Site icon Chim Cảnh Việt

Tại sao con chó của tôi … Luôn liếm tôi?

Nó thực sự không phải là một câu hỏi hóc búa. Điểm mấu chốt là hầu hết thời gian, những con chó sẽ liếm người của chúng như một dấu hiệu của tình cảm. Bạn là mặt trời và mặt trăng, lưỡi của họ sẽ có bạn biết. “Và đoán xem? Bạn cũng ngon đấy!

Nhưng nhiều như sủa có thể, liếm cũng là một công cụ đa diện dường như đóng nhiều vai trò trong hành vi răng nanh và do đó, có xu hướng đối với nhiều cách hiểu khác nhau. Dưới đây là danh sách nhiều cách mà chúng ta homo sapiens đã hiểu được phương thức giao tiếp xa lạ về văn hóa này: Liếm là một bản năng tự nhiên trong răng nanh.

Khi một người mẹ liếm những con chó con của mình và những con chó con của chúng liếm nhau trong quá trình chải chuốt và các tương tác xã hội khác, chúng ta đang quan sát hành vi liếm tinh túy ở chó. Thật vậy, hành vi này được coi là một hành vi có thể làm cơ sở cho tất cả các quyết định liếm khác mà một con chó đưa ra. (Mẹ tôi liếm tôi bây giờ tôi liếm bạn …

Nhưng điều gì xảy ra khi cực kỳ liếm xảy ra?

Liếm cực kỳ có xu hướng được xác định không quá nhiều bởi con chó vì nó là người hành xử của con người. Như vậy, bất kỳ sự hiển thị không mong muốn nào về sự chú ý của ngôn ngữ, thậm chí chỉ cần một vài vòng lịch sự, vì vậy, thông thường có thể được hiểu là quá mức. Trong những trường hợp này, nó được coi là vấn đề của con người hơn là vấn đề động vật. Rốt cuộc, chó sẽ liếm. Đó là bản chất của họ.

Tuy nhiên, chó có thể được huấn luyện để tắt vòi, để nói chuyện. Nên tìm một chuyên gia hành vi thú y hoặc người huấn luyện chó được chứng nhận để hỗ trợ quá trình này.

Tất nhiên có những lúc khi liếm có thể có tông màu bất thường. Những con chó phải chịu một số loại hành vi ám ảnh cưỡng chế có thể biểu hiện những điều này là liếm quá mức. Tuy nhiên, thông thường, những con chó bị ảnh hưởng bởi các rối loạn hành vi này sẽ chuyển sang các đối tượng Cẩu, hoặc thường xuyên hơn, bản thân chúng bằng cách hiển thị con mồi quá khổ của chúng để liếm.

Tất cả những người nuôi chó quan sát hành vi này đều được khuyến khích tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y để được hỗ trợ. Nhiều người trong số những bệnh nhân này có thể được điều trị thành công để cuộc sống của họ có thể bao gồm nhiều hơn những gì họ có thể tìm thấy ở cuối lưỡi.

Exit mobile version