Cách nuôi sơn ca non

Cách nuôi sơn ca non

Nhiều bạn có gửi câu hỏi Cách nuôi sơn ca non tới Fanpage Thích Nuôi Chim. Qua tham khảo ý kiến của nhiều anh em trong hội, Thích Nuôi Chim xin chia sẻ cách nuôi sơn ca non để mọi người cùng tham khảo. Bác nào có thêm kinh nghiệm nhớ chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng học hỏi nhé.

cach-nuoi-son-ca-non
Cách nuôi sơn ca non

Cách nuôi sơn ca non

Sơn ca non lúc còn đỏ hỏn mới có vài cái lông măng nuôi rất khó. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc và cho ăn thì bạn sẽ có được chú sơn ca tuyệt vời.
Thức ăn của sơn ca non chủ yếu là mồi tươi và mềm như: cào cào, châu chấu cốm, sâu lột trắng, ruột con nhộng tằm, bụng con dế,….Và sơn ca non rất háu ăn, khả năng tăng trưởng của nó cũng tương đối nhanh. 
Cách nuôi sơn ca non để thuần cho chúng từ nhỏ thì bạn nên tập cho chúng ăn cám luôn.  Bạn lấy nửa chén cám gà (Hoặc xài cám trứng cho chim cảnh luôn) cho thêm ít nước rồi trộn đều không quá loãng. Lấy que tre vót mỏng một đầu (hoặc tăm dạng bằng không nhọn) khều thức ăn để đút cho chim ăn dần. Đút thức ăn xong nhớ cho chim uống nước. Cho uống bằng cách : Lấy vỏ lọ thuốc nhỏ mắt súc sạch rồi hút nước vào, sau đó nhỏ khoảng 3-4 giọt vào miệng chim non. Trong thời gian này nên thường xuyên bổ sung mồi tươi cho chim non. 
cach-nuoi-son-ca-non
Cách nuôi sơn ca non
Khoảng 2-3 tuần là chim đã mọc lông cánh, khi chim đã chạy được thả vào lồng và trong lồng nên để sẵn 1 cóng thức ăn khô, 1 cóng nước. Bây giờ bạn phải dậy chim cách mổ thức ăn bằng cách: Lấy que chấm vào nước rồi gắn cám lên đầu que (hoặc dùng tay bốc cám trong cóng) rồi đút cho chim ăn, uống nước cũng làm như vậy. Mỗi lần chim đòi ăn lúc đầu ta còn đút cho chúng sau không đút nữa mà chỉ chọc chọc vào cóng thức ăn vài lần mới đút cho chim 1 lần. Bạn cứ làm như vậy mấy ngày sau là chim có thể tự mổ thức ăn và uống nước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *