Loài mèo thực ra chẳng thèm quan tâm đến bạn đâu

Loài mèo thực ra chẳng thèm quan tâm đến bạn đâu
Loài mèo dường như chẳng hề quan tâm và gắn kết với chủ nhân của chúng giống như loài chó, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học chỉ ra.
Theo nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí PLOS One, loài mèo thường không tỏ ra lo lắng hoặc sợ hãi khi tách ra khỏi chủ nhân của nó. Trong trường hợp chúng quấn quýt bên chủ nhân chỉ là bởi chúng thực sự muốn được ôm hôn và vuốt ve.
Loài mèo thực ra chẳng thèm quan tâm đến bạn đâu
Nghiên cứu trên được thực hiện trên 20 con mèo. Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi hành vi của những con mèo này khi chúng được đặt tại nơi xa vòng tay chủ nhân hoặc ở cùng với một người lạ. Kết quả cho thấy khá bất ngờ, những con mèo dường như không biểu hiện lạ lẫm với môi trường mới mà thậm chí còn hòa nhập khá tốt.
Nhà nghiên cứu Daniel Mills đồng thời là giáo sư bộ môn y khoa nghiên cứu hành vi thú y nói với tờ Telegraph rằng: “Mặc dù những con mèo kêu nhiều hơn khi không có chủ nhân và phải ở cùng với người lạ. Nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa những con mèo và chủ nhân của chúng”.
Tuy nhiên, các chuyên gia về động vật học không cho rằng điều này là hoàn toàn xấu. Mèo không cần chủ nhân ở bên để có cảm giác an toàn, do đó nếu chúng vui thú ở bên ngoài cũng không phải là một điều đáng lo. Trong trường hợp chúng ở lại và quấn quýt bên bạn thì đó là lúc chúng cần bạn và mong muốn một điều gì đó nhất
.
Nghiên cứu trên chỉ được thực hiện trên một quy mô nhỏ nên về cơ bản chưa thể đánh giá được hết những yếu tố khác có thể ảnh hưởng. Đồng thời cũng nên biết rằng, mèo là một loài động vật có tâm trạng rất thất thường và ít đoán biết được trong số các loài động vật.
Tham khảo Time

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *