Site icon Chim Cảnh Việt

Những bệnh thường gặp ở chim công

Thích Nuôi Chim xin chia sẻ về Những bệnh thường gặp ở chim công và khác chữa trị, cũng như phòng ngừa để giúp đàn công luôn khỏe mạnh.

Những bệnh thường gặp ở chim công

Những bệnh thường gặp ở chim công

Với bộ lông sặc sỡ, chim Công được xếp vào một trong mười loài chim đẹp nhất thế giới.  Hiện nay nhu cầu nuôi chim công làm cảnh đang trở nên phổ biến. Sau đây là nhung benh thuong gap o chim cong.

1. Bệnh hô hấp

Chim công có thể bị mắc những bệnh về đường hô hấp như: Newcastle hay thủy đậu, bệnh phát triển nhanh chóng và khó điều trị khi phát hiện. Các bệnh về đường hô hấp khác như mắt sưng hoặc xoang. Những căn bệnh này lúc chớm phát có thể được hỗ trợ bằng kháng sinh. Nên dọn vệ sinh chuồng thường xuyên và cách ly những con bị bệnh tránh trường hợp lây lan khi nuôi với số lượng lớn.

2. Ngoại ký sinh trùng

Ký sinh trùng như trí và ve có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chim công. Những loại ký sinh trùng ăn vào máu của công có thể gây thiếu máu, suy giảm miễn dịch, gầy đi. Đối với ngoại ký sinh trùng có thể sử dụng những loại thuốc trừ sâu gia cầm được cho phép để xử lý.

3. Nhiễm giun

Dấu hiệu khi chim công bị nhiễm giun có thể là gầy, giảm cân, xù lông. Về bệnh này có thể nhờ đến đơn vị thú y để phát hiện chính xác xem công có bị nhiễm giun hay không và có biện pháp chữa trị hợp lý.

4. Nhiễm trùng ở chim công non

Chim công non đang bị nhiễm trùng có tên gọi là Coccidiosis, rất nguy hiểm và có thể gây tử vong cho chim. Triệu chứng: đờ đẫn, rụng lông, tiêu chảy có máu. Để phòng ngừa hãy giữ cho lồng / chuồng trại khô ráo, sạch sẽ.
Trên là một nhung benh thuong gap o chim cong, chúc các bạn sẽ có những chú công thật đẹp. Còn những căn bệnh khác, các bạn nhớ chia sẻ lên Fanpage của Thích Nuôi Chim để anh em cùng học hỏi nhé.
Exit mobile version