Site icon Chim Cảnh Việt

Thông tin về giống chim Chim chích chòe lửa

Chọn vị trí lồng chim không nên quá sáng hay quá tối, cần được thông thoáng và không bị gió lùa. Khi đã chọn được vị trí treo chim, không nên thay đổi nó vì chích chòe lửa là một con chim có tính lãnh thổ cao và nó cần phải quen với vị trí mà bạn đã chọn cho nó.

Chim chích chòe lửa là loài chim có giọng hót rất hay không những thế, nó còn có bộ mã đẹp vì thế mà loài chim này được rất nhiều người chơi chim ưa thích với giá mua không hề thấp so với các loài chim quý khác

Nguồn gốc chích chòe lửa

Chích chòe lửa chủ yếu sinh sống ở các vùng Trảng Bom, Trảng Bàng, Long Khánh, Bến Cát, Bình Long… Loài chim này sống ở hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số tỉnh phía Nam của miền Trung và các nước khác ở châu á.

Hình Dáng của chích chòe lửa

Loài này thường có màu lông đen bóng với màu lông bụng màu hạt dẻ và một chùm lông màu trắng trên mông và đuôi. Loài chim mái có màu hơi xám nâu, và thường ngắn người hơn so với chim trống. Nhưng đều có 1 điểm chung là màu đen trên lưng và chân màu hồng.

Giọng hót của chim chích chòe lửa

Đây được coi là một trong số nhiều loài chim hót hay nhất trên thế giới. Không phải tất cả chích chòe lửa đều hót hay như vậy
Một con chim hót hay là chúng có khả năng pha trộn hài hòa các âm điệu học được với chính giọng hót của nó tạo thành một giai điệu hay “tông” và tông này phải thay đổi thích hợp cùng nhịp điệu và phong cách chơi. Chích chòe lửa hót hay được ví như ca sĩ hát Opera. Chính vì thế mà những người chơi chim chích chòe chết mê chết mệt với giọng hót của loài chim này.
Chích chòe lửa còn có có một khả năng tuyệt vời để bắt chước các giọng hót của các loài chim khác và các âm thanh mà nó nghe được vào giọng hót của riêng mình. Đặc biệt, chúng còn có thể bắt chước chuông của điện thoại . Thỉnh thoảng, các âm thanh chúng học có thể khó chịu, đang hót giọng rất hay lại xen vào đó những âm thanh kỳ lạ mà chúng học được.

1. Lồng chim
Nên nuôi chim lồng rộng vì chích chòe lửa là chim có bộ đuôi đẹp và dài như thế chúng sẽ có không gian để thỏa thích hót.

2. Áo lồng cho chim

Thời gian đầu chim bổi mới đem về nó thường cố gắng chui đầu của nó ra khỏi lồng, do vậy chúng ta phải phủ áo lồng gần kín lồng. Sau 1 thời gian sẽ mở áo lồng dần dần ra.

3. Nơi đặt lồng chim
Chọn vị trí lồng chim không nên quá sáng hay quá tối, cần được thông thoáng và không bị gió lùa. Khi đã chọn được vị trí treo chim, không nên thay đổi nó vì chích chòe lửa là một con chim có tính lãnh thổ cao và nó cần phải quen với vị trí mà bạn đã chọn cho nó.

4. Thức ăn cho chim
Lúc mới bắt chim về nên cho chim ăn loại thức ăn quen thuộc với nó, dần dần hãy thay đổi khẩu phần ăn cho nó. Chích chòe lửa ưu thích các món ăn như dế, châu chấu, côn trùng khác

Việc nuôi chim chích chòe lửa không phải khó nếu chúng ta chịu khó học hỏi và tìm hiểu thêm thông tin về nó thì sẽ có thể nuôi chúng 1 cách thuần thục. Đến lúc chim quen với môi trường mới rồi thì lúc đó bạn chỉ việc thưởng thức tiếng hót ngọt ngào của nó mà thôi.

Exit mobile version