Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước

Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước

Hồng Tước thích sống trong rừng rậm, nơi có nhiều cây cao bóng cả. Mùa hè là mùa sinh sản của Hồng Tước, chúng chỉ làm ổ ở chót vót tận ngoài các cành cây nên bắt được chim con là một điều vô cùng khó khăn. Hồng Tước có cuộc sống thích nghi trên tầng cao của rừng nên sống cách biệt với loài người, do đó chúng rất nhát vì vậy Kỹ thuật chăm sóc chim hồng tước cũng rất tỉ mỉ.

Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước

Hồng Tước bổi ta phải phủ áo lồng cẩn thận và để nơi thật im lặng trong thời gian đầu. Chừng nào thấy chim hơi dạn thì mới dần hé áo lồng ra.
Khi chim thật thuần nó mới chịu hót. Vì vậy, có nhiều người nuôi Hồng Tước một thời gian sinh ra nản chí vì thấy chim chỉ có kêu chứ không hót.
Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước
Thức ăn cho chim hồng tước: Trong đời sống tự nhiên, Hồng Tước ăn côn trùng, sâu bọ. Lúc đói cũng mò mẫm ra ngoài bìa rừng nhưng cũng sống trên những cây thật cao.

Bước đầu nuôi chim bổi ta tập cho chim ăn trứng kiến, cào cào. Vài ngày sau, ta tập chim ăn dần bột đậu phộng trộn với trứng kiến. Lúc nào thấy chim ăn được bột rồi ta cho chim một cóng bột riêng và bớt phần trứng kiến lại.

Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước
Lồng chim hồng tước: Hồng Tước thân hình nhỏ nên ta chỉ cần nhốt trong lồng trung, cỡ 54 nan là vừa. Bạn nên chọn một lồng thật đẹp vì hồng tước đẹp dáng và hót hay nên một cái lồng đẹp rất hợp với nó.
Lồng chim hồng tước
Chúc các bác sẽ có một chú hồng tước thật tuyệt qua Kỹ thuật chăm sóc chim Hồng Tước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *