Site icon Chim Cảnh Việt

Điểm danh các giống vẹt hot hút hồn dân chơi Việt

[​IMG]
Những giống vẹt hot này đều là những giống vẹt sở hữu ngoại hình bắt mắt với bộ lông đầy màu sắc vô cùng rực rỡ.
Đinh Ngân (TH)

Một trong những giống vẹt hot được dân chơi Việt yêu thích nhất là giống vẹt nhỏ có tên là vẹt yến phụng hay vẹt Hồng Kông. Dòng vẹt này có rất nhiều màu, giá thành phù hợp, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, kích thước nhỏ nhắn nên khá nhanh, nói nhiều, tính thân thiện cao và rất dễ bắt cặp sinh sản. Tuy nhiên IQ chỉ ở mức trung bình nên để huấn luyện loài vẹt nhỏ nhắn này cần người chơi kiên nhẫn, có phương pháp.

Vẹt ngực đỏ là một trong loài vẹt phổ biến rộng rãi trong chi Psittacula và là loài có nhiều biến thể địa lý nhất. Nó dễ dàng xác định bởi miếng vá màu đỏ lớn trên ngực. Ở giai đoạn mới lớn chúng rất xấu xí, đến khi trưởng thành mới hoàn toàn trổ mã, khả năng nói ở mức trung bình, IQ trung bình, kỹ thuật bay lượn kém nhưng giá thành rẻ, sức khỏe tốt và màu lông độc đáo khiến vẹt ngực đỏ vẫn được ưa chuộng.

Vẹt xám châu Phi, đây là loài vẹt nằm trong nhóm cao vẹt có IQ cao nhất, cùng với vẹt Amazon đứng ở vị trí số một về khả năng nói. Tuy kỹ thuật bay trung bình, lông nhiều bụi phấn, không có màu sặc sỡ như các dòng vẹt khác nhưng IQ cao khiến vẹt xám châu Phi rất được lòng người nuôi. Nuôi lâu sẽ rất tình cảm và quấn chủ.

Vẹt mào được cho là dòng vẹt thân thiện nhất, mức độ thông minh chỉ sau dòng vẹt xám. Sở hữu chiếc mào rất đẹp và nữ tính, khả năng nói tố, thích môi trường sôi động và đặc biệt thích nhảy theo nhạc, vẹt mào cực kỳ được yêu thích. Chúng cũng là một trong những dòng vẹt có giá rất cao, không phải người mua nào muốn nuôi cũng được.

Vẹt đuôi dài vàng lam, đây là loài vẹtcó kích cỡ to, dài, màu sắc sặc sỡ rất đẹp, có tính thân thiện. Đây cũng là ứng cử viên sáng giá để những dân chơi thú cảnh Việt vung tiền bởi khả năng nói tốt và thông minh.

Chi két mẫu đơn hay két uyên ươnglà một chi chim trong họ Psittacidae. Đây là loài chim nhỏ, rất xinh xắn, nhiều màu sắc, có đặc tính thân thiện, khá trung thành với chủ nhưng ồn ào, khả năng bắt chước giọng nói kém. Chỉ bởi màu sắc quá nổi bật và cái tên quá kêu, két uyên ương vẫn làm say lòng những dân chơi thú cảnh Việt.

Vẹt má vàng, đây là loài vẹt có lớp lông dạng sợi nhỏ nên rất mượt, mịn. Chúng cùng là dòng vẹt đuôi dài đẹp có khả năng nói ở mức khá nhưng giá không quá đắt, phù hợp túi tiền của nhiều người. Mặc dù vậy, kỹ thuật bay của vẹt má vàng chẳng hơn được vẹt ngực đỏ là bao lại hay cục tính, tính lãnh thổ cao, cần người nuôi quan tâm để ý.

VẹtCaique, đây loài loài vẹt có thích thước nhỏ, màu sắc chủ đạo là xanh lá cây và vàng rất tươi sáng, điểm xuyết những điểm pha màu đáng yêu. IQ ở mức khá, không ồn ào, vẹt Caique chiếm được tình cảm của nhiều người chơi vẹt cảnh.

Vẹt Electus, đây là loài vẹt có màu sắc rất nổi bật, phân biệt trống mái từ khi còn non. Hiếm có loài chim nào cả con trống và con mái đều rất đẹp như vẹt Electus. Hơn nữa, chúng có đặc tính hiền lành, khả năng nói rất tốt, kỹ thuật bay ổn định và ít ồn ào khiến dân chơi vẹt cảnh mê như điếu đổ.

Vẹt đuôi dài mặt trời, đây là loài vẹt có màu sắc sặc sỡ, rất trung thành và hài hước, mặc dù nói kém, có âm thanh chói tai gây khó chịu nhưng kỹ thuật bay rất tốt, giá thành rẻ so với các dòng vẹt nhập nên rất được lòng người chơi chim cảnh, vẹt cảnh.

Vẹt xám Australia, đây là loài chim cảnh trong gia đình rất được ưa chuộng trên thế giới và là loài chim tương đối dễ nuôi. Khi được nuôi trong lồng, đây là loài chim nuôi xếp đứng thứ hai về độ phổ biến chỉ sau giống két uyên ương. Lông mềm mượt, có khả năng hót theo nhạc cũng như bắt trước giọng các loài chim khác rất tốt. Tính thân thiện cao, giá thành khá rẻ, dễ bắt cặp sinh sản.Do các thế hệ trước bị lỗi gen nên hầu hết vẹt xám có sức khoẻ khá yếu.

Exit mobile version