Site icon Chim Cảnh Việt

công thức là thức ăn cho chim hút mật

Chào mọi người, đây là công thức chế biến thức ăn dạng lỏng dành cho hút mật. Có thể đây không phải là công thức tốt nhất nhưng đây là cách dễ làm nhất và tốt nhất mà mình học được ? MONG MỌI NGƯỜI CHIA SẺ BÀI VIẾT NÀY ĐỂ AI CỦNG CÓ THỂ NUÔI ĐƯỢC CHIM HÚT MẬT – Chim Hút Mật không phải chỉ uống nước đường hay mật ong mà sống được
Thành phần :
– Nước đường 50%
– Mật ong 5%
– Nước ép trái cây ( tùy bạn chọn )
– Sữa hoặc lòng đỏ trứng ( tuỳ bạn chọn
Cách làm : trộn tất cả lại với nhau thôi ))
À mà quên là mọi người đừng đun nóng lên nhé, vì vitamin trong trái cây sẽ mất hết. khi làm xong bạn có thể đóng kín và bảo quản lạnh, có thể để được 7-10 ngày thôi nên tốt nhất bạn nên làm vừa đủ thôi. khi cần sử dụng thì cứ việc rót ra cóng ( sử dụng trong ngày ). Với cách làm này mình đảm bảo ai củng có thể nuôi sống và nghe được tụi hút mật này trổ tài ca hát ?
@ Mình không phải là chuyên gia về chim hút mật, củng không phải là người đi đầu trong phong trào. Nhưng mình mong là sẽ phát triển được phong trào hút mật ở Việt Nam. Đam mê đi kèm với bảo tồn, không phải bảo tồn là kêu gọi ngăn chặn đánh bắt chim hút mật, mình nghĩ cách làm này không khả quan. Thay vào đó mình muốn đơn giản cách chơi để ai củng có thể nuôi được, hạn chế số lượng chim chết tới mức thấp nhất có thể, đây là cách bảo tồn của mình.

Cám dù có trăm loại nhưng củng từ nhu cầu con chim mà người ta tạo thành cám, thức ăn hút mật củng không ngoại lệ, mình mong mọi người tìm tòi thêm nhiều cách làm mới tốt hơn để chia sẻ với nhau, để việc nuôi chim hút mật đơn giản không còn là cái gì đó ghê gớm.

Exit mobile version