Site icon Chim Cảnh Việt

20 điều lưu ý khi thuần dưỡng chim Họa Mi Mộc

[​IMG]
20 điều lưu ý khi thuần dưỡng chim Họa Mi Mộc
> Bài viết mang tính cá nhân . AE đọc tham khảo ! <
1. là ưu tiên chọn những em nhảy khôn ( tức là biết giữ mặt giữ lông ngay từ đầu .
2. là chọn những chim đã qua nuôi 2,4 tháng rồi .
3 .là sử dụng loại lồng thổ dân tộc hoặc mẫu lồng giả côn minh size 30 -32-34 ( tham khảo những mẫu m đ.ang nhốt chim đó ).
4 là Chim mộc chỉ cần cho ăn cám bavi và mồi tươi.
5. là sử dụng áo kaki tối màu.
6. là nên cho chim đi ngủ che áo lồng kín từ 17h ( 5h chiều ) để tránh , hạn chế trường hợp lỗi với chim mộc.
7. là cứ 5 ngày ốp mái 1 lần mỗi lần 15p.
8. là mi mái chọn ốp có thể là mộc hoặc thuần nhưng phải đảm bảo biết rích titi ( Lưu ý riêng mái mộc phải để ý cách ốp ko sẽ gặp hại ).
9. là nên đặt lồng chim dưới đất hoặc 1 góc tường hoặc treo ngang tầm ngực người ( lưu ý : ko nên treo quá cao, treo vổng cao lên chim sẽ bay loạn.
10. là khi mở áo lồng nên huýt sáo đánh thức chim trước tránh chim giật mình hoảng loạn.
11. là mỗi ngày cho tắm 1 lần ( che 1 nửa lồng tắm trên nóc lại và để tĩnh 1 góc cho chim yên tâm tắm.
12. là đừng xót ruột hoặc nâng niu chim quá nhưng cũng ko nên quá phũ phàng.
13. là có thời gian nên mở file nhiều loài chim khác cho chim nghe ( bằng cách coppy nhạc mp3 các loài như yến, chích chòe, khướu…) các bạn có thể file tiếng chim rừng này trên youtube hoặc trên face của mình khá nhiều.
15. Cho chim nghe thêm nhạc ( nhạc vàng, nhạc xanh, rock….)
16. là mỗi lần dùng tay hoặc cái đũa gắp 1 con sâu hoặc 1 con dế thả vào lồng cho chim ăn ( Để cho mi nó hiểu mỗi lần chủ đến là được ăn ) dần nó sẽ ít nhảy hơn và quen mặt chủ.
17. là chủ chim tập gọi – tập sùy miệng như 1 số clip m vẫn làm như ( pâp pập, túc túc, tắc kè …) kiểu như mấy cậu thanh niên gọi gái ấy hihihi
18. là chim để ở chỗ có người qua lại tuy nhiên ko nên để nơi quá nhiều người hoặc trẻ con nghịch sẽ làm chim thúc mạnh gấp gáp dẫn đến hoảng , mất móng, mờ mắt…
19. là móng chim quá dài có thể dùng cầu nứa, cầu mài, đá cuội nhám… có thể bắt ra lấy bấm móng tay cắt nhưng lưu ý bắt tay là trường hợp chim mộc và hãn hữu lắm mới bắt, khi bắt phải dứt khoát tránh lùa làm chim hoảng sợ.
20. Điều 20 là nếu có điều kiện chủ chim nên thuê 1 em xinh tươi chăm sóc chim biết làm cho chim thoải mái phấn khởi là chim sẽ nhanh thuần ( Cái này vui  – Chúc các bạn có được những chú chim hay được vực lên từ chính đôi tay của mình đó là sự trải nghiệm cực thú vị. Với tôi con chim – thú chơi chim cảnh không chỉ là sở thích mỗi cá nhân giải trí xua tan mệt mỏi mà con chim cảnh còn là phương tiện để con người chúng ta gần gũi nhau hơn – chia sẻ và giúp đỡ nhau trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.
Thân ái !

Exit mobile version