Site icon Chim Cảnh Việt

25 sự thật về chó

Có hàng trăm giống chó chính thức trên thế giới và thậm chí nhiều hỗn hợp và đột biến hơn chúng ta có thể đếm được. Mỗi con chó có bộ đặc điểm và tính cách độc đáo của riêng mình.

Nhưng có một điều chắc chắn – những người bạn đồng hành đáng yêu và tuyệt vời này là những sinh vật hấp dẫn.

Kiểm tra một số trong những sự thật thú vị và xa về những con chó.

1. Đó là một con vịt vịt hay một con chó? Các giống chó Newfoundland có một chiếc áo khoác chống nước và bàn chân có màng. Con chó này ban đầu được nhân giống để giúp kéo lưới cho ngư dân và giải cứu người dân có nguy cơ bị đuối nước.

2. Nó trả tiền để trở thành một con chó lap . Ba con chó (từ các khoang hạng nhất!) Đã sống sót sau vụ đắm tàu ​​Titanic – hai người Pomeranians và một người Bắc Kinh .
Nguồn: Vetstreet

3. Một hit Beatles. Có tin đồn rằng, ở phần cuối của bài hát Beatles, Một ngày trong cuộc sống, Hồi Paul McCartney đã ghi lại một tiếng huýt sáo siêu âm, chỉ có thể nghe thấy đối với những con chó, chỉ dành cho chó chăn cừu Shetland của mình .
Nguồn: PBS

4. Wow, kiểm tra những chiếc chopper! Chó con có 28 răng và chó trưởng thành bình thường có 42.
Nguồn: About.com

5. Đuổi theo cái đuôi đó! Chó đuổi theo đuôi của chúng vì nhiều lý do: tò mò, tập thể dục, lo lắng, bản năng săn mồi hoặc, chúng có thể có bọ chét! Nếu con chó của bạn đang đuổi theo đuôi quá mức, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn.

6. Nhìn thấy điểm? Hay không … Dalmatian chó là màu trắng tinh khiết khi chúng được sinh ra và phát triển các điểm của họ khi họ già đi.
Nguồn: Vetstreet

7. Chó làm giấc mơ! Chó và người có cùng kiểu ngủ sóng chậm (SWS) và chuyển động mắt nhanh (REM) và trong giai đoạn REM này, chó có thể mơ. Các cử động co giật và vuốt chân xảy ra trong khi ngủ là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang mơ
Nguồn: Thú cưng khỏe mạnh

8. Không cần kính nhìn ban đêm! Mắt của chó chứa một màng đặc biệt, được gọi là tapetum lucidum, cho phép chúng nhìn thấy trong bóng tối.
Nguồn: Thú cưng khỏe mạnh

9. Patter patter. Tim nghỉ ngơi của một giống chó lớn đập từ 60 đến 100 lần mỗi phút và trái tim của một giống chó nhỏ đập trong khoảng 100-140. Một cách tương đối, một trái tim con người đang nghỉ ngơi đập 60-100 lần mỗi phút.
Nguồn: About.com và Mayo Clinic

10. Nếu con chó của bạn hành động hài hước, hãy lấy ô ra! Theo một cuộc thăm dò của tổ chức vật nuôi báo chí , có 72% chủ sở hữu chó tin rằng con chó của họ có thể phát hiện khi thời tiết mưa bão đang đến.

11. Đó không phải là cơn sốt. Nhiệt độ bình thường của một con chó nằm trong khoảng từ 101 đến 102,5 độ F. Bạn biết bao nhiêu về sức khỏe của chó? Làm bài kiểm tra sơ cứu Doggy của chúng tôi !

12. Có gì ướt không? Không giống như con người đổ mồ hôi ở khắp mọi nơi, chó chỉ đổ mồ hôi qua các miếng đệm của bàn chân.
Nguồn: Thú cưng khỏe mạnh

13. Đây là nhìn bạn. Chó có ba mí mắt, nắp trên, nắp dưới và nắp thứ ba, được gọi là màng nictit hoặc haw haw, giúp giữ ẩm và bảo vệ mắt.
Nguồn: Tạp chí Whole Dog

14. Người Mỹ yêu chó! 62% hộ gia đình Mỹ sở hữu thú cưng, tương đương với 72,9 triệu gia đình
Nguồn: Hiệp hội các sản phẩm vật nuôi Mỹ

15. Di chuyển qua Rover! 45% chó ngủ trên giường của chủ nhân (chúng tôi khá chắc chắn một tỷ lệ lớn cũng chăn chăn!)
Nguồn: Hiệp hội các sản phẩm vật nuôi Mỹ

16. Tại sao mũi chó ướt? Mũi chó tiết ra một lớp chất nhầy mỏng giúp chúng hấp thụ mùi hương. Sau đó, họ liếm mũi để nếm mùi hương qua miệng.
Nguồn: Vetstreet

17. Ngon quá! Chó có khoảng 1.700 nụ vị giác. Con người có khoảng 9.000 và mèo có khoảng 473.
Nguồn: Tâm lý học ngày nay

18. Xem đĩa bánh quy đó! Khứu giác của một con chó nặng gấp 10.000 – 100.000 lần so với con người.
Nguồn: PBS

19. Nó không quá đen và trắng. Đó là một huyền thoại mà những con chó chỉ nhìn thấy trong màu đen và trắng. Trên thực tế, người ta tin rằng chó nhìn thấy chủ yếu ở màu xanh lam, vàng lục, vàng và các sắc thái khác nhau của màu xám.
Nguồn: About.com

20. Bạn có nghe thấy không? Tần số âm thanh được đo bằng Hertz (Hz). Hertz càng cao, âm thanh càng cao. Chó nghe tốt nhất ở 8.000 Hz, trong khi con người nghe tốt nhất ở khoảng 2.000 Hz.
Nguồn: Tạp chí Whole Dog

21. Thể hiện bản thân. Đôi tai của chó cực kỳ biểu cảm. Không có gì thắc mắc! Có hơn một chục cơ riêng biệt điều khiển chuyển động tai của chó.
Nguồn: Tạp chí Whole Dog

22. Lớn lên. Trong khi những con chó Chow Chow nổi tiếng với lưỡi màu xanh đen đặc biệt, chúng thực sự được sinh ra với lưỡi màu hồng. Chúng chuyển sang màu xanh đen lúc 8-10 tuần tuổi.
Nguồn: Vetstreet

23. Tại sao họ làm điều đó? Khi chó đá sau khi đi vệ sinh, chúng đang sử dụng các tuyến mùi hương trên bàn chân của chúng để đánh dấu thêm lãnh thổ của chúng.
Nguồn: Thú cưng khỏe mạnh

24. Không, nó không chỉ khiến bản thân trông đáng yêu. Chó cuộn tròn trong một quả bóng khi chúng ngủ do bản năng già nua để giữ ấm và bảo vệ bụng và các cơ quan quan trọng của chúng khỏi những kẻ săn mồi.

25. Hít thở dễ dàng. Ngoài việc đổ mồ hôi qua bàn chân, chó thở hổn hển. Một con chó thở hổn hển có thể hít thở 300-400 (so với 30-40 thông thường của nó) với rất ít nỗ lực.
Nguồn: Vetstreet

Exit mobile version