Site icon Chim Cảnh Việt

Cách nuôi rẻ quạt non – Chim rẻ quạt

Vì di chuyển liên tục, khi đã đậu trên cành chúng vẫn cứ loay hoay, đuôi và cánh cứ xòe ra quạt vào thân giống hình chiếc quạt nên được gọi là chim Rẻ quạt. Nuôi rẻ quạt non cũng giống như nuôi những loài chim hót non khác, đầu tiên là chọn chim nuôi.

Nuôi rẻ quạt non

NUÔI RẺ QUẠT

Khi nuôi rẻ quạt non hãy chọn những chú chim khỏe mạnh nhất trong ổ hoặc nuôi hết cả ổ. Không nên chon những con yếu ớt để nuôi vì sẽ rất mất thời gian và chưa chắc bạn sẽ chăm sóc tốt như mẹ của nó được.
Chim rẻ quạt thường rất hiếu chiến và năng động vì vậy khi nuôi nhốt trong lồng sẽ khiến chúng mất đi bản năng và dễ chết. Khi nuôi chim rẻ quạt bạn nên chọn một chiếc lồng rộng để khi chúng lớn lên sống được thoải mái. Lồng nuôi cần được trùm cẩn thận, để nơi tránh gió, bởi chim non sức khỏe yếu lại thiếu hơi ấm từ chim mẹ nên rất dễ bị lạnh. Nếu vào mùa rét, bạn có thể bắt thêm đèn để sưởi ấm cho chim.
Nuôi rẻ quạt non có thể cho ăn các loại cám dành cho chim trộn với sâu khô hoặc mồi tươi và chút nước ấm cho chim ăn. Thường xuyên bổ sung protein từ mồi tươi cho chúng vì giai đoạn này chim cần nhiều dinh dưỡng để phát triển. Nhớ cho chim uống nước kẻo lại chết khát. Cần chia nhỏ mỗi bữa ăn của chim để chim được tiêu hóa tốt, không nên cho ăn quá no.
Khi chim cứng cáp bạn hãy cho ăn sâu trộn cám nhưng đổ ít nước hơn để cho chim tập mổ. Khi chim có dấu hiệu yếu ốm thì hãy cho chim ăn sâu tươi để nhanh khỏe, sau đó dần dần tách sâu ra và chỉ cho ăn cám.
Lưu ý: Thức ăn cho rẻ quạt non thường trộn với nước nên không để quá lâu vì rất dễ bị chua. Thức ăn sau khi cho chim ăn còn thừa phải dọn dẹp sạch, tránh để thức ăn lâu ngày trong lồng sẽ dễ sinh bệnh cho chim. Chim còn dễ mắc các bệnh ngoài da nên khi nuôi phải tắm nắng thường xuyên cho chúng.
Exit mobile version