12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

Một con chó Pomeranian của Teacup là một con vật dễ thương. Kích thước, tính cách, và màu sắc của con chó phổ biến nó cho những người yêu chó. Nếu bạn đã có một con chó con Pomeranian như một con vật cưng , thì bạn nên làm quen với những phẩm chất đáng yêu của nó. Nếu bạn chưa có Pomeranian , tôi khuyên bạn nên mua một chiếc.

Tuy nhiên, như hầu hết các chủ sở hữu giống chó này, bạn có biết sự thật về con chó này? Bạn có quan tâm đến việc học một món ăn nhẹ hữu ích hoặc thông tin thú vị về vật nuôi của bạn? Nếu đúng như vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho tâm trí của bạn.

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

1.  Một số người yêu chó gọi đó là giống chó Toy Pomeranian, Mini Pomeranian, Teddy Bear Pomeranian, Miniature Pomeranian, Pocket Pomeranian, vv Mỗi một tên khác dùng để chỉ một Pomeranian nhỏ. Tuy nhiên, Teacup Pomeranian là thuật ngữ phổ biến nhất mà hầu hết mọi người sử dụng nói về loài chó này. Zwergspitz, Dwarf Spitz, Loulou, và Pom là những tên khác thay thế cho con chó.

Ghi nhớ rằng Teacup, thu nhỏ, đồ chơi Pomeranian hoặc bất kỳ tên nào khác không ngụ ý rằng con chó đó là giống riêng biệt và khác biệt. Các thuật ngữ nói trên nhiều hơn hoặc ít hơn đề cập đến Pomeranians rằng 3 hoặc 4 lb. hoặc 1,36 -1,81 kg. Ngoài ra, chó nhỏ hơn 3 lb hoặc 1,36 kg không phải là kích cỡ tiêu chuẩn cho giống chó này. Một số nhà lai tạo có các phương pháp gây tranh cãi đáng tin cậy để sản xuất Teacup có thể không tốt cho sức khoẻ con chó

2.  Tổ tiên của Pomeranian của Teacup là chó Wolfspitz hoặc Spitz từ vùng Bắc Cực được sử dụng làm chó săn làm việc. Từ “Pomeranian” trong tên giống chó có nguồn gốc từ vùng Pomerania, nơi giống chó được nuôi như một con vật cưng. Con chó giống vào thời điểm đó lớn hơn Pomeranian ngày nay mặc dù chúng có cùng đặc điểm thể chất. Pomerania không phải là nơi xuất xứ của giống Pomeranian, nhưng nó là nơi được cho là đã nuôi chó đầu tiên sẽ trở thành tổ tiên của Pomeranian.

Pomeranians là vật nuôi yêu thích của hoàng gia. Maria Antoinette, Josephine Beauharnais và Nữ hoàng Charlotte của Anh là một số ví dụ. Nữ hoàng Victoria của Anh cũng là một trong những hoàng gia nổi tiếng sở hữu Pomeranians. Trên thực tế, cô đã thành lập trại chăn nuôi của chính mình, nơi đã phát triển loại bánh Pomeranian nhỏ quen thuộc mà chúng ta thấy ngày nay. Câu lạc bộ giống chó đầu tiên và tiêu chuẩn giống xuất hiện ở Anh vào năm 1891.

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

3.  Giá thấp nhất có thể trong một con chó con hoặc con chó Teacup Pomeranianlà $ 500. Giá cao nhất là ở mức 4000 đô la. Nói chung, giá cơ bản là $ 600 đến $ 1500. Lưu ý rằng một số yếu tố có thể đặt giá cho giống chó này. Một con Pomeranian thuần chủng sẽ lấy được giá cao, trong khi một nửa hoặc giống hỗn hợp có một cái giá thấp hơn. Một lời cảnh báo công bằng khi mua một con chó con Pomeranian: một số con chó con có thể đắt hơn giá trị. Những người gây giống khác có thể cố gắng bán cho bạn một con chó con không thuần chủng ở một mức giá rất cao. Hãy chắc chắn rằng bạn mua chó con Pomeranian của bạn chỉ ở các nhà lai tạo đáng kính và đáng tin cậy.

4.  Theo Câu lạc bộ nuôi chó Mỹ (AKC), Pomeranian có trọng lượng 7 pound trở xuống là loại trà Teacup. AKC xem xét bất kỳ Pomeranians nhỏ với trọng lượng 3 và 7 pounds để được trong phân loại Toy Standard.

Loài chó này nhỏ gọn nhưng ngắn gọn trong cơ thể. Người Pomeranian sở hữu một bộ lông có kết cấu và phong phú với một cái đuôi cộc và lông cừu trên cổ. Lớp lông đôi của con chó dày trong lớp.

A Pomeranian Teacup luôn cảnh giác và nhận thức được những thứ xung quanh nó. Con chó cũng có thể sống động, thân thiện và vui tươi, nhưng đôi khi nó có thói quen sủa quá mức. Thông tin tình báo của con chó cho phép nó đáp ứng với việc huấn luyện thành công. Cuối cùng, đi bộ hàng ngày và chơi giữ cho chó Pomeranian khỏe mạnh.

5.  Mặc dù kích thước của một con chó Pomeranian Teacup là nhỏ, tuổi thọ của nó là dài. Con chó có thể sống được 12 đến 16 năm. Thậm chí còn có thể kéo dài tuổi thọ của con chó qua chế độ ăn uống cân bằng, cân bằng, tập luyện nhiều, điều trị các vấn đề sức khoẻ và chăm sóc hợp lý.

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

6.  Màu sắc là những gì làm cho một cái nhìn của Pomeranian đẹp và đáng yêu đối với mắt của chúng ta. Dưới đây là danh sách các màu lông trong một Pomeranian.

 • Sable – Sable Pomeranians có một cơ sở vững chắc riêng biệt trong áo khoác của mình với lông bảo vệ đầu đen. Ở một số con chó, nếu màu sặc sỡ rất nhẹ, nó sẽ không xuất hiện trong hình ảnh của con chó.
 • Beaver – Một dạng pha loãng của sôcôla. Beaver Pomeranians cũng có sắc tố da trong màu beaver. Màu này thường bị nhầm lẫn với kem.
 • Màu đỏ – Màu đỏ Pomeranians áo khoác trông giống như gỉ hoặc đỏ da cam để mắt người. Màu da cam rất tối và sâu là màu đỏ liên quan đến loại. Bất kỳ loại kem tối, nâu hoặc sôcôla cũng được coi là màu đỏ.
 • Lavender – Lavender Pomeranians là những chiếc bánh Teacup Pomeranians kỳ lạ nhờ màu lông của chúng. Con chó có màu xám nhạt với một chút màu tím của màu sắc, nhưng nó là pha loãng màu xanh lam.
 • Màu da cam – màu da cam của Pomeranian có thể là màu sáng hoặc tối. Có thể có một sọc đen trên áo khoác da cam. Một màu cam rất sâu sắc được phân loại là màu đỏ.
 • Merle – Áo Merle là một dạng pha loãng của một màu. Con chó có một lớp lông cừu do các miếng vá hoặc chấm màu như xám, đỏ, hoặc màu xanh nhạt pha trộn trong lớp lông.
 • Kem – Màu này có nhiều màu sắc trong tài sản của nó. Nó có thể rất sáng, tối hơn mà trắng một bước, trông có vẻ quá nâu, vv. Bông chó Pomeranian của Cream được sinh ra màu trắng bóng tối khi chúng trưởng thành.
 • Đuôi – Nhiều kiểu hơn màu. Có một màu cơ bản của màu đỏ đậm, vàng tan hoặc ánh sáng màu da cam trong áo khoác của con chó. Sau đó có sọc mỏng hoặc dày đang chạy qua lông chó.
 • Black – Một con chó Teacup Pomeranian đen thực tế có màu đen rắn chắc ở mũi, đôi mắt của mắt và chân. Cũng không có màu sắc thứ cấp trong lớp lông của chó.
 • Trắng – Màu trắng thật sự Pomeranians trắng như tuyết nguyên chất. Không có bóng hoặc không màu trắng trong lông chó.
 • Sôcôla – Giống như màu brunette đậm màu đen đậm. Miễn là các sắc tố da của chó là màu nâu sẫm và màu sắc của lông là màu kem nhạt, màu sắc là loại sôcôla.
 • Wolf Sable – Đó là một lớp sơn lót màu xám nhạt kết hợp với mái tóc màu xám thép bảo vệ với bóng tối.Không có màu da cam hoặc màu kem. Con chó có mũi, môi, mắt và miếng đệm màu đen

