Site icon Chim Cảnh Việt

Những loại “mồi tươi” cho chim chích chòe

Tùy vào từng giai đoạn phát triển mà chim chích chòe cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng phù hợp. Bên cạnh các loại bột khô, bột cám ăn liền thì chúng ta không thể không bổ sung thêm các loại thực phẩm tươi cho chích chòe. Bởi những loại thực phẩm này vừa tự nhiên vừa giàu giá trị dinh dưỡng và đặc biệt không hề có chất hóa học bảo quản.

1. Nhộng tằm :
Sau khi chim chích chòe thay lông thì thỉnh thoảng cho chim ăn nhộng tằm cũng rất tốt. Nên cho chim ăn loại nhộng tằm vẫn còn trong kén màu vàng,còn sống, để đảm bảo không bị thuốc men hay hóa chất.


2. Trứng kiến :
Trứng kiến là thức ăn rất tốt, mát và bổ sung đạm cho chim trong thời kỳ thay lông. Nhưng vì trứng kiến bảo quản khó hơn các loại khác nên nhiều nơi cũng không có để bán. Khi chim có biểu hiện rụng lông thì có thể cho ăn trứng kiến thoải mái, tuy nhiên khi chim đã gần xong lông thì ko nên cho ăn nhiều, tốt nhất là dừng hẳn,vì ăn quá nhiều trứng kiến sẽ dẫn đến tình trạng lông chim bị mỏng và có màu sắc không đẹp…

3. Các loại giòi :
Có thể bạn không biết nhưng giòi cũng là một nguồn thức ăn tốt nếu nguồn gốc của giòi thực sự sạch sẽ, không bị hóa chất hay thuốc men ảnh hưởng.

4. Giun đất :
Có thể cho chim chích chòe ăn trong thời kỳ thay lông, hoặc thỉnh thoảng cho chim ăn một vài con để bổ sung dinh dưỡng. Chỉ nên cho chim ăn những con có kích thước vừa đủ, không nên quá to.

5. Cào cào – châu chấu :
Loại này có lẽ là thức ăn được nhiều người sử dụng nhất. Bởi vì thời kỳ chim thay lông mà được ăn nhiều cào cào sẽ cho chim bộ lông óng mượt. Có thể cho chim ăn cào cào ở bất kỳ thời điểm nào, mà không sợ tác dụng phụ.

Trên đây là tổng hợp những loại “mồi tươi” cho chim chích chòe mà bất cứ ai đang nuôi chim chích chòe cũng nên biết và áp dụng. Chúc các bạn sở hữu được một chú chích chòe khỏe mạnh, đẹp đẽ.
Exit mobile version