Site icon Chim Cảnh Việt

Phương pháp lựa chọn chào mào chiến tốt nhất

Chọn chào mào chiến cầu kì và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Bởi nuôi chào mào chiến không đơn thuần là chỉ để nghe giọng hót của chúng mà để đem ra trường thi thố. Lựa chọn chào mào chiến nuôi dưỡng chúng và đạt giải cao chính là niềm ấp ủ của bất kì một người chơi chim cảnh nào. Vậy tại sao chúng ta không tỉ mỉ ngay từ cach chọn chào mào chiến ban đầu. Hãy cùng Chú Gióng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách chọn chào mào chiến nhé.

Kinh nghiệm chọn chào mào chiến tốt nhất. 

1. Chọn tướng chào mào chiến

Đầu tiên bạn nên lựa chọn một chú chim có tưởng nhỏ nhắn nhưng dài đòn kèm theo đó là một khuôn mặt tợn.Theo những người am hiểu và chuyên nghiệp thì những chú chim này có thể chơi rất lâu nhanh nhẹn hoạt bát hơn khi chuyền khi nhảy. Bằng chứng cụ thể là những chú chim lên ngôi vương đa phần là những chú chim nhỏ.

2. Cách chơi

Khi chọn chào mào chiến thì bạn nên lựa chọn những chú siêng nhảy cầu. Đây là một tiêu chí quan trọng trong cách chấm điểm của trường chim có nhiều chú khi vào trưởng chỉ đứng một chỗ nên thường bị loại Khi chơi chúng máy cảnh là tốt nhất. Nếu chúng bung cánh thì rất đẹp nhưng đua đường dài rất hay bị đuối sức anh em lưu ý vấn đề này nhé.

3. Chọn chào mào chiến: Tính cách

Trong cách chọn chào mào chiến thì nết chim khá quan trọng, tốt nhất bạn nên lựa chọn một chú chim điềm tĩnh không vội vàng như vậy mới có cơ hội vào sâu được. Kể cá đối thủ của chúng có cất ra những tiếng ché nạt nộ cũng chẳng khiến chúng phải bận tâm. Có những chú tưởng chừng như rất sung nạt nộ ché gân cổ nhưng chỉ được vài vòng là đuôi sức.

4. Tật lỗi

Khi chọn chào mào chiến tuyệt đói không được tật lỗi. Nhữn chú chim lồn mèo bu lông thường không bền vì mất sức. Bu lông thì có nhiều lý do nhưng phổ biến nhất là do anh em nuôi dưỡng không tốt nên chúng không được căng lửa. Nê muốn chim ngon nghẻ anh em phải lưu ý cách nuôi rồi thử khoảng 35 phút nếu không bu lừa là được

5. Chọn chào mào chiến : giọng hót

Nên lựa chọn những em chào mào có giọng đánh chắc , to và và tiếng ché thì dài và dát như vậy vào trường sẽ có lợi thế về mặt tâm lý có nhiều em khi thấy những chú chào mào hót và ché ầm ấm mà sợ không dám hót. Bạn cũng nên lựa chọn những chú chào mào bổi già những chú chim này đã tích lũy được những kinh nghiệm tự nhiên trong thời điểm chúng sống tự do nên tâm lý rất vững vàng giọng hót cũng đanh chắc. 

Trên đây là những cách chọn chào mào chiến hay nhất mà Chú Gióng đã tổng hợp được. Với những kinh nghiệm hi vọng sẽ giúp bạn sở hữu được một chú chào mào chiến xuất sắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Exit mobile version