Cách thuần và nuôi chích chòe than bổi hay nhất

Cách thuần và nuôi chích chòe than bổi hay nhất
Cách nuôi chích chòe than bổi không khó như các bác nghĩ. Chỉ cần lưu ý những điểm sau thì sẽ luyện được một chú chích chòe than tuyệt vời ông mặt trời.

Cách nuôi chích chòe than bổi

Khi đã lựa được chú chim vừa ý, lành lặn không dị tật. Để ý thêm, nếu chim khỏe mạnh thì lông sáng, ôm sát thân. Ở hậu môn không dính phân màu trắng, vì có phân trắng là dấu hiệu có khả năng chim đã bị mắc bệnh.
Cách nuôi chích chòe than bổi
Cách nuôi chích chòe than bổi
Trước khi bắt chim chích chòe than về hãy chuẩn bị một số thứ cần thiết như sau:
     -Lồng nuôi chích chòe than: Lồng ưa chuộng nhất là loại lồng có kích thước từ 52 đến 56 nan. Đặc biệt nên ưu tiên sử dụng những lồng có nan kép trên nóc, tốt nhất là loại nan kép toàn bộ. Với lồng có nan kép sẽ giảm thiểu thương tật cho chim, vì trong thời gian đầu nó rất hay tung đầu vào nan lồng.
     -Cóng: Chuẩn bị đầy đủ nước và thức ăn vào cóng cho chim. Hãy bỏ 2 cóng nước và 2 cóng sâu tươi, bổ sung thêm một ít cào cào non cho chúng. Nên chọn cóng sứ, sẽ đẹp hơn và bền.
     -Cầu đậu cho chích chòe than: Cầu đậu thường có đường kính là 1 đến 1,5 cm là thích hợp nhất.
cách nuôi chích chòe than mới bẫy
cách nuôi chích chòe than mới bẫy
Cách thuần chích chòe than mới bẫy về phải chuẩn đầy đủ những thứ như trên. Tiếp đó cho chích chòe than vào lồng và tủ áo lại để tại nơi yên tĩnh nhất.
Ngày hôm sau các bác hé áo thật nhẹ, thật hẹp để quan sát chim có khỏe hay không, quan sát cào cào hôm qua còn hay hết, sâu trong cóng chim đã ăn hết bao nhiêu. Nếu hết cào cào thì bỏ thêm vào với lượng nhiều hơn hôm trươc một ít. Rồi tiếp tục trùm kín lại.
Cách nuôi chích chòe than bổi
Cách nuôi chích chòe than bổi
Công việc của các bác trong suốt tuần đầu tiên chỉ là như vậy. Sang tuần thứ hai lúc này chim đã khoẻ hơn và chúng ta bắt đầu dời vị trí lồng nuôi từ nơi này sang nơi khác. Việc này là giúp chim làm quen với môi trường xung quanh. Thỉnh thoảng cho chim tắm và phơi nắng nhé.
Sang tuần thứ ba, lúc này ta mới hé áo thật hẹp nơi cửa lồng, hướng lồng ra ngoài cho chim làm quen với khung cảnh xung quanh. Và bắt đầu cho chúng tập ăn bột. Có 2 cách thông dụng là trộn bột vào chung cóng sâu hoặc với cào cào cắt nhỏ. Cứ như vậy các bác theo dõi và giảm tỉ lệ sâu, cào cào xuống. Khi nào cảm thấy số lượng cám chúng ăn đã nhiều thì có thể bỏ hẳn sâu và cào cào. Như vậy là đã thuần chòe than bổi thành công rồi, nhưng nhớ phải kiên nhẫn và không nóng vội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *