20 giống chó tốt nhất trong thời tiết khắc nghiệt

20 giống chó tốt nhất trong thời tiết khắc nghiệt

Nếu bạn muốn thô nó trong nhiệt độ đóng băng và tuyết ướt, con chó của bạn cũng nên. Bernadine Cruz, người đã làm việc với chó Bắc cực như một bác sĩ thú y đường mòn cho Iditarod, Yukon Quest và John Beargrease đã nói: “Nhìn chung, một con chó phát triển mạnh trong khí hậu ôn đới có một lớp lông dày đặc, chó đua. “Thông thường, các giống chó ở miền Bắc sẽ có nền móng tốt nhờ những bàn chân mượt mà cho phép họ đi qua địa hình băng giá.”

Nếu bạn sống ở vùng núi hoặc đang tìm kiếm một người bạn lông để giữ ấm cho những chuyến cắm trại mùa đông một chữ số, đây là những giống chó tốt nhất cho thời tiết lạnh.

20. Akita

Alaskan Malamute

Một Akita thật sự là một chú cún của hoàng gia đến từ Nhật Bản, giống này chỉ thuộc về một gia đình hoàng gia. Các bức tượng Akita cũng được tặng làm quà tặng cho cha mẹ mới mang sức khoẻ, hạnh phúc và cuộc sống lâu dài. Con chó này, ban đầu được nuôi như là một người bạn đi săn cùng thời với thời tiết lạnh với áo choàng dày đặc và áo khoác ngoài khắc nghiệt, thường có thể độc lập và cứng đầu, nhưng sẽ vẫn bảo vệ và trung thành với gia đình của nó.

19. Alaskan Malamute

Alaskan Malamute

Được lai tạo để chở hàng nặng, chạy và đi lang thang, Alaskan Malmute là loại chó sói có thời tiết lạnh. “Alaskan Malamute là một giống thời tiết lạnh tuyệt vời vì nguồn gốc của chúng – chúng đến từ Alaska và là con chó lớn nhất và lâu đời nhất ở Bắc Cực, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ở Bắc Cực”, Gina DiNardo, phó chủ tịch của tổ chức American Câu lạc bộ nuôi chó. “Họ có một chiếc áo khoác dày, thô để giữ ấm.”

18. Con chó Eskimo của Mỹ

Con chó Eskimo của Mỹ
Con chó Eskimo của Mỹ

Xuất thân từ Đức, người Eskimo người Mỹ ban đầu được gọi là Spitz Đức trắng nhưng được đổi tên sau Chiến tranh thế giới II, rất có thể là với áo khoác trắng của nó – không liên quan đến người Eskimo. Mặc dù vui tươi và nhỏ gọn và được sử dụng để thực hiện trong nhà với Barnum và Bailey Circus, hoạt động ngoài trời phù hợp với nó tốt hơn; lông của nó chống lại sự ướt và dày tai giữ ấm ở nhiệt độ thấp.

17. Chó chăn cừu Anatolian

Chó chăn cừu Anatolian

Người chăn cừu Anatolian là một con chó núi nghiêm trọng – giống chó này chắc chắn và cứng rắn, nhưng vẫn nhanh nhẹn và có khả năng điều khiển những chuyến đi dài. Được sử dụng ban đầu là người bảo vệ đàn ở Thổ Nhĩ Kỳ hơn 6.000 năm trước, giống chó này có năng lượng thấp nhưng rất bảo vệ – con chó nên biết ai là ông chủ ngay từ đầu và sau đó sẽ chào đón những người lạ mặt mà chủ nhà giới thiệu.

16. Chó núi Bernese

Chó núi Bernese
Chó núi Bernese

Con chó này có tất cả sức mạnh, tốc độ, và nhanh nhẹn – nhưng vẫn sẽ hoàn toàn dành cho chủ sở hữu của nó với tính khí nhẹ nhàng của nó và nhu cầu tập thể dục thấp. Giống chó này, được nuôi nấng như là một chú chó soạn thảo và lái xe ở Thụy Sĩ, chắc chắn và chắc chắn để mang theo thiết bị của chính mình – và một số con của bạn nữa.

15. Chow Chow

 Chow Chow

Chow Chow có lẽ được biết đến với lưỡi đen và áo khoác len, khiến chúng cực kỳ chịu được nhiệt độ lạnh. Pat Foose, đồng sở hữu công ty Pendleton Chows ở Colorado, nói: “Nếu bạn yêu thích ngoài trời và thuộc sở hữu của một Chow Chow, bạn nên đưa anh ta ở bất cứ nơi nào bạn đi trên tuyết. “Chow rất vui mừng khi ở với con người của họ.”

14. Chó Đức

Mức độ phổ biến của giống chó này tăng lên cùng với Rin Tin Tin, chú chó chăn cừu Đức bị bỏ rơi đã tìm thấy trong WWI, người đã tham gia vào các chương trình truyền hình và phim ảnh. Được biết đến với công việc chăn gia súc, canh gác và cảnh sát, những người chăn cừu Đức rất mạnh mẽ, nhanh nhẹn, công nhân khó nhọc mà có nhiều năng lượng và học hỏi nhanh chóng. Loài này thường bị chứng loạn sản hông, có thể tránh được bằng cách mua từ một nhà lai tạo đáng tin cậy.

13. Chó núi lớn của Thụy Sĩ

Thụy Sĩ ban đầu được gọi là “con ngựa của người nghèo”, và được sử dụng làm chó dự thảo cho nông dân, đàn chăn nuôi, thương gia, và cả Thụy Sĩ trong Thế chiến thứ hai. Một con chó lớn và mạnh mẽ nặng từ 85 đến 140 pounds, con chó này có thái độ nhẹ nhàng và đòi hỏi luyện tập vừa phải, mặc dù chúng sẽ hăng hái leo núi, giỏ hàng, đàn và ba lô.

12. Quần đảo lớn Pyrenees

Quần đảo Pyrenees lớn đã từng được sử dụng để chăn gia súc trên sườn núi dốc của Pháp và sẽ hăng hái tham gia vào một cuộc leo núi khắc nghiệt, khắc nghiệt. Những con chó này có trọng lượng từ 80 đến 100 cân Anh, thanh lịch và bình tĩnh – tất cả đều là chó Hoàng gia Pháp. Carrie Stuart Parks, chủ tịch câu lạc bộ Great Pyrenees Club của Mỹ cho biết: “Chúng là những con chó bảo vệ tốt nhất, sống lâu nhất trên toàn bộ các loài khổng lồ và rất dễ chăm sóc”. “Họ yêu mùa đông, lớp vỏ dày, kép của chúng bảo vệ chúng khỏi mọi thứ trừ những nhiệt độ nhất định”.

11. Chó Gấu Karakachan

Còn được gọi là Chó Bulgarian, Chó Gấu Karakachan (bên phải) là một người giám hộ vật nuôi tự nhiên và chó làm việc, nhưng vẫn làm cho một con vật cưng trung thành với bản năng bảo vệ. Con chó thông minh này dao động trong khoảng từ 80 đến 120 pounds và thích ở ngoài trời trong không gian mở, không được gắn vào bên trong cả ngày. Trên thực tế, những con chó này thường không tìm nơi trú ẩn trong mưa hoặc tuyết, thích ngủ ngoài trời.

10. Keeshond

Lớp lông thú dày và lớp lông lót hói trên con chó siêu tình cảm này tạo nên sự cách ly từ nhiệt độ khắc nghiệt và thời tiết ẩm ướt và mô hình màu thường mang lại cho nó một cặp “kính đeo mắt”. “Keeshond có một chiếc áo khoác rất dày khiến nó ấm lên khi nó phục vụ như một người canh gác trên các con sông ở Hà Lan”, DiNardo nói. Tại một thời điểm, Đảng chính trị người yêu nước Hà Lan thậm chí còn sử dụng Keeshond làm linh vật của họ. Keeshond thân thiện, học hỏi nhanh chóng và dễ dàng hoạt động, nhưng vẫn ổn với việc dễ dàng ở nhà như một con vật cưng thân thiện. Những con chó cần một chút tập thể dục, nếu không chúng sẽ kết thúc quay tròn, theo nghĩa đen .

9. Kuvasz

Theo câu lạc bộ nuôi chó Mỹ, được coi là một con chó Kuvasz thực sự, con chó này phải luôn luôn thể thao lông trắng. Xuất xứ từ Tây Tạng, Kuvasz – có nghĩa là “bảo vệ vũ trang của giới quý tộc” ở Thổ Nhĩ Kỳ – sau này thuộc sở hữu của gia đình hoàng tộc ở Hungary trước khi tìm kiếm một lối sống “phổ biến” hơn như một thợ săn chân đất và thợ săn. Bộ lông đôi của Kuvasz làm cho nó trở thành một con chó núi hoàn hảo, và tính dễ bảo vệ của nó và bản năng bảo vệ không sợ hãi cung cấp một người bạn đồng hành hoàn hảo bốn chân. Một sân mở rộng trong vườn, hoạt động tốt nhất cho sức mạnh này, nhưng có thể phá hoại, giống.

8. Newfoundland

Con chó của gia đình hoàn hảo, Newfies có năng lượng thấp, nhưng sẽ trở nên khoe khoang đầy thân thiện và bảo vệ. Giống chó này là bình tĩnh và kiên nhẫn, và có thể nặng đến 150 cân Anh. “Newfoundland có một chiếc áo khoác dày bảo vệ nó khỏi những vùng nước đóng băng, ban đầu nó được nuôi để làm việc, làm cho nó trở nên lý tưởng cho thời tiết lạnh hơn”, DiNardo nói. Những chú chó Canada này vẫn còn được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ nước cho đến ngày nay, nhưng đừng bị lừa bởi kỹ năng bơi lội của họ – một chiếc áo khoác đôi và một cơ thể khỏe mạnh làm cho nó trở nên lý tưởng cho các ngọn núi. Và mặc dù những con khổng lồ nhẹ nhàng này hầu như không bao giờ sủa, chúng mệt mỏi … rất nhiều.

7. Elkhound Na Uy

Theo DiNardo, một giống chó cổ từ Scandinavia có đặc điểm của Bắc Âu, Elkhound của Na Uy được sử dụng để săn bắn trong khí hậu lạnh lẽo. Nó luôn luôn sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu, đặc biệt là trong tuyết – cao Giống chó này được sử dụng để săn bắt hươu, nhưng bây giờ là những chú chó đi bộ hoàn hảo với độ nhanh nhẹn, sức bền lâu dài, và thiên hướng bảo vệ chủ nhân của nó.

6. Saint Bernard

Saint Bernards đã trở nên nổi tiếng khi những người yêu quý, siêu lùn, gây rắc rối, Beethoven đã xuất hiện trên màn ảnh rộng vào năm 1992. Không phải tất cả các Saint Bernards đều gây ra nhiều tai hoạ, nhưng thực tế họ nặng đến 120 đến 200 pounds. Saint Bernards có năng lượng thấp và không nhất thiết phải siêu vui tươi, nhưng họ bù đắp cho nó với lòng yêu mến và sẵn sàng để làm việc-những con chó cơ bắp sẽ đi bộ hàng dặm qua tuyết sâu để tìm kiếm các du khách bị mất.

5. Samoyed

Ai không muốn thức dậy với “Nụ cười Tự Do” hàng ngày? Những con chó vui nhộn, nhưng nhẹ nhàng này hoàn hảo như bạn đồng hành, nhưng cần nhiều tập thể dục thể chất và tinh thần. Các Samoyed, từ Siberia, ban đầu được nuôi để chăn gia súc, săn bắn, và kéo sledges, DiNardo nói. Bây giờ, xây dựng nhỏ gọn của nó pha trộn với một ân huệ nhanh nhẹn làm cho nó một giống thú vị, vui vẻ.

4. Shiba Inu

Shiba Inu

Shiba Inus có lông dày và áo khoác đôi. Những con chó tự tin này rất hăng hái, rất thanh nhã, và luôn sẵn sàng khám phá. “Goku hoàn toàn thích tuyết”, một trong những chủ nhân của Shiba 2 tuổi rưỡi. “Tôi gọi nó là đùa giỡn – anh ấy đùa giỡn suốt cả ngày, tôi có vô số video của anh ấy bơi trong tuyết, và anh ta cũng thích tìm kiếm mọi thứ trong tuyết.”

3. Siberian Husky

Siberian Husky
Siberian Husky

Xuất xứ từ Đông Bắc Á, Husky là một giống chó khác được sử dụng để vận chuyển chó. Cruz nói: “Những con óc chó mà tôi đã làm việc cùng đã rất thanh thản”, Cruz nói. Ông đã làm việc với chó Bắc cực như một bác sĩ thú cưng cho các cuộc đua chó kéo. “Họ làm rụng, nhưng mức độ này là một chức năng của các yếu tố môi trường và sức khoẻ tổng thể. Họ cần rất nhiều tập thể dục để giữ tinh thần và thể chất lành mạnh.”

2. Mastiff Tây Tạng

Mastiff Tây Tạng
Mastiff Tây Tạng

Những con Mastiff ở Tây Tạng, từng bị cô lập ở dãy Himalaya, cảm thấy thoải mái trong cả hai nhiệt độ lạnh và ấm áp – họ có một lớp lông đôi to lớn giữ cho chúng được cách ly, theo DiNardo, với lớp lông lót nặng hơn vào mùa đông nhưng sáng lên trong những tháng nóng. Hầu hết những con vượn cáo ở Tây Tạng đều có màu đen hoặc nâu, nhưng Mastiff Đỏ ở Tây Tạng được cho là con chó đắt nhất thế giới; một con chó con đã bán với giá 1,5 triệu USD. Gần đây, con chó này bị nhầm lẫn như một Sư tử Châu Phi trong một vườn thú Trung Quốc – du khách không hài lòng khi con sư tử bắt đầu sủa.

1. Terrier Tây Tạng

Dinardo Terrier được xây dựng để chống lại khí hậu khắc nghiệt và địa hình của đất nước Tây Tạng, theo DiNardo. Những con chó có những chân rộng, phẳng, tròn mang lại cảm giác trượt tuyết nặng nề – giống như giày đi bộ bằng giày cao gót – và một chiếc áo khoác hai lớp bảo vệ. Loài này rất nhẹ nhàng và tạo ra một người bạn đồng hành tuyệt vời cả trong những cuộc phiêu lưu ngoài trời hay thư giãn trên ghế.

Terrier Tây Tạng
Terrier Tây Tạng

Đừng để kích thước của họ đánh lừa bạn. Terriers Tây Tạng, ban đầu được nuôi nấng và nuôi dưỡng trong các tu viện cách đây 2000 năm, hãy làm cho những người bạn ngoài trời tuyệt vời. Được giữ kín và bảo vệ sự may mắn, ban đầu được sử dụng để chăn cừu cũng như lấy các đồ vật trên núi, Terriers Tây Tạng rất nhanh nhẹn, xuất sắc trong tuyết, và thích leo trèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *