Làm giàu bằng việc nuôi chim cảnh, tại sao không?

Làm giàu bằng việc nuôi chim cảnh, tại sao không?

Do đó, có thể thấy nghề nuôi chim cảnh là một nghề vô cùng tiềm năng, mà người dân có thể khai thác, vừa là một thú vui tao nhã lại có thể mang đến cho giá trị cao cho người nuôi. Đây quả thật là một nghề sẽ thu hút rất nhiều đối tượng trong thời gian sắp tới. Nuôi chim cảnh là một thú vui đã hình thành từ lâu đời, mỗi khi mệt mỏi căng thẳng mà ta có thể thả hồn mình theo tiếng chim hót, hòa vào làn gió thoảng thì mọi mệt mỏi, stress… điều có thể được xua tan. Ngày nay, việc nuôi chim cảnh đã không còn chỉ là một thú vui tao nhã, mà nó đã trở thành một cái nghề, mà người ta có thể làm giàu từ nó.

Vo6v1XSTOC9AZCCfFNEY62ak-Q0kSoc0ykfR58sMxw-MAF9aWHIVDMeE51bb-oLhnlUB9vlaTzEqPk5QLfFOZ5M-AewnXy0

Điển hình về tấm gương đi đến thành công từ nghề nuôi chim cảnh là anh Trần mạnh Tưởng, người Tân lập, Vũ Khê. Với mong muốn làm giàu từ chính mảnh đất quê hương mình, bằng sự đam mê anh đã chọn cách làm giàu bằng nghề nuôi chim.

Với lợi nhuận 500 triệu đồng/năm không hề nhỏ đối một hộ gia đình ở nông thôn như gia đình anh. Anh đã tạo việc làm cho nhiều  lao động với mức thu nhập >3 triệu đồng/người/tháng. Hiện anh đang sở hữu trên 1.000 con chim cảnh, từ loại có giá thấp vài trăm nghìn đồng/con đến loại giá cao đến vài triệu đồng/con.

Các loại chim để có thể mang đi bán đều phải qua quá trình thuần hóa, chăm sóc bằng chế độ đặc biệt trong thời gian từ vài tháng hoặc có khi đến hàng năm trời tùy theo loại chim. Khi chim chưa qua thuần dưỡng thường có giá từ 30 – 100 nghìn đồng/con, nhưng khi được thuần dưỡng, chăm sóc để chim thích nghi với điều kiện nuôi nhốt và chế độ ăn thì giá tăng lên gấp nhiều lần, thậm chí có con đem đến lợi nhuận gấp chục lần.

g0t_UUfHCmYVqw0TS21-rFS2hj-Gl3OdzXgneqm3fsGSkAFSCAVIE4UZO3_FPVLtCKDdfyj-YBHXl4gVTEqSRPYXEn-v_Q

Trên thị trường tự do,một chú chim công cảnh có giá 7-20 triệu đồng/con; vịt uyên ương 10-12 triệu đồng/cặp; sâm cầm 900.000 đồng/con; le le, mòng két, mòng rụt 300.000-600.000 đồng/con, chim trĩ 400.000-900.000 đồng/con… Mỗi loại chim sẽ có một tiêu chí đánh giá riêng, một mức giá riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Với hội những người nuôi chim cảnh đẹp, nuôi chim lâu năm, họ chỉ cần nhìn qua dung mạo của chim như màu lông, vảy chân, sải cánh, mỏ… là có thể biết được “cá tính”, giá trị của từng con.

Do đó, có thể thấy nghề nuôi chim cảnh là một nghề vô cùng tiềm năng, mà người dân có thể khai thác, vừa là một thú vui tao nhã lại có thể mang đến cho giá trị cao cho người nuôi. Đây quả thật là một nghề sẽ thu hút rất nhiều đối tượng trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *