Site icon Chim Cảnh Việt

Cách xem chân chim cu gáy đẹp

Khi chọn mua chim cảnh, không chỉ quan tâm đến giọng hót hay màu sắc của chúng mà nhiều người chơi chim lâu năm còn cẩn thận xem chân của con vật. Đối với chim cu gáy cũng như thế, bạn có biết thế nào là một đôi chân cu gáy đẹp không? Nếu bạn đang tìm mua cu gáy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm xem chân cu gáy nhé.
Bộ chân con chim thể hiện rõ độ bền bỉ, bài bản, nước chơi và khả năng chuẩn lồng. Sau đây là các đặc điểm cụ thể của một con chim cu gáy tương xứng với tỉ lệ cơ thể :

Mặc dù đôi chân góp phần quan trọng tạo nên độ hài hòa cân xứng cho cơ thể chim cu gáy nhưng chim cu gáy chơi có hay có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác : mắt, mỏ, lông,… Tuy nhiên không có gì là hoàn hảo, bạn cũng không nên quá cầu toàn, chỉ cần cẩn thận xem xét toàn diện trước khi quyết định mua dựa trên các tiêu chí căn bản mà chúng tôi chia sẻ thì tỉ lệ chọn được con cu gáy tốt là ở mức cao rồi. Xin phép được trích dẫn mấy câu thơ về cách chọn chim cu gáy :

“Nhất huỳnh liên
Nhì liên giáp
Tam quá khoé
Tứ chân khô ”

Dựa vào quan sát bên ngoài chỉ giúp bạn nâng cao khả năng chọn được con chim tốt nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc, rèn luyện thì trải qua quá trình được nuôi cẩn thận chim cu gáy cũng sẽ gáy hay thôi.

Exit mobile version