Site icon Chim Cảnh Việt

Nguyên nhân gây nhiệt miệng lưỡi ở trẻ và cách chữa trị nhanh kịp thời

Khi thời tiết nắng nóng hay nhiệt độ trong cơ thể của trẻ nóng lên thì rất dễ bị lở miệng. Trẻ bị lở miệng lưỡi nếu không chữa trị kịp thời có thể rất nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Vậy cần phải xử lý như thế nào khi trẻ bị nhiệt miệng lưỡi? Blog Trẻ Thơ xin giới thiệu với các bạn những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng bệnh để chăm sóc con một cách tốt nhất khi nhiệt miệng và có thể phòng ngừa hiệu quả cho con nhé.

Nguyên nhân gây nhiệt miệng

Nhiệt miệng là những vết loét hình tròn hoặc bầu dục ở niêm mạc má, nướu và lưỡi gây đau đớn khó chịu. Một số nguyên nhân dẫn đến lở miệng ở trẻ em như:

Triệu chứng của bệnh nhiệt miệng

Những vết loét xuất hiện bên trong miệng, bề mặt của lưỡi hoặc trên nướu răng. Khi ăn mặn và cay sẽ gây đau đớn cho vết loét, thậm chí một số bé không thể ăn gì cho đến khi tình trạng được cải thiện. Một số dấu hiệu và triệu chứng thường gặp như:

Cách chữa trị cho trẻ kịp thời

Hầu hết những trường hợp lở miệng ở trẻ em không quá nguy hiểm và có sẽ nhanh chóng tự khỏi trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, nó vẫn gây khó chịu và đau đớn cho bé. Mẹ có thể áp dụng những cách sau đây để giúp con dễ chịu hơn.

Khi nào nên đưa trẻ đi khám bác sĩ?

Thông thường, lở miệng có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bạn nên đưa con đến bác sĩ nếu có những dấu hiệu sau đây:
Theo mecuteo.vn
Exit mobile version