Site icon Chim Cảnh Việt

Tầm quan trọng của việc tập thể dục cho chó con của bạn

Bất cứ ai ở xung quanh chó con đều biết rằng chúng là những quả bóng năng lượng nhỏ. Giữa công việc, thời gian gia đình, và nghỉ ngơi, nó có thể là khó khăn để bạn có thể dành thời gian để không chỉ đào tạo và hỏng đồ trong nhà con chó con của bạn, nhưng chắc chắn rằng anh nhận được cuộc tập trận mà anh cần.

Hãy nhớ rằng: một con chó con hoạt động là một con chó con khỏe mạnh. Giữ cho bạn hoạt động là một khối xây dựng quan trọng đối với sức khỏe và mối quan hệ chung của anh ấy với bạn.

Tại sao tập thể dục là quan trọng

Tập thể dục không chỉ cần thiết cho sức khỏe tinh thần và thể chất của con chó của bạn, nó còn giúp bạn hình thành một mối liên kết mạnh mẽ tiếp tục trong suốt cuộc đời của nó. Giống như việc tập thể dục thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của bạn, điều tương tự cũng đúng với chú chó con của bạn.

Hành vi phá hoại

Một lượng hoạt động lành mạnh có thể lèo lái chú chó con của bạn khỏi những hành vi có vấn đề. Chó thường được nhân giống cho các nhiệm vụ cụ thể như chăn gia súc, săn bắn và bảo vệ. Kết quả là, con chó con của bạn cũng sẽ khao khát rất nhiều hoạt động. Không cung cấp một lối thoát cho mong muốn được hoạt động của mình, nó có thể biểu hiện trong các hành vi phá hoại.

Một con chó con cần bao nhiêu bài tập?

Mặc dù chúng thường mạnh mẽ hơn rất nhiều, chó con đòi hỏi phải tập thể dục ít hơn nhiều so với chó trưởng thành. Tập thể dục chó con quá nhiều có thể dẫn đến kiệt sức và tổn thương khớp, đặc biệt là trong các giống lớn hơn. Nhu cầu tập thể dục khác nhau giữa các giống, nhưng tất cả các con chó nên có ít nhất một đến hai lần đi bộ mỗi ngày. Chó con nên tăng cường tập thể dục thêm 5 phút mỗi tháng tuổi lên đến hai lần một ngày. Ví dụ, chó con 3 tháng tuổi nên có 15 phút tập thể dục mỗi ngày, 20 phút lúc 4 tháng, v.v.).

Làm thế nào để tập thể dục một con chó con

Ngay cả khi bạn có một sân rộng để chó con của bạn chạy xung quanh, nó cần nhiều hơn thế để đốt cháy năng lượng dư thừa. Đi bộ ngắn và chạy bộ là những hoạt động lành mạnh cho cả bạn và chú chó con của bạn. Các trò chơi có cấu trúc như tìm nạp và kéo co cũng có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa bạn và chú chó con của bạn, cũng như dạy nó tự kiểm soát. Khi con chó con của bạn ở nhà một mình, giữ cho nó bận rộn với đồ chơi nhai và đồ chơi câu đố nhồi thức ăn.

Tránh tập thể dục bắt buộc , có thể dẫn đến chấn thương và suốt đời các vấn đề sức khỏe cho con chó con của bạn. Tập thể dục cưỡng bức có thể bao gồm chạy bộ, đi xe đạp hoặc trượt băng quá mức với một con chó bị xích, lấy quá nhiều và đi bộ nhanh, đi bộ dài.

Để được tư vấn thêm về việc tập thể dục con chó của bạn, hãy đọc những bài viết hữu ích này .

Exit mobile version