Site icon Chim Cảnh Việt

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM CẦU ĐỨNG CHO VẸT BẰNG ỐNG NHỰA PVC, MPE

CẦU ĐỨNG CHO VẸT BẰNG ỐNG NHỰA PVC, MPE

Cầu đứng cho vẹt là thứ gần như phải có khi bạn nuôi một chú vẹt, việc để vẹt đứng trên cầu sẽ khiến chú vẹt của bạn thích thú hơn là nhốt trong lồng, đồng thời khi vẹt ở trên cầu sẽ thuận tiện hơn trong việc làm quen, cho ăn hay huấn luyện nó.
Hiện nay trên thị trường có một số mẫu cầu đứng cho vẹt bằng inox, gỗ có giá thành từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu các bạn có thể dễ dàng mua được một mẫu cầu phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng tạm bỏ qua điều đó đi, hôm nay Yêu Vẹt sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự làm một chiếc cầu đứng cho vẹt chỉ với một ít kinh phí nhỏ và một chút thời gian của ngày cuối tuần. Nếu hứng thú, các bạn có thể theo dõi tiếp phần hướng dẫn dưới đây :

CHUẨN BỊ CẦN THIẾT:

TIẾN HÀNH LÀM CẦU ĐỨNG :

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM CẦU ĐỨNG CHO VẸT :

  1. Căn cứ vào kích thước và số lượng vẹt mà lựa chọn mẫu cầu, kích thước cầu phù hợp. Có một mẹo để ước chừng kích thước là dựa vào kích thước của vẹt bạn nuôi. Ví dụ, bạn nuôi 1 em ngực hồng có bề ngang cơ thể khoảng 5cm, thì chiều rộng của cầu gấp 8-10 lần tức là khoảng 40-50cm là vừa, còn chiều cao sẽ dựa theo chiều rộng để căn cho đẹp.
  2. Không nên dùng keo dính các khớp nối, thông thường các khớp nối này khá chắc rồi, các bạn chỉ cần gắn chặt vào là hoàn toàn chắc chắn. Chỉ trong trường hợp làm các cầu lớn thì mới nên dùng keo gắn một số khớp nối chịu lực.
  3. Nếu không tìm mua được dây thừng gai, các bạn có thể thay thế bằng dây dù hoặc dây vải quần áo cũng được.
  4. Nên chọn các mẫu có thể gắn được cốc đựng thức ăn, nước uống.
  5. Tránh làm mẫu quá to nếu không có kinh nghiệm.
  6. Để cầu đứng được vững chãi hơn, phần ống ở chân đế các bạn có thể đồ đầy cát hoặc hổn hợp cát + xi măng vào ống, việc này giúm phần chân đế nặng hơn làm cho toàn bộ cầu đứng vững hơn.

MỘT SỐ MẪU CẦU ĐỨNG BẰNG ỐNG PVC, MPE

Nếu gặp khó khăn hãy để lại comment phía dưới hoặc liên hệ qua số hotline của Yêu Vẹt. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian hoặc bạn không được khéo tay cho lắm thì có thể đặt mua một số mẫu cầu đứng bằng ống MPE do Yêu Vẹt tự làm tại ĐÂY nhé ^^

Exit mobile version