Site icon Chim Cảnh Việt

Loại thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ

Nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại không phù hợp với cơ thể non nớt của trẻ, thậm chí gây dị ứng nguy hiểm do một số chất trong những loại thực phẩm này làm cho cơ thể của bé gặp nguy hiểm. Bài  viết dưới đây Blog Trẻ Thơ xin giới thiệu với các bạn một số loại thực phẩm gây dị ứng cho trẻ nhỏ để các mẹ và các bạn tham khảo phòng tránh cho trẻ nhỏ tại nhà mình

1. Sữa

Theo The Health Site, có nhiều người bị dị ứng với sữa, do không dung nạp lactose trong sữa, phần lớn xảy ra ở trẻ em tiểu học và trung học. Có hai trường hợp không dung nạp lactose. Một là không nạp lactose chính, trẻ không thể tiêu thụ sữa hoặc các sản phẩm từ sữa. Trong trường hợp không dung nạp lactose thứ, trẻ vẫn có thể tiêu hóa được các sản phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát...
Các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống sữa bò, sữa dê hay sữa cừu vì trong các loại sữa này có hàm lượng protein cao, gây dị ứng cho trẻ.
Triệu chứng dị ứng sữa:

2. Đậu nành

Đây là thực phẩm không tương thích với một số trẻ em có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Đậu nành dễ gây mất cân bằng nội tiết tố, do đó nó gây khó tiêu cho một số trẻ.
Các triệu chứng dị ứng đậu nành:
Một số trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm dễ bị mất cân bằng nội tiết, khó tiêu khi ăn đậu nành.

3. Thực phẩm giàu carotene

Cà rốt, dưa đỏ, xoài, khoai lang, bí ngô, đu đủ là một số loại thực phẩm phổ biến rất giàu carotene. Không dung nạp được carotene thường xảy ra ở một số thời điểm và có thể không phải suốt đời. Điều này có thể xảy ra khi một đứa trẻ trải qua đợt điều trị kháng sinh hoặc steroid mạnh, lâu dài.
Triệu chứng dị ứng:

4. Động vật có vỏ

Với hệ tiêu hóa còn non yếu, trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi, rất dễ bị dị ứng với các động vật có vỏ như cua, ốc, tôm… Một số trẻ chỉ bị dị ứng trong một khoảng thời gian nào đó, nhưng cũng có trẻ bị suốt cả đời.
Triệu chứng dị ứng:

5. Trứng

Trứng rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, nhưng các mẹ cần lưu ý khi cho trẻ sơ sinh ăn trứng vì đây là một trong những thực phẩm dễ gây dị ứng (đặc biệt là lòng trắng trứng).
Triệu chứng dị ứng:

6. Lúa mì

Dị ứng lúa mì thường gặp ở trẻ em và nguyên nhân là do cơ thể bé không tiêu hóa được chất gluten, một thành phần protein được tìm thấy trong lúa mì dễ gây dị ứng.
Triệu chứng dị ứng:

7. Các loại hạt

Dị ứng lạc phổ biến ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt dẻ cười… cũng có thể gây dị ứng.
Triệu chứng phổ biến:
Theo Phương Mai (Zing.vn)
Exit mobile version