Mỗi màu của chó chó con của chó sói Teacup phụ thuộc vào lịch sử sinh sản

7.  Thông thường chó là vật nuôi thích hợp cho trẻ em, nhưng do kích thước nhỏ bé của nó, nên nó không phải là trường hợp. Trong khi trẻ nhỏ có thể không có một ý định nguy hiểm cho con chó, họ còn quá trẻ để hiểu rằng họ cần phải chơi và xử lý con chó nhẹ nhàng. Việc chơi hoặc thả thô bạo sẽ dẫn đến việc Pomeranian bị vỡ xương và có thể dẫn tới cái chết.

Mặt khác, trẻ lớn hơn cùng với thanh thiếu niên hiểu các dos và không nên khi nói đến chơi và xử lý con chó. Tuy nhiên, nó được khuyến khích để giám sát bất kỳ tương tác của trẻ em với Pomeranian. Tốt hơn là an toàn hơn là xin lỗi khi nói về sự an toàn của con vật cưng của bạn.

8.  Hầu hết các hoàng gia và quý tộc là những người nổi tiếng đầu tiên sở hữu Pomeranians. Ngày nay, rất nhiều diễn viên và nữ diễn viên đã có niềm vui bên cạnh họ. Dưới đây là một số ví dụ về những người nổi tiếng và thú cưng của họ tại Teacup Pomeranian.

 • Nicole Richie và con vật cưng Foxxy
 • Paris Hilton và Kimchi thú cưng của cô ấy
 • Ngôi sao Sharon Osborne của Talk sở hữu nhiều Pomeranians
 • Ca sĩ chính Gavin Rossdale cũng như tay guitarist của ban nhạc rock Bush và ca sĩ của anh ấy Chewy
 • Nhà hàng Anh, tác giả, nhà từ thiện, nữ diễn viên và nhân vật truyền hình Lisa Vanderdump và người bạn đồng hành Giggy
 • Ca sĩ country LeAnn Rimes và ba con vật nuôi của cô: Joey, Jude, và Raven
 • Nữ diễn viên Fran Drescher cùng với hai con chó Esther và Chester
 • Carrot Lên đầu các diễn viên hài và thú cưng của mình Jessica Alba (Không có, đó là tên của con chó)
 • Elvis Presley King of Rock sở hữu hai Pomeranians: Edmund và Sweet Pea
 • Gwen Stefani vợ cũ của Gavin Rossdale có một Pomeranian giống như chồng cũ của cô ấy. Winston là tên của con chó

