Làm thế nào nhận biết được chim Họa Mi ăn gì để hót hay

Làm thế nào nhận biết được chim Họa Mi ăn gì để hót hay

Chim Họa Mi hót là loài rất nhậy cảm với mùi lạ, chúng có thể bị xốc nếu cảm thấy có mùi lạ trong cám, hoặc thành phần cám thay đổi. Tốt nhất chúng ta nên hỏi cám loại chim đang ăn để có thể mua đúng loại cám hoặc loại có công thức gần giống với cám của nơi bán chim Họa Mi.

 Khi chim mới mua về, tốt nhất bạn nên trùm kín áo lồng để cho chim tỉnh, những chú chim Họa Mi hay sẽ nhanh hót hơn. Khi chú chim đã bắt đầu hót thì bạn có thể bỏ dần áo lồng từng bước. Thông thường những chú chim mộc trùm áo lồng kín sẽ không nhẩy, tuy nhiên đối với nhứng chú chim Họa Mi thuần thì có thể ngược lại. Bạn cần bỏ áo lồng ra, chú chim sẽ ko nhẩy nữa.

Khi chúng ta nuôi một chú chim Họa Mi thì điều đầu tiên chúng ta luôn mong muốn nhất là chú chim Họa Mi của mình hót thật hay và hót được nhiều giọng. Vậy yếu tố thức ăn để làm nên một chú chim Họa Mi hót hay là điều rất quan trọng, để làm được điều đó chúng ta cần tìm hiểu xem chim họa mi ăn gì để hót hay nhé!

Về thức ăn của chim Họa Mi: Chủ yếu là sâu gạo, thỉnh thoảng bổ sung một vài loại thức ăn tươi khác như: dế, cào cào, sâu loại lớn … cho phong phú thêm nguồn thức ăn. Thức ăn đóng vai trò quan trọng với Họa Mi. Họa Mi sống trong rừng, thức ăn đa dạng hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Bạn nên ổn định thức ăn, khi Họa Mi quen với thức ăn thì cũng là lúc nó tích luỹ lửa trong người để cất tiếng hót.

 Cách chế biến gạo trứng:

+ Lấy một lon sữa bò tấm đem lên chảo rang vàng, đảo đều tay. Sau đó đập khoảng bốn lòng đỏ trứng gà hay trứng vịt, trộn đều cho trứng quyện vào tấm rồi đem phơi vài giờ cho khô hoặc sấy lửa liu riu cũng được.

Thức ăn thì đổ đầy cóng, chim Họa Mi đã vào cám thì không cho ăn mồi tươi quá nhiều, cho ăn ít mồi tươi vì chim Họa Mi cần luyện ăn cám, nếu cho ăn mồi tươi nhiều sẽ dẫn đến việc chim bỏ cám, ngoài ra ăn mồi tươi nhiều chim dễ bị bệnh đường ruột, chim Họa Mi mà bị đường ruột cộng với việc không ăn cám thì chim sẽ bị suy.

Khi thay thức ăn và nước, dọn vệ sinh lồng, tốt nhất ta nên chuyển chim qua một chiếc lồng khác. Cho chim tắm thì phải cẩn thận ko để chim hoảng sợ, lúc chim Họa Mi qua lồng tắm chim sẽ rất đề cao cảnh giác, nếu bạn không cẩn thân, đến gần có thể chú chim sẽ bị hoảng. Nếu bạn không chắc là chim có hoảng hay không thì tốt nhất không nên cho chim Họa Mi tắm, nếu chim cần tắm thì chim sẽ tự vẩy nước trong cóng để tắm.

Chim Họa Mi ăn ít nhưng lại uống nhiều nước. ta nên theo dõi cóng nước thường xuyên, nếu thấy hết nước là châm thêm ngay vào để chim uống đủ nước, một ngày cho chim ăn một muỗng cafe nhỏ thức ăn là được. Nếu muốn chim sung thì cho chim ăn cào cào!

Lồng nuôi chim Họa Mi:

– Lồng nuôi Họa Mi hót khoảng 60 nan là được, đường kính đáy lồng khỏang 40 phân hoặc có thể nhỏ hơn. Dùng lồng tre hoặc mây để mỗi lần tắm cho chim Họa Mi thì ta vệ sinh lồng cho nó, Ta phải cọ sạch cóng nước và quét hết rác rến dưới đấy lồng cho kỹ

Họa Mi hót là loài chim ưa khí hậu lạnh nên không nên cho phơi nắng nhiều, nếu để ở nơi có nhiều gió chim Họa Misẽ dễ chết đột ngột, tốt nhất là tối đi ngủ nên đậy kín áo lồng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *