Site icon Chim Cảnh Việt

Bài tập tuần 2: Phản ứng với ánh sáng

Bài tập tuần 2
PHẢN ỨNG VỚI ÁNH SÁNG


Hoạt động này mang lại:
• Tăng khả năng nhìn
• Sớm nhận thức về ánh sáng và bóng tối
• Nhận thức về sự phản xạ của ánh sáng

Con bạn phản ứng với ánh sáng như thế nào? Lúc mới sinh bé có cảm nhận với ánh sáng, với tia nắng và những vật chuyển động, và sẽ luôn phản ứng bằng cách quay đầu dõi theo những kích thích đó. Mắt của bé sẽ tập trung vào đó. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng cả. Mở mành, kéo rèm che cửa ra hay để một ngọn đèn ở cửa sổ. Ghi nhận nếu đầu bé quay về hướng ánh sáng. Bây giờ đóng mành hay kéo rèm che lại và chuyển đèn đến một vị trí khác trong phòng, hay sử dụng đèn pin. Tránh gây chói cho mắt bé. Để ánh sáng chiếu lên tường. Ghi nhận nếu đầu bé quay trực tiếp theo hướng ánh sáng. Bạn đang cho bé nhận biết về trái và phải, và cùng lúc bé học được cách phản ứng với ánh sáng. Bạn cũng đang dạy cho bé quay đầu có mục đích. Bạn cũng ghi nhận được rằng bé nhận ra được và đáp ứng với giọng nói của mẹ ngay từ nhỏ.

Thỉnh thoảng lặp lại hoạt động trên trong suốt tuần. Hãy kiên định với sự tác động qua lại giữa hai mẹ con để tránh cho việc học bị ngắt quãng.

Lặp lại tất cả những hoạt động đã làm ở tuần 1. Ở tuổi này các bé sẽ học tốt nhất nhờ “học vẹt”. Có nghĩa là, bạn làm những hoạt động này nhiều lần, dần dần bé cũng sẽ hiểu đúng nghĩa của việc học này.

Hãy nhớ phối hợp nói chuyện, hát, ru hay chơi nhạc. Các bé cần những kích thích thính giác này.

Exit mobile version