Ông Vua chim màu lần đầu chia sẻ về độc nhất Rẻ quạt

Ông Vua chim màu lần đầu chia sẻ về độc nhất Rẻ quạt

Từ lâu trong giới sành chơi chim đã biết đến ông Dương Văn Chương là người không chỉ là một doanh nhân thành đạt với thương hiệu nổi tiếng CHUONG TAILOR, ông còn được biết đến với hình ảnh một ông Vua chim màu yêu chim bậc nhất Việt Nam.

[​IMG]

( Rẻ quạt được ông Chương đón về từ thái nguyên )

Gần đây ông úp mở thông tin về bộ lịch tặng cho những tín đồ chơi chim, các hình ảnh chủ yếu loài chim quý hiếm. Ông cũng vui mừng chia sẻ cho chúng tôi về độc nhất Rẻ quạt, một trong những loài chim trong bộ sưu tập chim cưng của ông.

[​IMG]

( Rẻ quạt : màu trắng tinh, mắt ruby đen, chân hồng mỏ hồng )

Chúng mang màu khác sắc độc đáo, nổi bật, quyến rũ. Chỉ cần lần đầu bắt gặp cũng khiến người chơi chim thứ thiệt đốn tim. Ông Chương chia sẻ rằng, hình ảnh bên ngoài của chúng chuẩn xác là một vũ khí lợi hại không thể rời mắt.

Rẻ quạt là loài chim không chỉ mang vẻ bề ngoài hấp dẫn, mà nó còn được chú ý bởi những đặc thù tính cách, chúng thường rất hiếu chiến và năng động. Thông thường các loài chim khác khá nhút nhát, chúng ít khi thể hiện “ tài nghệ “, nhưng rẻ quạt thì khác chúng múa cánh, múa đuôi đẹp bậc nhất các loài chim .

[​IMG]

( chúng có biệt tài múa quạt độc nhất )

Ngoài việc bộ lông óng mượt thì lông cánh và đuôi có hình dáng rất đặc biệt tựa như những nan quạt nhìn rất lạ, đẹp mắt. Ông Chương cho biết, thoạt nghe tên chim có thể khiến cho mọi người khá lạ lẫm nhưng thực chất đây là một loài chim sẻ và cái tên tuy lạ nhưng rất phù hợp với đặc điểm của chim khi bay nhảy xòe cánh nhìn như vũ công chuyên nghiệp. Khi có cơ hội được chiêm ngưỡng những chú chim xòe cánh nhảy múa làm cho người xem vô cùng phấn khích.

Sở hữu dáng vẻ bên ngoài thu hút nên rẻ quạt luôn được giới chơi chim săn đón nhiệt tình. Cùng với đó là mức chào bán với giá khủng, không chỉ đắt mà người chơi chim còn phải bỏ công sức để đón đưa về bộ sưu tập của mình. Mặc dù vậy nhưng các đại gia vẫn không hề tiếc tiền và công sức để săn đón với khao khát được sở hữu một trong những loài chim độc và quý hiếm này.

[​IMG]

[​IMG]

( chăm sóc Rẻ quạt là một nghệ thuật )

Ông Chương cũng bật mí thêm về bí quyết chăm chim rẻ quạt “ dễ mà khó “, nuôi Rẻ quạt là cả một công trình nghệ thuật, mọi thứ liên quan đến nuôi dưỡng chăm sóc những chú chim cũng khá vất vả. đối với giống chim nhạy cảm này sạch sẽ là yếu tố đặt lên hàng đầu. Thứ nhất thức ăn phải sạch, bởi nếu không sạch sẽ chúng rất dễ bị đi ngoài, vì vậy thức ăn phải luôn được đảm bảo kĩ lưỡng không được ôi thiu. Tiếp theo là việc dọn dẹp chuồng sạch sẽ, nếu chuồng không được sạch sẽ sẽ dẫn đến việc chúng sẽ dễ bị mắc bệnh rồi chết. Điều đáng chú ý là không gian lồng chim phải đủ rộng để chúng được tự do thể hiện tài năng nhảy múa. Ngoài ra không nên lúc nào cũng để chúng trong nhà, nên cho chúng thường xuyên tắm nắng để tránh được cách bệnh về lông cũng như về da…

[​IMG]

( ông Chương Tailor chia sẻ về chim rẻ quạt )

Ông cũng vui vẻ nói thêm, nỗi khổ lớn nhất của người nuôi chim là nhìn thấy chúng bị bệnh. Khi chim có dấu hiệu yếu và nguy cơ ốm hãy cho chim ăn sâu tươi để nhanh khỏe, sau đó dần dần tách sâu ra và chỉ cho ăn cám. Cần chia nhỏ mỗi bữa ăn của chim để chim được tiêu hóa tốt, không nên cho ăn quá no. Trời lạnh nên tăng cường cho chim ăn mồi tươi như sâu, châu chấu…để chim có đủ sức đề kháng tốt hơn.

[​IMG]

( ông Chương giản dị bên cạnh dàn chim cưng )

[​IMG]

( ông Chương một lần đi công tác ở nước ngoài )

Ra về sau cuộc trò chuyện chúng tôi như hiểu ra rằng đây thực sự là một thú vui tạo nhã có đầu tư. Ngoài việc đầu tư vào tiền bạc thì còn phải đầu tư công sức để chăm sóc “ chim cưng “. Sự quan tâm đặc biệt dành cho những loài chim chúng tôi biết đó chính niềm đam mê, tình yêu dành cho những chú chim của các bậc “ vương giả “.

Thanh Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *