Giới thiệu loài chó Samoyed

Giới thiệu loài chó Samoyed

Ban đầu được chăn nuôi để săn bắn, đi sledges, và tuần lộc hươu, giống chó Samoyed đã chứng minh một người bạn có giá trị cho người Tây Samberede Tây bắc của người dân.

Trong số các nhiệm vụ của giống: đi bộ đường dài, theo dõi và làm nóng chủ nhân của chúng bằng cách ngủ trên đỉnh của chúng vào ban đêm. Một giống chó làm việc , Samoyed có thể mạnh dạn vào những thời điểm, nhưng trên hết vẫn là những con chó thân thiện, hiền lành và tận tâm.

Nó được gọi là “nụ cười Sammy”, các góc nhìn hơi nhỏ nhưng dễ nhận thấy, nghiêng của miệng Samoyed. Đây là một con chó hạnh phúc, tốt bụng với một thái độ nửa đầy đủ về thủy tinh đối với cuộc sống và những người mà anh ta sống cùng.

Giới thiệu loài chó Samoyed

Sự yêu mến của Samoyed đối với con người có thể bắt nguồn từ mối liên hệ gần gũi của ông với những người Samoyede (hiện nay là những người Nenetsky), những người đã nuôi và nuôi dạy ông hàng ngàn năm trước trên bán đảo Taimyr của Siberia. Những con chó kéo xe trượt tuyết, tuần lộc trở lại, săn bắn và bảo vệ Samoyede chống lại loài săn mồi. Những con chó cũng sống với người, chơi với trẻ em (mà anh vẫn thích), và giúp giữ ấm trong khí hậu lạnh.

Cho đến ngày nay, danh tiếng của Samoyed như là một con chó gia đình thông minh, lịch lãm, xứng đáng. Anh ta thường chọn một người đặc biệt trong gia đình, nhưng anh ta có tình cảm với tất cả mọi người trong nhóm. Hạnh phúc nhất khi anh là một phần của cuộc sống gia đình, giống chó này cần phải có với mọi người. Trong thực tế, để lại một Samoyed một mình quá nhiều là cách tốt nhất để làm cho anh ta khổ sở.

Cùng với nụ cười của mình, đặc tính xác định của Sammy là chiếc áo khoác trắng dày đặc của anh ta. Vào những tháng mùa đông, bạn có thể nhìn thấy da ở bên dưới – có nghĩa là đổ nặng vào mùa xuân. Và tin hay không, Samoyed “len” là một yêu thích của người dệt; len len nhe, cuộn, và dệt hoặc đan vào quần áo ấm áp, đẹp.

Giới thiệu loài chó Samoyed

Như gorgeous như nó là, Sammy áo là một con gấu để chú rể. Chủ sở hữu phải là những người đánh răng siêng năng để đảm bảo rằng nó không bị rối và mờ. Và như bạn có thể đoán, đi đổ thời gian, lượng tóc trắng xung quanh nhà, sân, trên đồ đạc, và bị mắc kẹt vào quần áo của bạn có thể được áp đảo. Điều đó nói rằng, với chủ sở hữu có thể xử lý trách nhiệm, một Samoyed chăm sóc tốt là một cảnh cho đôi mắt đau.

Là thân thiện và thông minh như giống chó này, Samoyed là thách thức để sở hữu. Anh ấy có thể là một con chó nói chuyện, nói lên những điều mình thích và không thích với những chiếc gân, tiếng rú hoặc tiếng sủa. Tốt nhất là giữ cho con chó làm việc bận rộn, nếu không thì anh ta có thể sử dụng các hành vi gây phiền nhiễu hoặc phá hoại như đào, nhảy lên hàng rào, vào trong rác, hoặc nhai giày. Bản năng săn bắn của anh ta rất mạnh, do đó rất khó để anh ta chống lại việc đuổi theo các con sóc, thỏ, hoặc thậm chí cả mèo. Ngay cả một Samoyed đã được đào tạo tốt cũng không thể tin tưởng vào dây buộc.

Đào tạo Samoyed cũng là một thách thức. Giống chó này thông minh, và học nhanh, nhưng bạn phải tiếp cận đào tạo với thái độ đúng đắn. Cung cấp cho anh ta một cái gì đó để tìm ra; đừng mang lại cho anh ta sự lặp lại. Sự nhanh nhẹn và theo dõi thực hiện “bài tập tư duy” hoàn hảo cho Samoyed.

