Cách phòng bệnh và chăm sóc chim sáo

Cách phòng bệnh và chăm sóc chim sáo

Chim Sáo là loài chim cảnh được nhiều dân chơi chim ưa chuộng, bởi chim sáo có sức khỏe tốt và biết nói tiếng người. Hôm nay tôi xin chia sẻ Cách phòng bệnh và chăm sóc chim sáo.

Cách phòng bệnh và chăm sóc chim sáo

Cách phòng bệnh và chăm sóc chim sáo
1. Cách phòng bệnh
    Trong quá trình nuôi chim Sáo hay bị bệnh tiêu chảy, nặng hơn là viêm phổi. Do đó để chim Sáo luôn khỏe mạnh bạn cần phải chú ý chăm sóc và cung cấp đầy đủ dưỡng chất.         Ngoài ra cũng cần vệ sinh lồng chim thật cẩn thận, mùa đông cần che chắn để Sáo lúc nào cũng đủ ấm và pha nước đường cho vào cóng nước để Sáo uống.
    Bạn phải thường xuyên dọn dẹp chuồng trại cho Sáo, hãy cho sáo tắm nắng vào sáng sớm. Và nhớ đừng quên cho chim Sáo tắm nước nữa.
Cách phòng bệnh
2. Chăm sóc chim sáo
    – Thức ăn cho chim sáo: Ngoài tự nhiên sáo là động vật ăn sâu bọ, côn trùng, trái cây. Khi bắt về nuôi bạn hãy tập cho sáo ăn cám chim. Sáo cũng có thể ăn cơm, bột đậu phộng trộn trứng.
    – Thời gian đầu mới đem sáo về nuôi bạn nên nhốt trong lồng kín, có áo tủ và để nơi ít người qua lại. Sau một thời gian bạn đem lồng sáo ra ngoài cửa, để nơi đông người để sáo dạng và làm quen với tiếng người.
    – Để dạy chim Sáo nói, giờ dạy hiệu quả nhất vào lúc chiều tối, hoặc lúc Sáo đang ngủ và lúc đưa món mồi nhử. 
    – Muốn tập chim Sáo nói tiếng người cần phải kiên trì khoảng 5-6 tháng. Nhưng nên lưu ý rằng con Sáo sẽ bắt chước tiếng y như người dạy, vì vậy nếu giọng bạn thế nào thì giọng Sáo cũng như thế. 
Trên là một số cách Cách phòng bệnh chim sáo và chăm sóc chim sáo, chúc anh em có một chú sáo thật khỏe 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *