Những câu nói để đời của Nick Vujicic

Những câu nói để đời của Nick Vujicic
Nick Vujicic, chàng trai không tay, không chân, con người đầy nghị lực đã có những câu để đời, giúp vực dậy tinh thần, truyền cảm hứng cho những người đang tuyệt vọng và vật lộn tìm lẽ sống. Blog Trẻ Thơ xin được tổng hợp và gửi đến các bạn Những câu nói để đời của Nick Vujicic.
Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử làm lại, làm lại và làm lại nữa. Nếu BẠN thất bại, bạn sẽ cố làm lại chứ? Tinh thần con người có thể chịu đựng được những điều tệ hơn là chúng ta tưởng. Điều quan trọng là CÁCH bạn ĐẾN ĐÍCH. Bạn sẽ cán đích một cách mạnh mẽ chứ?”
“Nếu bạn không nhận được một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành một điều kỳ diệu”.
“Nghĩ mình chưa đủ giỏi là một sự lừa dối. Cũng là sự lừa dối khi nghĩ mình chẳng đáng giá điều gì”.
“Những thách thức trong cuộc sống là để làm VỮNG MẠNH thêm NIỀM TIN của chúng ta. Chúng KHÔNG phải để vùi dập chúng ta”
“Cuộc sống không chân tay? Hay cuộc sống không có giới hạn?”
“Tôi khuyến khích bạn chấp nhận rằng bạn có thể không nhìn thấy con đường ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là không có con đường”.
“Một số vết thương chóng lành hơn nếu bạn tiếp tục tiến bước”.
“Bạn có thể ngập chìm trong những thứ tiền có thể mua được, và bạn vẫn sẽ đau khổ như nhân loại vẫn thế. Tôi biết những người có cơ thể hoàn hảo mà không có được một nửa hạnh phúc mà tôi tìm thấy. Trong những chuyến đi của tôi, tôi thấy nhiều niềm vui ở những khu ổ chuột ở Mumbai hay nhà tế bần ở châu Phi hơn ở những khu dân cư kín cổng cao tường giàu có và những điền trang rộng ngút ngàn triệu đô.
Vì sao vậy? Bạn sẽ tìm thấy sự thỏa mãn khi tài năng và đam mê của bạn được sử dụng hoàn toàn. Hãy nhận ra sự tự thỏa mãn tức thời. Hãy chống lại cám dỗ trong việc giành được một vật chất nào đó như ngôi nhà hoàn hảo, những bộ quần áo cá tính nhất hay chiếc xe hợp thời nhất. Hội chứng ‘Nếu tôi có X, tôi sẽ hạnh phúc’ là một sự ảo tưởng lớn. Khi bạn tìm hạnh phúc ở những món đồ, chúng không bao giờ là đủ. Hãy tìm hạnh phúc ở quanh mình. Hãy tìm hạnh phúc trong chính bản thân mình”.
“Không có mục tiêu nào quá lớn. Không có ước mơ nào quá xa vời”.
“Có khi nào bạn cảm thấy bị kẹt trong hoàn cảnh nào đó, và rồi phát hiện ra cái kìm kẹp duy nhất chính là sự thiếu tầm nhìn, thiếu dũng cảm hay sự thất bại trong việc nhận ra rằng bạn có những lựa chọn tốt hơn?”.
“Có thể tôi không có tay để nắm tay vợ tôi, nhưng tôi không cần tay để nắm lấy trái tim cô ấy. Đó là thứ tôi sẽ nắm lấy”.
“Tôi có lựa chọn hoặc giận dữ với Chúa vì những thứ tôi KHÔNG CÓ, hoặc biết ơn vì những gì tôi CÓ”
“Tôi yêu cuộc sống của tôi, vì tôi đã thấy mục đích của mình”.
“Chúa cho bạn một cái miệng nhưng Ngài cho bạn hai chiếc tai, vì vậy bạn nên lắng nghe gấp đôi bạn nói”.
“Với mỗi sự khuyết tật mà bạn có, bạn được ban phúc cho thừa những khả năng để vượt qua các thách thức của bạn”.
“Tôi ở đây để nói với bạn rằng dù hoàn cảnh của bạn có là gì, chừng nào bạn còn thở, chừng đó bạn còn có thể đóng góp”.
“Nỗi sợ hãi là khuyết tật lớn hơn cả việc không chân, không tay”.
Nick Vujicic sinh năm 1982, tại Melbourne, Australia. Khi sinh ra, anh không có cả hai chi trên và dưới. Thay vào đó là hai chân nhỏ, một trong đó có hai ngón chân.
Suốt tuổi thơ, Nick phải đối mặt với nhiều vất vả ở trường lớp, thường xuyên bị tuyệt vọng và cô đơn. Anh luôn băn khoăn rằng tại sao mình lại khác tất cả bọn trẻ. Anh cũng nhiều lần tự hỏi về mục đích sống, thậm chí liệu cuộc sống của mình có ý nghĩa gì hay không.
Sau đó, anh học cách vượt qua mọi mặc cảm về khiếm khuyết trên cơ thể để trở thành một diễn giả nổi tiếng thế giới, theo đuổi niềm đam mê chia sẻ và động viên tất cả những ai gặp khó khăn trong cuộc sống.
Anh hiện có một gia đình đầm ấm và vẫn tiếp tục bay đến khắp nơi để diễn thuyết.
Theo thông tin anh mới chia sẻ thì gia đình anh sắp chào đón một thiên thần thứ 2.
Những câu nói ý nghĩa của Nick Vujicic
Các bạn có thể truy cập tại
Để hiểu thêm về anh cũng như thêm mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của chính chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *