Site icon Chim Cảnh Việt

Chọn đúng Dog cho Bạn

Điều tốt nhất để nhận con chó từ trại tạm trú động vật hoặc nhóm cứu hộ ? Vì vậy, nhiều con chó tuyệt vời để lựa chọn! Những người bạn thân nhất của Man có đủ mọi hình dạng, kích cỡ và tất nhiên là những cá tính.

Trong khi hầu hết bất cứ con chó trú ẩn nào cũng có thể tạo ra một người bạn đời và cả gia đình tuyệt vời, một số con chó sẽ cần được đào tạo thêm, một số sẽ cần tập thể dục hơn và một số sẽ vui vẻ khi ngồi trên lòng.

Những loại chó được bạn đang tìm kiếm? Bạn có thể có một hình ảnh của con chó hoàn hảo của bạn trong tâm trí, nhưng là trái tim của bạn mở ra một chú chó bạn đã không khá mong đợi? Duyệt những con chó có thể nhận nuôi ở gần bạn tại Dự án Pet Shelter , và xem xét các câu hỏi sau:

Lối sống của bạn là gì?

Ví dụ, nếu bạn sống một mình trong một căn hộ nhỏ, tầng ba, việc chấp nhận một nhóm chó chăn cừu lớn có thể không phải là sự lựa chọn tốt nhất … nhưng nếu bạn là người chạy và muốn một người bạn đời chạy bộ, hoặc bạn có một gia đình lớn của trẻ em những người sẽ chơi với con chó tất cả thời gian, đó có thể là một trận đấu tuyệt vời! Kích cỡ của chó, các yêu cầu về thể dục, sự thân thiện, sự quyết đoán và tương thích với trẻ em cần được quyết định. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ nhận được một con chó; con chó mới của bạn đang nhận được một gia đình!

Hỗn hợp thuần chủng hoặc huyền diệu?

Làm thế nào để bạn tìm ra những con chó có những phẩm chất bạn đang tìm kiếm? Thông tin là chìa khóa: tìm hiểu về tính cách của các giống khác nhau, thăm thú vật tại nơi trú ẩn và nói chuyện với một nhân viên tư vấn nhận con nuôi để được hướng dẫn.

Chó thuộc một trong hai loại: giống thuần chủng hoặc giống hỗn hợp. Hầu hết các nơi ẩn náu ở động vật đều có cả hai. Sự khác biệt duy nhất có ý nghĩa giữa hai người là họ thuần chủng, bởi vì cha mẹ và tổ tiên khác là những thành viên của cùng một giống, giống như một “tiêu chuẩn giống” cụ thể. Điều này không phải lúc nào cũng cho bạn biết nhiều về sức khoẻ của con chó hoặc cách chúng cư xử, nhưng nó sẽ giúp bạn biết được chúng sẽ lớn như thế nào và những đặc điểm thể chất khác. Với hỗn hợp, bạn sẽ nhận được một hỗn hợp duy nhất, chưa từng thấy trước.

Tìm hiểu thêm về giống hỗn hợp
Tất nhiên, kích cỡ, sự xuất hiện và tính khí của hầu hết các giống chó lai có thể được dự đoán là tốt. Rốt lại, giống hỗn hợp chỉ đơn giản là sự kết hợp của các giống khác nhau. Vì vậy, nếu bạn biết tổ tiên của một con chó con hỗn hợp đặc biệt hoặc có thể xác định được loại chó nào (ví dụ, hỗn hợp chó săn), bạn có cơ hội tốt để biết được chúng sẽ ra sao.

Giống hỗn hợp cũng có nhiều khả năng không có các khiếm khuyết di truyền phổ biến đối với một số con chó thuần chủng do lai xa .

Thăm viếng các động vật trú ẩn

Khi tìm kiếm con vật cưng ở nơi trú ẩn, hãy nhớ rằng những con vật sẽ bị căng thẳng; khá thường xuyên, màu sắc thật sự của chó sẽ không hiển thị cho đến khi chúng không ở xa các động vật khác và môi trường trú ẩn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đi bộ qua kennel với một con chó không phải là cố gắng cho sự chú ý của bạn, không đếm chúng ra. Họ có thể chỉ là một chút sợ hãi hay cô đơn.

Một nhân viên tư vấn nhận con nuôi có thể giúp bạn lựa chọn những con chó sẽ phù hợp với lối sống của bạn. Khi bạn dành thời gian với mỗi con vật, hãy cân nhắc các câu hỏi sau:

Chọn một bạn cho cuộc sống

Động vật ở nơi trú ẩn xứng đáng là ngôi nhà suốt đời. Nếu bạn đang tìm kiếm người bạn hoàn hảo của bạn, hãy kiểm tra trang web của Dự án Pet Shelter , có thể giúp bạn tìm kiếm. Rốt cuộc, bạn đang chọn một người bạn có thể ở bên bạn từ 10 đến 15 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Có một con chó ra khỏi đó những người sẽ thích được một phần của gia đình bạn!

Exit mobile version