9.  Mỗi giống chó có những vấn đề nhất định về sức khoẻ. Dưới đây là một số những mối quan tâm về sức khoẻ nổi bật hơn.

 1. Cryptorchidism – Chỉ những con chó của Teacup Pomeranian gặp vấn đề này. Điều xảy ra ở đây là một hoặc cả hai tinh hoàn của con chó không xuất hiện trong bìu. Phẫu thuật cắt bỏ các tinh hoàn giữ lại là giải pháp cho vấn đề này.
 2. Luồn ren – Vấn đề này xảy ra khi đường rãnh ở chân đầu gối của chó quá cạn hoặc không được bảo vệ đúng cách. Kết quả là bánh patella nhảy ra khỏi nghiêng của rãnh (luxate) làm cho chân bị khóa chân. Con chó không cảm thấy hoặc có bất kỳ đau đớn từ sự xuất hiện này, nhưng cuối cùng nó sẽ bị khập khiễng.
 3. Bệnh da đen – Sự kết hợp của tăng sắc tố và rụng tóc (rụng tóc) dường như ảnh hưởng đến nam Pomeranians nhiều hơn nữ. Vấn đề này xảy ra trong giai đoạn dậy thì của một chú cún nhưng sẽ xảy ra ở bất cứ thời điểm nào của con chó. Đừng nhầm lẫn giữa bệnh này với các bệnh nhiễm trùng da mạn tính, rối loạn hormone sinh sản, hội chứng Cushing hoặc chứng hypothyroidism.
 4. Tracheal sụp đổ – Ống khí quản của con chó thường có nhịp bàng khí quản yếu đi. Khi sự suy yếu của các vòng xảy ra, hình dạng của cổ họng sụp đổ và đóng đường thở của con chó. Nếu bạn nghe con chó Pomeranian của Teacup có ho như tiếng còi, có ngất xỉu và không khoan dung đối với một số bài tập, thì có thể bị sưng phù khí quản.

Những chú chó Mini Pomeranian màu merle có những bệnh đặc biệt chỉ ảnh hưởng đến loại hình của chúng. Colobomas, điếc nhẹ hoặc nặng, chứng đau mắt nhỏ, tăng áp lực nội nhãn và ametropia là một số bệnh mà Pomerani bị ảnh hưởng. Các bất thường về xương, tim và sinh sản cũng gây ra cho con chó.

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

10.  Đáng buồn là một số điều có thể gây ra cái chết trong giống chó này. Chó chó Pomeranian rất dễ bị chấn thương gây tử vong. Người lớn cũng bị chấn thương cũng như các vấn đề về dạ dày-ruột và nhiễm vi-rút có thể gây tử vong cho họ. Chấn thương là do chơi trẻ em thô sơ trên chó, thả con chó từ độ cao cao và những người chà đạp chúng xuống dưới.

11. Ba loại Pomeranians phụ thuộc vào hình dạng đầu của chúng. Đầu tiên là đầu chó con trông giống như một con cáo. Loại này có liên quan chặt chẽ đến chó Spitz Đức. Thứ hai là khuôn mặt của con búp bê trông rất đáng yêu đối với con chó. Đó là loại nhìn mà làm cho bạn muốn mang và cái nôi của Pomeranian. Cuối cùng là khuôn mặt gấu bông giống như khuôn mặt con búp bê trẻ con, nhưng có hình dáng của một con gấu bông đồ chơi.

12.  Do kích thước nhỏ và khả năng thích ứng tốt hơn, chó Pomeranian của Teacup thích hợp cho căn hộ. Chỉ cần đảm bảo rằng con vật cưng của bạn đã được tập luyện tính xã hội, và sủa của nó là vừa phải. Bạn sẽ cần phải đưa ra con chó của bạn để đi bộ một thời gian cho các bài tập

12 điều bạn cần biết về chó Pomoranian

Là bạn đồng hành thú cưng, con chó Pomeranian của Teacup sẽ nắm bắt trái tim của những người yêu chó, những người thích con chó của họ nhỏ bé nhưng dễ thương và dễ thương. Bạn sẽ không bao giờ đoán rằng một chú chó cỡ nhỏ như Pomeranian có thể là vật nuôi lý tưởng cho một số. Khi nói đến sở hữu và chăm sóc con chó này, giống bạn chỉ cần cho Pomeranian một số sự chú ý và tình yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *