Chăm sóc sức khoẻ của một chú chó

Chăm sóc sức khoẻ của một chú chó
Hãy chắc chắn rằng bạn có một bác sĩ thú y tốt và đáng tin cậy. Cách tốt nhất để chọn bác sĩ thú y là xem người đó trả lời câu hỏi của bạn nhanh chóng và am hiểu và để xem họ tương tác với thú cưng của bạn như thế nào.

Bạn sẽ cần mang theo con chó của mình để kiểm tra định kỳ, vì vậy nếu bác sĩ thú y của bạn quá đặt bạn có thể muốn tìm một con chó mới. Hãy thay đổi bác sĩ thú y ngay cả sau khi bạn đưa con chó của bạn đến một.

Hãy nhớ rằng, bạn cũng nên biết một bác sĩ thú y cấp cứu mở cửa 24 giờ một ngày và vào cuối tuần.

Chăm sóc sức khoẻ của một chú chó

Hãy chích cho con chó của bạn. Bác sĩ thú y của bạn sẽ tư vấn cho bạn về căn bệnh nào phổ biến trong khu vực và do đó cần phải chủng ngừa bệnh nào. Thông thường, tiêm phòng được cập nhật với tiêm tăng cường thường xuyên, có thể là hàng năm hoặc ba năm, tùy thuộc vào căn bệnh.

Bạn tiêm vắc-xin cho chó chống bệnh dại. Thậm chí nếu đây không phải là yêu cầu pháp lý, nó là một ý tưởng tốt để bảo vệ vật nuôi của bạn (và bạn) khỏi bệnh chết người này.

Xem xét lắp chó với chip ID. Đây là một vi mạch nhỏ được tiêm dưới da trên lưỡi vai. Mỗi con chip có một số duy nhất được đăng ký trên cơ sở dữ liệu với các chi tiết liên lạc của bạn. Trong trường hợp con vật cưng bị mất hoặc đánh cắp, chip là một phương tiện để kết hợp bạn với con chó và chứng minh quyền sở hữu của bạn.

Sử dụng phương pháp điều trị dự phòng ký sinh trùng thường xuyên. Điều quan trọng để điều trị thường xuyên với sâu cơ bản chống giun tròn. Chính xác bao nhiêu lần tùy thuộc vào lối sống của con vật cưng của bạn. Một con chó trong nhà có nguy cơ thấp hơn một con chó săn bắt sâu, điều này sẽ ảnh hưởng đến lời khuyên của bác sĩ thú y về tần suất tẩy giun. Một con chó có nguy cơ thấp chỉ có thể cần một đợt điều trị giun tròn hai hoặc ba lần một năm, trong khi con chó có nguy cơ cao cần được điều trị hàng tháng.

Cũng xem xét những rủi ro khác như bệnh giun sưng tim.

Cũng sử dụng các phương pháp điều trị dự phòng bằng bọ chét và, nếu bạn sống trong khu đánh dấu, hãy sử dụng một sản phẩm cũng có thể giết chết các vết bẩn.

Xem xét việc tháo dỡ chó của bạn. Điều này làm giảm nguy cơ rối loạn sức khoẻ nhất định, chẳng hạn như ung thư vú (nếu đục nhân tạo trước mùa thứ hai) và pyometra (mủ trong tử cung) ở nữ, và sự xâm lăng và bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới. Nó cũng là điều có trách nhiệm phải làm, vì nó làm giảm vấn đề gây ra tình cờ và sự dư thừa vật nuôi.

Cần lưu ý rằng những con chó bị đẻ trứng thực sự có nguy cơ cao về một số vấn đề về sức khoẻ. Ví dụ: con chó đã thiến của bạn có nguy cơ cao hơn đối với một số loại bệnh ung thư và các vấn đề về tuyến giáp, cũng như các vấn đề về tim. Xem xét cẩn thận.

Nhận bảo hiểm sức khoẻ vật nuôi. Nếu bạn sẽ phải vật lộn để đáp ứng chi phí điều trị thú y thì hãy đưa ra chính sách bảo hiểm vật nuôi. Để đổi lấy tiền bảo hiểm hàng tháng, nếu vật nuôi bị ốm hoặc bị thương, công ty bảo hiểm sẽ trang trải phần lớn chi phí liên quan đến một giới hạn nhất định. Bản chất chính xác của chính sách và số tiền họ chi trả rất khác nhau.

Làm bài tập về nhà đi. Quyết định số tiền bạn có thể chi trả hàng tháng cho một khoản phí bảo hiểm và điều tra một số công ty để xem mức độ bảo hiểm mà họ cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *