Nên nuôi sáo nâu hay sáo đen

Nên nuôi sáo nâu hay sáo đen

Nên nuôi sáo nâu hay sáo đen các bác cần biết được những đặc điểm riêng của chúng. Đồng thời đánh giá về khả năng nói, thái độ tình cảm để biết được nên nuôi loại sáo nào nhé !!!

1. Sáo nâu

Sáo nâu có đầu và cổ đen bóng chuyển dần thành xám đen nhạt ở pần dưới cổ và ngực. Mặt lưng, lông bao cánh và lông cánh thứ cấp nâu tím, riêng lông cánh thứ cấp có ánh đồng và viền đen rất hẹp. Lông cánh sơ cấp đen với vệt trắng lớn ở gốc lông. Lông bao cánh sơ cấp trắng, dưới cánh và nách trắng.
Đuôi sáo nâu đen, mút đuôi trắng, đôi khi các lông đuôi giữa có phần mút trắng rất hẹp hay không rõ, dưới đuôi và giữa bụng trắng phớt hung. Ngực, sườn và đùi nâu tím tươi. Mắt chim màu nâu đỏ. Da trần quanh mắt vàng, mỏ vàng, chân vàng.
nen-nuoi-sao-nau-hay-sao-den
Nên nuôi sáo nâu hay sáo đen
Đặc tính của sáo nâu là thông minh và cũng khá dữ dằn. Nó có thể sẽ cắn sứt tay của bất cứ ai, trừ chủ của nó khi nó đã dạn và quen với chủ. Sáo nâu hay ăn uống ít vương vãi hơn Nhồng và Vẹt, tuy nhiên phải thay nước hằng ngày vì cóng nước hay bị nó làm dơ.
Sáo nâu nói rất sõi và học nói cũng rất nhanh. Nhược điểm về sáo nâu lại nằm ở chỗ khi lớn lên rất ít con cho chủ sờ vào người mặc dù chủ đi đâu nó đi theo đấy, ngoài ra sáo nâu trông mã không đẹp bằng sáo đen

2.  Sáo đen

Sáo đen có những loại sau:
  1. Chân vàng mỏ vàng, mắt đen, không có tròng trắng loại này sức khỏe cực tốt nhưng không thông minh lắm. Sáo đen học hơi kém, đồng thời kém tình cảm với chủ vì hơi dữ, mắt cũng dữ và vô cảm.
  2. Mỏ ngà chân vàng tròng mắt màu vàng và con ngươi đồng tử co giãn được. Lúc to lúc nhỏ theo biểu hiện, chim đặc biệt có sức khỏe rất tốt và thông minh, mau nói, nói nhiều.
  3. Chân ngà mỏ ngà, tròng mắt có màu vàng và con ngươi nhỏ tí có thể co giãn được, loại này học nói nhanh, có tình cảm với chủ.
nen-nuoi-sao-nau-hay-sao-den
Sáo đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *