Tìm cách phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái

Tìm cách phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái

Phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái chuẩn như thế nào? Em đã tìm hiểu nhiều nhưng đa phần vẫn chưa được giải thích rõ ràng. Hôm nay em cùng các bác sẽ bình loạn về chủ đề này nhé…

Phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái chuẩn
Phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái chuẩn

Chim sâu đầu đỏ đã trở thành loài chim cảnh được nhiều dân chơi chim ưa chuộng. Với vóc dáng nhỏ bé và màu sắc không quá sặc sở nhưng giọng hót của sâu đầu đỏ khá vui tai.

Nhiều bác ở dưới quê đâu biết chơi con này, lên thành phố mới thấy họ chơi nhiều. Ban đầu em cũng ra tiệm chim xem sâu đầu đỏ, sau này ghiền luôn. Dự là sau khi lấy vợ phải sắm vài chú thật chiến cho nó máu.
Phân biệt chim sâu đầu đỏ trống mái khá khó. Bởi thân hình nhỏ bé của chúng và chim trống với chim mái nhìn khá giống nhau. Em cũng toàn bị nhìn lầm thôi.
Chim sâu đầu đỏ trống, từ trước mắt đến gáy có màu nâu tươi pha tí sắc cam (hung nâu). Lưng và lông cánh có màu nâu sẫm, bụng có màu xám. Chim trống thường sung hơn mái, nếu có cơ hội để ý mùa giao phối. Nếu nhốt cả trống và mái vào cùng một lồng, con nào nằm trên là trống chắc (kakaka).
Chim sâu đầu đỏ mái lớn bằng con trống nhưng lông nhạt hơn con trống rất nhiều. Ở dưới hong có chỏm lông màu trắng và tất nhiên đến mùa sinh sản nó sẽ nằm dưới…
Trên là một số điều em biết về sâu đầu đỏ, nói chung cũng không sơ sơ thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *