Hướng dẫn chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được

Hướng dẫn chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được
Hướng dẫn chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được
nhồng rất dễ thuần lại còn nói được tiếng người nên được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Nuôi chim nhồng không tốn nhiều thời gian chăm sóc, nếu bạn biết đặc tính sinh sống của nó thì việc nuôi trở nên rất đơn giản. Nếu bạn muốn biết cách nuôi chim nhồng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được

1. Lồng nuôi

Chim nhồng là loài chim có kích thước lớn nên bạn hãy chọn cho chú chim nhồng của mình một chiếc lồng rộng rãi, để nó được thấy thoải mái. Lồng chim cần được treo ở nơi cao, tránh gió lùa vì chim rất dễ chết khi bị trúng gió.

Chim nhồng có tuổi thọ thấp hơn các loài chim khác, vì thế mà người chơi thường chọn nuôi từ chim non để nghe chúng nói được lâu hơn.

Hướng dẫn chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được-hình số-1

2. Thức ăn

Chim nhồng rất thích ăn ớt tươi, vì vậy bạn có thể cho chim ăn cơm trộn ớt tươi giã nhỏ, ớt càng nhiều chim sẽ càng thích. Ngoài ra thì bạn hãy cho chim ăn thêm chuối chín.

3. Cách dạy chim nhồng nói

Khi dạy chim nhồng nói, bạn nên tách riêng từng con, để thuận tiện cho việc dạy và chúng không học tập âm của nhau.

Đừng dạy chim huýt sáo vì như thế chim sẽ không chuyên tâm vào việc học nói mà chỉ thích huýt sáo.

Để chim nhồng dễ thuần và nói tốt thì bạn nên chọn nuôi từ nhỏ hoặc dưới 4 tháng tuổi. Chim nhồng bắt đầu có khả năng nói và ghi nhớ khi được khoảng 6 tháng tuổi, trước khi dạy chim nhồng nói thì bạn hãy thuần cho nó dạn người đã nhé! Khoảng thời gian từ 6-10 tháng tuổi mà bạn không tập cho chim nhồng nói thì sau giai đoạn này chim khó có thể nói được hoặc nói rất ít.

Trong thời gian tập chim nói cần cách ly chim với thế giới bên ngoài, treo lồng chim ở nơi yên tĩnh vì chúng rất dễ bắt chước theo những tiếng động bên ngoài mà nó nghe được.

Để cho giọng của chim được thanh và rõ hơn, bạn hãy lột lưỡi cho chim mỗi tháng một lần. Hãy dùng móng tay của bạn khều nhẹ lớp da mỏng dưới chót lưỡi ra. Lúc lột lưỡi có thể gây chảy máu làm chim bỏ ăn vài ngày, vài ngày sau đó chim sẽ ăn uống lại bình thường nên bạn đừng lo lắng.

Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc và nuôi chim nhồng nói được này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *