Site icon Chim Cảnh Việt

Kỹ năng cần biết khi "quan hệ bằng miệng"

Nếu bạn quan tâm việc quan hệ bằng miệng bạn sẽ hiểu rằng làm thế nào để “cả hai đều vui” là chuyện khó.
Giới trẻ ngày càng quan tâm đến vấn đề quan hệ bằng miệng, tuy nhiên làm thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản mà bạn phải “nằm lòng” trước khi vào cuộc:

Thứ nhất là phải chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đối tác của bạn có thể là người “đầu gối tay ấp”, nhưng đôi khi lại có thể là một… người lạ. Dù là quen hay lạ thì bạn đều phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, tự tin, đừng quá hồi hộp. Về hình thức, có thể bạn không hoàn hảo, nhưng nếu mất tự tin thì rõ ràng là bạn đã “đầu hàng ngay khi chưa nổ súng”. Bạn hãy nghĩ rằng đây là cơ hội để bạn được thể hiện, và bạn hoàn toàn có thể làm tốt điều đó.

Thư hai là phải vệ sinh thật kỹ. Tất nhiên, vì đang nói về chủ đề quan hệ bằng miệng nên việc vệ sinh là rất quan trọng. Hãy thử tưởng tượng đối tác sẽ mất hứng thế nào nếu miệng và cơ thể bạn… nặng mùi? Hãy đảm bảo rằng bạn đã vệ sinh kỹ lưỡng trước khi bắt đầu.

Thứ ba, kỹ thuật là yếu tố quyết định. Bạn nên nhớ, hai nguyên tắc đầu chỉ mới là khâu chuẩn bị, còn yếu tố kỹ thuật mới là khâu quyết định sự “thành – bại”.

Về mặt kỹ thuật, các bạn hãy ghi nhớ thật kỹ 10 kỹ năng theo trình tự sau đây:

Hãy bắt đầu thật chậm. Nhanh hay chậm phần lớn là do đặc điểm tâm sinh lý và thói quen của riêng mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng để bắt đầu thật chậm.

Hãy làm cho đối phương hứng thú. Đây hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố “kỹ thuật cá nhân”, tuy nhiên nếu chú ý và chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ sớm cải tiến kỹ thuật.

Không nên nóng vội. Sự nóng vội thường hỏng việc, đừng quá nôn nóng “đi thẳng vào vấn đề”.

Vuốt ve. Nên nhớ rằng, ai cũng muốn được vuốt ve, đặc biệt là phái nữ, và lúc nào cũng thế chứ không riêng gì trong chuyện này.

Đón chờ phản ứng. Hãy lắng nghe và cảm nhận những tín hiệu phát ra từ phía đối tác.

Hãy thể hiện sự phấn khích. Một điều đơn giản, khi bạn muốn đối tác hứng thú với bạn thì bạn cũng phải thể hiện như vậy với đối tác.

Sử dụng ánh mắt. Hãy để ánh mắt nói hộ bạn…

Biết khi nào nên tiếp tục. Bằng những tín hiệu mà bạn cảm nhận được, nếu nó cho thấy đối tác đang rất hứng thú thì đó là lúc bạn nên tiếp tục.

Biết khi nào nên dừng lại. Tương tự như vậy, khi biết sự việc đã lên đến đỉnh điểm, thì đó là lúc bạn nên dừng lại.

Hãy làm cho người ấy hạnh phúc. Khi bạn làm được điều này thì bạn muốn gì ở đối tác mà không được?

Có thể khi đọc xong một mớ lý thuyết suông như trên bạn cũng chưa tưởng tượng ra cụ thể nó như thế nào? Chúng tôi xin mô tả cụ thể hơn cho các bạn dễ hình dung:

Quan hệ bằng miệng là để nói về việc chúng ta đi quan hệ xã giao (bạn bè, đối tác…) chỉ dùng mồm mép mà không có quà cáp hoặc những yếu tố tác động khác. Ấy thế nhưng đôi khi chỉ bằng mồm mép mà nhiều người có thể tạo ra được những mối quan hệ rất… có giá, đó là những người có tài quan hệ, tài ăn nói.

Để có tài ăn nói, ngoài yếu tố bẩm sinh ra thì còn phải học hỏi, tập luyện, chính vì thế mà cần đến những kỹ năng như trong bài viết này. Để cuộc giao tiếp, thuyết trình… đạt hiệu quả cao thì trước hết ta phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, bên cạnh đó phải lưu ý vấn đề vệ sinh răng miệng, miệng hôi thì nói hay cỡ mấy người ta cũng chạy mất dép.

Về mặt kỹ thuật thì 10 kỹ năng lý thuyết ở trên có thể tóm tắt lại như sau:

Trước hết, khi bắt đầu câu chuyện bạn nên nói chậm thôi, nếu nhanh quá thì đối tác khó nghe và đánh giá mình là người không chín chắn. Tiếp theo là bằng những câu chuyện hài hước hay những đề tài hấp dẫn, chúng ta hãy làm cho đối phương hứng thú. Chúng ta cũng đừng quá nóng vội mà đặt thẳng vấn đề, như thế đối phương sẽ đánh giá ta thực dụng. Bằng những lời lẽ khéo léo chúng ta có thể làm cho đối tác cảm thấy thỏa mái dễ chịu, hay còn gọi là vuốt ve, nhưng nhớ đừng quá lộ liễu, sẽ dễ bị đánh giá là nịnh bợ.

Sau hàng loạt những câu chuyện khiến đối phương “dễ chịu” thì ta hãy chờ xem phản ứng của họ thế nào để ứng xử tiếp cho phù hợp. Rồi chúng ta cũng cần phải thể hiện sự phấn khích, hào hứng trong câu chuyện để hai bên cảm thấy cởi mở, thân thiện hơn. Bên cạnh đó không thể thiếu những ánh mắt biết nói và biết cười để tăng thêm thiện cảm.

Sau khi nhận được những phản ứng từ đối tác, ta có thể đánh giá xem câu chuyện nên tiếp tục hay dừng lại. Và cuối cùng, khi mà câu chuyện của bạn khiến cho đối phương cảm thấy vui vẻ, thoải mái, ấn tượng, hạnh phúc… thì cuộc trò truyện xã giao hoặc buổi thuyết trình của bạn đã thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, như hình ảnh minh họa trên, tác phong ăn uống trong lúc quan hệ bằng miệng cũng phải hết sức lưu ý, về việc ăn uống chúng tôi sẽ có bài viết riêng vào dịp sau.

Chúc các bạn thành công!

Exit mobile version