Site icon Chim Cảnh Việt

Một số bệnh thường gặp ở trẻ em khi giao mùa

Khi thời tiết chuyển mùa, cơ thể của bé còn yếu nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, viêm họng cấp hay cảm cúm…. các bệnh này thường hay gặp vào mùa đông hay khi thời tiết giao mùa. Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu và tham khảo cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết thay đổi nhé.
Hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ khi con có dấu hiệu bệnh

Một số bệnh thường gặp ở trẻ khi giao mùa

1. Viêm phế quản, biến chứng viêm phổi
Viêm phế quản có thể xảy ra ở bất cứ lứa tuổi nào, thường sau khi thay đổi thời tiết hoặc bị viêm họngviêm mũi do không chữa trị hiệu quả kịp thời hoặc theo diễn tiến của bệnh… Nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh chỉ sổ mũi trong, ho nhẹ nhưng có thể giảm tính hiếu động ở trẻ. Nếu tình trạng này kéo dài, không điều trị đúng, trẻ dễ bị nhiễm trùng lan rộng và sâu hơn vào phế quản phổi, phế nang và nhu mô phổi rất nguy hiểm với các triệu chứng sốt cao, ho khạc, ho đàm đặc, có màu xanh hoặc vàng, nằm li bì.
2. Viêm họng cấp tính
Bệnh thường xảy ra vào mùa đông, gặp cả ở người lớn và trẻ em. Triệu chứng đầu tiên là đau họng khi nuốt, sốt, khàn tiếng, ho do bị kích ứng ở đường hô hấp trên, có thể kèm theo sổ mũi. Nguyên nhân gây bệnh thường thấy do vi khuẩn, có nhiều trường hợp do virus. Nếu không được chữa trị hiệu quả, bệnh có thể dẫn đến viêm phổi, viêm khớp, biến chứng tại cơ tim và van tim
3. Cúm
Trẻ em là nhóm mắc căn bệnh này nhiều do hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện khiến virus cúm dễ dàng gây bệnh. Triệu chứng thường thấy như sốt nhẹ, có thể ớn lạnh, đau đầu, chóng mặt, hođau họngnghẹt mũi, chán ăn, đặc biệt là hắt hơi nhiều và chảy nước mũi trong. Tùy theo sức đề kháng của cơ thể mà thời gian bệnh kéo dài hay rút ngắn, giảm nhẹ hoặc nghiêm trọng hơn.

Một số cách phòng ngừa bệnh cho trẻ

Exit mobile version