn được 1 chú chim chào mào trước tiên là gốc to mào dựng. Yếm chào mào phải dày, mỏ mỏng thì hót nhiều. Những chú chào mào nào có mình dày và to thì nội lực khá khỏe có thể hót được rất khỏe. Lông phải mượt không xù và ôm gọn vào thân như vậy mới đạt được tiêu chuẩn. 

Về tính nết thì bạn nên lựa chọn những chú chim có thể chơi bền bỉ, dữ dẵn, hay đằm. Nhưng dù lựa chọn chú chim nào cũng phâi hướng tới việc một chú chim có thể chơi bền bỉ qua năm tháng chúng luôn tỏ ra bản linh khi đối đầu với các dối thủ ngoài trường. Về lối chơi thì một chú chim chao mau hót hay phải thể hiện được một lối chơi đẹp như giang cánh xòe đuôi, chớp rũ….. Có nhiều chú chim mặc dù sở hữu giọng hót rất hay nhưng khi ra trường bị đánh rớt vì chỉ đứng im hót 

2. Cách chăm sóc

Về cách chăm sóc thì bạn cần cung cấp cho chúng những loại thức ăn như cám chim, hoa quả cũng như các loại thức ăn được bán sẵn hàng ngày. Để chao mau hót hay ngoài việc lựa chọn một chú chim tốt bạn cần phải nuôi dưỡng chúng một cách khoa học nhất để chung có thể phát huy hết được những phẩm chất của mình. Nếu như bạn lựa chọn một chú chim chào mào bổi thì bạn phải nuôi chúng để chung dạn người. Quá trinh này đỏi hỏi vô cùng chính xác và kiên trì.

Bạn nên bắt đầu từ việc tập chúng ăn càm, bắt đầu từ việc cho chúng thích nghi với cuộc sống nuôi nhốt ở trong lồng. Và chúng tôi cũng đã có nhiều bài viết chia sẻ về việc thuần chào mào bổi bạn có thể đón đọc. Rồi đến giai đoạn chim thay lông thì bạn cần phải chăm chút chúng đúng cách nhất cho chúng ăn đồ tươi, kết hợp với hoa quả tránh cho ăn các loại sâu khô để bộ lông mới mọc đỡ bị quăn.

Nói tóm lại để một chú chào mau hót hay là điều vô cùng kì công. Hi vọng rằng với nhữg thông tin cơ bản mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết trên bạn sẽ có được định hướng tốt nhất về các phương pháp chăm sóc chim chào mào tốt nhất. Chúc các bạn thành công

Exit mobile version