Site icon Chim Cảnh Việt

Vẹt Cockatiel có thể sống trong điều kiện nhiệt độ bao nhiêu?

Vẹt Cockatiel hay còn gọi là vẹt xám Úc, vẹt Mã Lai. Là một trong những giống chim cảnh được người nuôi chim vô cùng yêu thích. Loài vẹt này có nguồn gốc ở Úc. Sau đó chúng phát triển và sinh sống ở rất nhiều nơi khác nhau. Đặc biệt khả năng thích nghi của chúng rất nhanh. Với bộ lông xám nổi bật, giống Vẹt này tại Việt Nam được nuôi phổ biến. Tuy nhiên, vấn đề người nuôi cần chú ý nhất là môi trường sống và nhiệt độ giúp vẹt Cockatiel duy trì một cuộc sống ổn định nhất. Hãy cùng bacsithuytìm hiểu nhé.

Đặc điểm của vẹt Cockatiel

Vẹt có chiều dài toàn thân khoảng 32 – 33 cm. Sải cánh khoảng 16 – 18 cm. Phần mào tự nhiên cao 4 – 6cm. Riêng đối với giống thuần mào dài 4 – 11 cm, trọng lượng 80 -100 g. Tuổi thọ trung bình khoảng 20 năm. Thậm chí có con sống lên tới tận 36 năm. Vẹt Cockatiel có miệng ngắn, rộng. Đầu có mào lông màu vàng. Trên má có đám lông tròn màu cam, lông trên cánh có màu trắng. Đuôi có màu xám đen.

Vẹt Cockatiel khá khỏe và kháng bệnh. Tuy nhiên bạn nên chú ý tới khẩu phần ăn của chúng. Chúng thích leo trèo, cắn và gặm các cành gỗ. Thích nhảy nhót, không nên nhốt chúng 1 chỗ.

Nhiệt độ nuôi vẹt phù hợp

Vẹt Cockatiel là một trong những loài vật nuôi được chào đón nhất hiện nay. Căn cứ theo vùng đất cư trú tự nhiên tại quê hương của chúng, đo lường sự thay đổi thời tiết khi nhiệt độ thấp chỉ khoảng 4°C . Khi nhiệt độ cao có thể đạt tới hơn 40°C. Vì vậy khả năng thích nghi với thời tiết của loài vẹt này khá tốt. Điều có có thể chứng minh vẹt Cockatiel nuôi dưỡng ở trong gia đình không cần thiết phải giữ ấm quá.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sinh sản nhân tạo, khả năng thích nghi với thời tiết của chúng đã giảm đi đáng kể. Chúng không có cách nào nhanh chóng thay đổi nhiệt độ của cơ thể mình theo môi trường. Vì vậy trong điều kiện lý tưởng, nhiệt độ thích hợp nhất với vẹt Cockatiel là khoảng 20 – 26°C. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao đều khiến cho cơ thể chúng khó mà chấp nhận được.

Lưu ý khi nuôi dưỡng vẹt Cockatiel

Khi nuôi dưỡng vẹt Cockatiel nên cố gắng để chúng ở trong điều kiện trong phòng giữ ấm tốt. Nhưng đừng gắn lồng của chúng trực tiếp gần hơi ấm hoặc đối diện thiết bị sưởi. Như vậy sẽ khiến vẹt Cockatiel cảm thấy không hợp, còn sẽ làm mùi của chất bài tiết của chúng tản ra, gây ra phiền toái cho gia đình bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn sưởi để tăng nhiệt độ cho chúng. Nhưng phải chú ý, nhằm duy trì tinh thần và cơ thể khỏe mạnh cho vẹt, mỗi ngày cần duy trì giấc ngủ dài 10 – 12 tiếng. Vì vậy chủ vật nuôi có thể chuẩn bị lồng chim chắn sáng để nâng cao chất lượng giấc ngủ cho chúng.

Trên đây là những thông tin về môi trường sống của vẹt Cockatiel thông qua yếu tố nhiệt độ. Hy vọng nó có thể giúp ích với bạn. Qua đó, bạn có thể đưa ra phương pháp nuôi vẹt cảnh phù hợp nhất. Để đảm bảo, tốt nhất bạn nên nuôi vẹt Cockatiel non ngay từ đầu. Việc này cũng tốt cho việc huấn luyện sau này. Nếu bạn muốn tìm hiểu các trại vẹt sinh sản, địa chỉ mua bán vẹt giá rẻ có thể tham khảo tạichimcanhviet.vn

Exit mobile version