Site icon Chim Cảnh Việt

Thức ăn chim chào mào là gì?

Là loài chim thông dụng hàng đầu trong dòng chim cảnh, chim chào mào luôn được lòng những người hâm mộ. Nếu đã sở hữu được những chú chim chào mào rồi mà bạn còn chưa biết thức ăn chim chào mào là gì, thì hãy cùng Chú Gióng tham khảo bài viết dưới đây nha.

Cám chim chào mào: đây là nguồn thức ăn chính nhất để đảm bảo cho chú chào mào nhà mình được khỏe mạnh, ổn định và không tốn nhiều thời gian chăm sóc nhất. Theo quan điểm của những người chuyên nghiệp, cám chim chào mào không cần quá đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung các chất tươi sau đó, nhưng với cám chim bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn. Chúng đều đảm bảo và rất tiện lợi cho cuộc sống bận rộn thời hiện đại. Dù là cám gì bạn cũng nên sử dụng ngay trong 1 tháng khi mở bao bì.

Có thể cám vẫn tươi nguyên, mùi vẫn thơm nhưng khi tiếp xúc với không khí nó bị biến đổi gây rối loạn tiêu hoá. Một điều quan trọng nữa: khi đã xác định được công thức cám thích hợp rồi thì phải theo đuổi công thức này lâu bền, tuyệt đối không được đột ngột thay đổi các thành phần cơ bản của cám sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chim. 

Thành phần chính của chim chào mào:

Thức ăn bổ sung cho chào mào: thức ăn chim chào mào còn có thể là các loại trái cây, côn trùng thông thường.

Ngoài đồ ăn cơ bản trên, khi chọn lựa thức ăn chim chào mào bạn cũng có thể bổ sung những loại vi chất có lợi. Chúng không thay thế được đồ ăn nhưng giúp cho sức khỏe chim tốt hơn rất nhiều. Ngược lại, loại thuốc này cũng là con dao 2 lưỡi, bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn thuốc để chúng không bị ảnh hưởng lâu dài về sau.

Bài viết trên Chú Gióng đã chia sẻ cho các bạn các loại thức ăn cho chim chào mào tốt nhất, hi vọng sẽ giúp bạn được thật nhiều trong công việc nuôi chim của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Exit mobile version