Site icon Chim Cảnh Việt

Bảng chuẩn cân nặng – chiều dài thai nhi theo tuần

Mỗi khi siêu âm thai theo tuần, các bậc cha mẹ thường đối chiếu với bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi để xem con mình có đạt chuẩn hay không. Điều này hoàn toàn bình thường và các bạn có thể biết được cách tính cân nặng thai nhi theo tuần tuổi qua những hướng dẫn dưới đây. Blog Trẻ Thơ xin giới thiệu bảng chỉ số cân nặng, chiều dài đạt chuẩn của thai nhi theo tuần để các mẹ bầu theo dõi và tham khảo.
Bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi
Trọng lượng mẹ bầu
Tương đương với mức cân nặng của thai nhi, mẹ bầu cũng có mức tăng cân khác nhau theo mỗi giai đoạn. Thông thường trong quý đầu mang thai, chị em chỉ nên tăng khoảng 1-2 kg. Từ tháng thứ 4 thai kỳ, mỗi tuần tăng khoảng 0,3-0,5kg là đủ. Sự tăng cân đều của người mẹ là dấu hiệu cho biết bạn đang có chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và khoa học. Đồng thời cũng cho bạn biết rằng em bé trong bụng đang phát triển tốt.
Mức cân nặng của mẹ bầu sẽ được phân bổ như sau:
Lưu ý: Mẹ bầu cần lưu ý rằng, bảng trọng lượng và chiều dài thai nhi theo tuần tuổi cũng như mức tăng cân của mẹ bầu chỉ có tính tương đối. Vì vậy, các mẹ chỉ nên dùng bảng này với tính chất tham khảo. Để biết rõ về sức khỏe thai kỳ của mình, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa sản.
Exit mobile version