Điểm nổi bật

 • Bộ lông trắng, lông mềm của Samoyed rất đẹp, nhưng để giữ nó trong tình trạng tốt cần được chăm sóc cẩn thận.
 • Lõm có thể là tên đệm của Samoyed – anh ta làm một lần hai lần một năm hoặc hai lần một năm. Mong muốn chải lông chó và hút chân không nhà bạn hàng ngày trong mùa rụng.
 • Người Samoyed không thích ngồi xung quanh – anh ấy thích bận rộn. Giữ cho anh ta tích cực với các cuộc đi dạo, trò chơi, đi bộ, và các môn thể thao chó.
 • Nụ cười đặc trưng của Samoyed cho thấy bố cục thân thiện, tốt bụng của anh. Anh ấy đặc biệt thích trẻ con.
 • Để có được một con chó khoẻ mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm, nhà máy con chó con hay cửa hàng vật nuôi. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín kiểm tra chó giống của mình để đảm bảo chúng không có các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền qua con chó con, và chúng có âm thanh.

Lịch sử

Samoyed cứng rắn và ngọt ngào ban đầu được sử dụng để săn bắn, tuần lộc và tuần lộc cho những người Siberi Samoyede. Người ta nói rằng Samoyede đã đối xử với những con chó làm việc tử tế, cho phép họ tham gia cùng với các hoạt động gia đình vào cuối ngày. Chính sự gần gũi này đã tạo ra một cảm giác tin tưởng và trung thành trong giống chó này vẫn tồn tại đến ngày nay.

Samoyed du hành ra khỏi Siberia vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 để kéo xe trượt băng trên những chuyến thám hiểm cực, bao gồm chuyến hành trình nổi tiếng của Sir Ernest Shackleton đến Nam Cực. Những con chó này chịu đựng những khó khăn khủng khiếp cùng với các nhà thám hiểm mà họ hỗ trợ. Chỉ có những con chó khoẻ mạnh và khỏe mạnh nhất sống sót sau những cuộc thám hiểm đó.

Một Samoyed tên Nam Cực Buck được cho là người đầu tiên được đưa tới Anh. Hoàng hậu Alexandra đã là một người đam mê của giống chó này và nhiều bé Sammies Anh và Mỹ hiện nay đã xuất thân từ trại nuôi của mình.

Tiêu chuẩn đầu tiên cho giống này được thông qua ở Anh năm 1909. Câu lạc bộ Samoyed ban đầu của Mỹ được tổ chức vào năm 1923, cùng năm đó tiêu chuẩn giống của Mỹ đã được thông qua.

Kích thước

Con đực cao 21 đến 23,5 inch. Nữ cao 19 đến 21 inch. Nam và nữ có trọng lượng từ 50 đến 60 pounds.

Tính cách

Giống Samoyed tốt bụng là một con chó thông minh, hiền lành và trung thành. Anh ta thân thiện và tình cảm với gia đình, bao gồm cả trẻ em, và phát triển mạnh khi trở thành một phần của hoạt động gia đình.

Samoyed không phải là con chó sói đơn độc – anh thích sự kết hợp chặt chẽ với những người mà anh ta đang sống và tinh thần và thể xác không thích hợp để được để lại một mình trong sân hay sân sau. Sự trung thành và tỉnh táo của ông thường làm cho một cơ quan giám sát tốt.

Trái tim, Samoyed vẫn là một thợ săn. Anh ta có thể đuổi theo những con vật nhỏ mà anh ta coi là con mồi. Vì sự an toàn của anh ta, anh ta nên luôn luôn được leashed khi anh ta không ở nhà trong sân vườn của mình.

Tính khí bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa . Những con chó có tính khí tốt đẹp rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ giữ. Chọn con chó con giữa đường, chứ không phải con chó đang đánh người bạn cùng phòng của mình hoặc người đang ẩn náu ở góc.

Luôn gặp gỡ ít nhất một trong số các bậc cha mẹ – thường là mẹ của người có sẵn – để đảm bảo rằng chúng có những tính khí tốt đẹp mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em ruột hoặc người thân của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi con chó, Samoyed cần sự xã hội hóa sớm – tiếp xúc với nhiều người, cảnh quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau – khi họ còn trẻ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó con Samoyed của bạn phát triển thành một chú chó tròn.

Việc ghi danh vào lớp mẫu giáo của con chó con là một sự khởi đầu tuyệt vời. Mời du khách thường xuyên và đưa anh ta đến các công viên bận rộn, cửa hàng cho phép chó và đi dạo thoải mái để gặp gỡ những người hàng xóm cũng sẽ giúp anh ta đánh bóng kỹ năng xã hội của mình.

Sức khỏe

Samoyeds thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống, chúng dễ bị bệnh nhất định. Không phải tất cả các Samoyeds sẽ bị bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được họ nếu bạn đang xem xét giống này.

Nếu bạn mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt , những người sẽ cho bạn thấy rõ về sức khoẻ cho cả cha mẹ của con chó con. Sự minh mẫn về sức khoẻ đã chứng minh rằng một con chó đã được thử nghiệm và giải tỏa một trạng thái đặc biệt.

Trong Samoyeds, bạn nên trông đợi sự thoả mãn về mặt sức khoẻ của Tổ chức Chỉnh Hình Cho Động vật (OFA) vì chứng loạn sản hông (với điểm số công bằng hoặc tốt hơn), loạn sản phổi, chứng suy giáp và bệnh von Willebrand; từ Đại học Auburn cho bệnh huyết khối; và từ Cơ quan đăng ký mắt chó Canine (CERF) xác nhận rằng mắt là bình thường. Bạn có thể xác nhận thông tin sức khoẻ bằng cách kiểm tra trang web của OFA (offa.org).

 • Glaucoma: Glaucoma được xác định bằng một áp suất tăng lên trong mắt, và có thể tìm thấy dưới hai hình thức: tiểu học, di truyền và trung cấp, là do giảm chất lỏng trong mắt do các bệnh về mắt khác. Các triệu chứng bao gồm mất thị lực và đau, và điều trị và tiên lượng khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh. Glaucoma được điều trị bằng phẫu thuật hoặc với thuốc nhỏ mắt.
 • Chứng loạn sản cơ hoành: Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương chậu không vừa vặn vào khớp hông. Một số con chó thể hiện sự đau đớn và mệt mỏi trên một hoặc cả hai chân sau, nhưng những người khác không hiển thị dấu hiệu ngoại vi của sự khó chịu. (X-quang chiếu là cách nhất định để chẩn đoán vấn đề.) Bằng cách nào đó, viêm khớp có thể phát triển như chó tuổi. Không nên nuôi chó có rối loạn hông – vì vậy nếu bạn mua một con chó con, hãy yêu cầu nhà tạo giống để chứng minh rằng cha mẹ đã được thử nghiệm về chứng loạn sản hông và không có vấn đề.
 • Bệnh Ghê Siêu âm Thực Vật di truyền Samoyed: Đây là một bệnh di truyền của thận. Tình trạng này nghiêm trọng hơn ở nam giới có vẻ khỏe mạnh trong ba tháng đầu của cuộc đời cho đến khi các triệu chứng xuất hiện. Tử vong do suy thận thường xuất hiện vào khoảng 15 tháng tuổi. Phụ nữ có triệu chứng nhẹ ở trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi, nhưng không bị suy thận. Cho đến nay, không có thử nghiệm sàng lọc di truyền nào có sẵn cho bệnh tiểu cầu di truyền di truyền Samoyed, nhưng nghiên cứu đang được tiến hành.
 • Patellar Luxation: Còn được gọi là stifles trượt, đây là một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Bông cải là xương chậu. Sự sang trọng có nghĩa là sự xáo trộn của một phần giải phẫu (như một xương ở khớp). Sự sang trọng của tiểu ban là khi khớp đầu gối (thường là chân sau) trượt vào và ra khỏi chỗ, gây đau. Điều này có thể làm tê liệt, mặc dù nhiều con chó có cuộc sống tương đối bình thường với tình trạng này.
 • Hypothyroidism: Đây là một rối loạn tuyến giáp. Nó được cho là chịu trách nhiệm về các điều kiện như chứng động kinh , rụng tóc (rụng tóc), béo phì, lethargy, tăng sắc tố, da mồ hôi, và các điều kiện da khác. Nó được điều trị bằng thuốc men và chế độ ăn uống.
 • Bệnh tiểu đường (DM): DM là một rối loạn, trong đó cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Một con chó bệnh tiểu đường sẽ biểu hiện sự thèm ăn lành mạnh, nhưng sẽ giảm cân vì thức ăn không được sử dụng có hiệu quả. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường là đi tiểu nhiều và khát, tăng thèm ăn, và giảm cân. Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn kiêng và dùng insulin.
 • Viêm võng mạc (Progressive Retinal Atrophy – PRA): Đây là một trong những bệnh về mắt bao gồm sự suy giảm dần dần của võng mạc. Sớm trong bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên mù đêm; họ bị mất thị lực trong ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích ứng tốt với tầm nhìn bị hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh của chúng vẫn giữ nguyên.
 • Ống tràn động mạch thất trái : Đây là một vấn đề về tim là do một kết nối hẹp giữa tâm thất trái và động mạch chủ. Nó có thể gây ngất và thậm chí tử vong đột ngột. Hỏi bác sỹ thú y của bạn về việc phát hiện và kê toa điều trị thích hợp.
 • Ung thư: Các triệu chứng bao gồm sưng tấy hoặc bướu bất thường, vết loét không lành, chảy máu từ bất kỳ cơ thể mở nào, và khó thở hoặc loại bỏ. Phương pháp điều trị ung thư bao gồm hóa trị liệu, phẫu thuật và thuốc men.

Quan tâm

Samoyed hoạt động không phù hợp với cuộc sống chung cư hoặc căn hộ. Một ngôi nhà với một sân lớn rộng rãi, an toàn rào chắn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì Samoyed là một con chó làm việc , anh ta cần có chỗ để vui chơi và chơi đùa.

Giữ cho anh ta được thử thách về tinh thần với việc luyện tập liên tục và thể thao chó. Cho phép anh ta trở nên chán nản và anh ta có thể đào, trốn thoát , hoặc nhai để tự giải trí . Lưu ý: Samoyed nên được giữ trên dây xích mỗi khi ông ở nơi công cộng; ông hiếm khi có thể chống lại việc thu hút các động vật nhỏ, lượn lờ.

Với di sản Bắc Âu của mình, Samoyed là một thiên nhiên phù hợp với khí hậu lạnh, và ông thích chơi trên tuyết. Ngược lại, với chiếc áo khoác dày của anh, anh có thể nhạy cảm với nhiệt. Không cho phép anh ta tập thể dục một cách mạnh mẽ khi hoạt động ở mức cao rất nóng đến sáng sớm hoặc buổi tối khi trời mát hơn. Trong thời gian nóng trong ngày, giữ Sammy bên trong với quạt hoặc điều hòa không khí.

Bạn sẽ cần phải đặc biệt chăm sóc nếu bạn đang nuôi một chú chó con Samoyed. Giống như nhiều con chó lớn, Samoyed phát triển nhanh chóng giữa bốn và bảy tháng, làm cho chúng dễ bị rối loạn xương và chấn thương. Họ làm tốt trên một chất lượng cao, chế độ ăn ít calo mà không cho họ phát triển quá nhanh.

Ngoài ra, đừng để con chó con Samoyed của bạn chạy và chơi trên các bề mặt cứng (như vỉa hè), nhảy quá mức, hoặc kéo những vật nặng đến khi bé ít nhất hai tuổi và khớp của bé được hình thành hoàn toàn. Chơi bình thường trên cỏ là tốt, và như vậy là các lớp học nhanh nhẹn puppy với nhảy cao một inch.

Một bước quan trọng khác trong việc huấn luyện một con chó con Samoyed là xã hội hóa (quá trình mà chó con hoặc con chó lớn học cách thân thiện và hòa hợp với những con chó khác). Giống như bất cứ con chó nào, anh ta có thể trở nên nhút nhát nếu anh ta không hòa nhập xã hội và tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi còn trẻ. Các lớp chó con và các lớp vâng lời chính thức cũng được khuyến cáo để dạy các phong cách chó của Samoyed thích hợp.

Cho ăn

Lượng hàng ngày đề nghị: 1,5 đến 2,5 ly chất khô khô chất lượng cao mỗi ngày, được chia thành hai bữa ăn.

Lưu ý : Con chó trưởng thành của bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, sự xây dựng, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của bé. Chó là những cá nhân, giống như mọi người, và tất cả chúng đều không cần cùng một lượng thức ăn. Nó gần như đi mà không nói rằng một con chó hoạt động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây khoai. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo ra sự khác biệt – thức ăn cho chó tốt hơn, nó sẽ tiếp tục nuôi dưỡng con chó của bạn và ít hơn bạn sẽ cần lắc vào tô của con chó.

Chuột Samoyed cần tăng trưởng chậm và đều đặn. Cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng tốt với 22 đến 24 phần trăm protein, và 12 đến 15 phần trăm chất béo.

Giữ Samoyed của bạn trong hình dạng tốt bằng cách đo thức ăn của mình và cho anh ta ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn ra ngoài tất cả các thời gian. Nếu bạn không chắc chắn về việc mình thừa cân, hãy cho anh ta kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Đầu tiên, hãy nhìn xuống anh ấy. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một eo. Sau đó đặt tay lên lưng, ngón tay cái dọc theo cột sống, với những ngón tay lan ra phía dưới. Bạn sẽ có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của mình mà không cần phải nhấn mạnh. Nếu bạn không thể, anh ta cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Để có thêm thông tin về việc cho ăn Samoyed của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để mua thức ăn phù hợp , cho con chó con của bạn và cho con chó trưởng thành của bạn .

Coat Màu Và Grooming

Samoyed có một lớp lông ngoài thẳng và một lớp lông lót dày mềm (thường được gọi là len). Nó có thể là trắng, trắng và bánh quy, kem, hoặc bánh bích quy – và đổ rất nhiều.

Bảo trì có thể gây khó khăn. Cọ hàng ngày là cần thiết khi lớp lông rụng; một hoặc hai lần một tuần khi nó không. Anh ta sẽ cần tắm một lần mỗi tám tuần, hoặc bất cứ khi nào anh ta cuộn trong bùn hoặc cái gì đó có mùi (rất có thể). Tắm biển Samoyed cũng là một cam kết về thời gian, khi ngâm mình thật kỹ, rửa lại dầu gội và để khô hoàn toàn không phải là quá trình nhanh.

Nhiều chủ sở hữu chọn thuê một chuyên gia làm sạch cho Samoyed của họ. Mặc dù tốn kém, nhưng sẽ giúp giảm gánh nặng cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chải thường xuyên.

Chải răng của Samoyed ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ của răng và các vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu con chó của bạn không mặc chúng một cách tự nhiên để ngăn ngừa những giọt nước mắt và những vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy họ nhấp vào sàn nhà, chúng sẽ quá dài. Chó lông mày có các mạch máu trong đó, và nếu bạn cắt quá xa, bạn có thể gây ra chảy máu – và con chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ móng tay xuất hiện. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm cắt móng chó, yêu cầu một bác sĩ thú y hoặc groomer cho con trỏ.

Đôi tai của anh ta nên được kiểm tra hàng tuần vì có bị đỏ hoặc có mùi hôi, có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của con chó, hãy lau chúng bằng một quả bông bằng vải mềm cân bằng độ pH, để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét vào lỗ tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu quen Samoyed của bạn để được chải và kiểm tra khi anh ta là một con chó con. Xử lý bàn chân của mình thường xuyên – chó nhạy cảm về bàn chân – và nhìn vào miệng. Làm cho chải chuốt một trải nghiệm tích cực với lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ đặt nền móng cho kỳ thi thú y và cách xử lý khác khi anh ấy là người lớn.

Khi bạn chú rể, kiểm tra vết loét, phát ban, hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như đỏ, đau, hoặc viêm trên da, mũi, miệng, và mắt, và trên bàn chân. Mắt nên rõ ràng, không có đỏ hoặc xả. Bài kiểm tra hàng tuần cẩn thận của bạn sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

Trẻ em và vật nuôi khác

Người Samoyed gắn bó sâu sắc với gia đình của mình, và điều này chắc chắn bao gồm cả trẻ em. Một Sammy xã hội hợp thức thực sự thích sự chú ý và công ty của trẻ nếu họ được hướng dẫn về cách đối xử với con chó với sự quan tâm và chăm sóc. Do kích cỡ và sức mạnh của mình, Samoyed có thể dễ dàng đánh bại một đứa trẻ nhỏ mà không hề nhận thức được điều gì đã xảy ra, vì vậy người lớn có trách nhiệm phải giám sát mọi tương tác giữa trẻ em và nanh.

Giống như mọi giống khác, bạn nên luôn luôn dạy cho trẻ cách tiếp cận và chạm vào con chó để ngăn ngừa bất kỳ vết cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo trên một phần của một trong hai bên. Dạy con của bạn không bao giờ tiếp cận bất cứ con chó nào trong khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không có con chó, dù là thân thiện, không bao giờ được bỏ mặc không giám sát với một đứa trẻ.

Thậm chí Samoyed cũng thích công ty của những con chó khác. Điều này đặc biệt đúng nếu anh ta lớn lên cùng với những con chó khác từ khi còn nhỏ. (Cũng giống như ở bất kỳ giống nào, những con chó cùng giới tính chưa bị đánh bại hoặc bị trật tự có thể không dung thứ lẫn nhau.)

Hãy nhớ rằng, mặc dù, rằng Samoyed là hardwired để đuổi theo con mồi. Để có sự hòa hợp hài hòa với mèo và các động vật khác trong gia đình của mình, việc huấn luyện, xã hội hóa và giới thiệu thích hợp là cần thiết. Sau đó, giám sát chặt chẽ được khuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *