Site icon Chim Cảnh Việt

Phòng dành cho bé

Thật hứng thú khi lên kế hoạch bài trí căn phòng cho bé của bạn nhất là vào thời kỳ mang thai. Khi đứa con yêu chào đời, cuộc sống bạn sẽ trở nên bận rộn hoặc thiếu ngủ và không thể làm được nhiều với công việc sắp xếp cũng như bài trí căn phòng.
Đừng quên con bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi trong hai năm đầu tiên, vì thế bạn phải chắc rằng các dự định bạn lựa chọn nằm khung thời gian ít nhất là hai năm, với sự an toàn và thoải mái cho cả bé và bố mẹ.
Lý tưởng nhất là khi ngân sách của bạn dư giả để có được một căn phòng riêng cho bé, bạn có thể bài trí và biến căn phòng đó thành một địa điểm thật sự an toàn. Song không phải tất cả mọi trẻ thơ đều có phòng riêng, nhất là trong các trường hợp trẻ là con thứ hai hay thứ ba… vì thế mục đích chủ yếu ở đây là tạo cho bé một “khu vực” an toàn, thoải mái hết mức và đảm bảo các vị trí bé dễ dàng tiếp cận cũng an toàn khi bé biết tự di chuyển.
Khu vực dành cho bé
Những đồ chơi thật đẹp với nhiều lông mềm, các đồ vật có thể quay tròn, giường cũi có đệm lót, địu bé nhiều màu sắc vốn rất hấp dẫn trong cửa hiệu nhưng khi bạn đang nghĩ về căn phòng cho bé, hãy tính đến yếu tố an toàn trước hết.
Hãy xem phần hướng dẫn về các thiết bị cho trẻ thơ nhằm hỗ trợ cho các quyết định của bạn về vật dụng, đồ đạc và trang thiết bị cho bé trước khi đi mua sắm.
Một chiếc giường cũi thưa là tốt nhất, vì không làm bé nghẹt thở hay quá nóng, bé khó leo trèo ra ngoài.
Nếu bạn thích trang trí, hãy đặt đồ chơi nhiều màu sắc trên kệ, treo các bức tranh tường, xếp đống các con gấu nhồi bông trên sàn nhà.
Bất cứ loại sơn nào bạn sử dụng cho căn phòng của bé cũng không được chứa các chất độc hại. Cần phải cẩn thận với cửa sổ. Hãy lắp khóa an toàn cho bất cứ cửa sổ nào trong phòng của bé. Trong trường hợp cửa sổ gần với sàn nhà, hãy xem xét việc lắp thêm chấn song cửa sổ. Màn và rèm cửa có thể là mối nguy hiểm nếu có các sợi dây dài, do đó bỏ dây dài hoặc làm cho chúng ngắn lại để trẻ không với tới được.
Đồ chơi treo trên cũi thật đáng yêu song sẽ càng ngạc nhiên khi ta thấy hai cánh tay nhỏ bé của bé phát triển nhanh như thế nào. Chừng bốn tháng tuổi, trẻ có thể với tay dài gấp đôi so với chiều dài cơ thể.
Bộ drap giường bé cần được làm bằng loại vải tự nhiên, có khả năng chống cháy, không có các dây buộc hay nút cột có khả năng bị lỏng, rơi ra nguy hiểm như nghẹt thở hay bé nuốt phải. Hãy kiểm tra các bộ phận che chụp cửa sổ và các chất liệu bao bọc đồ đạc với cùng tiêu chí, an toàn cho bé là trên hết.
Bất cứ tấm thảm hay chiếc chiếu nào cũng cần có khả năng chống trượt và chống cháy.
Nếu ngân quỹ bạn hạn hẹp, các món đồ bằng vải lanh và đồ chơi của bé sẽ nằm ở vị trí dưới cùng của danh mục; tốt hơn hết bạn hãy dành tiền để lắp đặt một thiết bị báo động khói tại phòng của bé và mời một thợ điện tới để kiểm tra sự an toàn tại các điểm có nguồn điện đảm bảo không có dây điện nguy hiểm vắt ngang qua căn phòng. Có các nắp che trên các điểm có nguồn điện là một sáng kiến hay.
Nếu bạn cần dùng lò sưởi trong phòng bé, phải hết sức thận trọng. Một trong các cách an toàn cho bé trong việc sưởi ấm là hệ thống ống dẫn. Bất cứ thiết bị sưởi ấm bằng điện hay gas nào cũng phải có một bộ phận bảo vệ chịu nhiệt và chống cháy.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ trong việc trông nom, chăm sóc trẻ thơ?

Trong trường hợp bạn cần giúp đỡ trong việc vẽ ra căn phòng dành cho trẻ cũng như hình dung những việc cần làm trước khi mua sắm đồ cho bé, mời bạn hãy ghé thăm 

Exit mobile version