Trò chơi giúp bé phát triển thể chất toàn diện

Sự bùng nổ của các chương trình giải trí trên tivi cùng với các thiết bị công nghệ hiện đại đang khiến nhiều trò chơi truyền thống bị bỏ quên. Dán mắt vào tivi khiến cơ thể bé trì trệ, không linh hoạt đồng thời dễ mắc các bệnh về mắt như cận thị hay khô mắt.
Những trò chơi bổ ích giúp phát triển thể chất cho bé dưới đây sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của bé:
Đạp xe
Khi được 5 tuổi thì bé có thể có khả năng đạp xe hai bánh. Bạn nên cho con bắt đầu từ những loại xe đạp nhỏ, dành cho bé mẫu giáo. Bạn nên mua loại xe dùng lực bình thường, tránh mua những chiếc chạy pin. Nó không chỉ an toàn hơn mà còn giúp bé có các bài tập thể dục thực sự.
Chơi thể thao
Chơi các môn thể thao với bóng có thể giúp bé tăng cường khả năng kết hợp tay – mắt và khả năng vận động của cơ thể. Từ bóng đá, bóng bàn đến bóng rổ, hãy cho bé thử và để chúng chọn trò nào chúng thích. Ngoài ra, bơi lội hay các môn thể thao khác cũng rất tốt cho bé. Tất nhiên, đừng quên trang bị cho bé đầy đủ các thiết bị an toàn.
Đồ chơi vận động
Nhảy dây, trượt ván, đu quay hay thả diều là những trò chơi mọi đứa bé đều thích thú nhưng tất nhiên là luôn phải đảm bảo an toàn cho bé. Đây là những đồ chơi hỗ trợ bé phát triển thể chất rất tốt.
Những dụng cụ phục vụ nghệ thuật
Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn những bộ bút chì màu, màu nước đến bút đánh dấu cho bé. Những hộp đất nặn, kéo, keo dán và một vài hộp bìa carton hay vài vụn sẽ giúp bé nhà bạn vừa thỏa sức phát triển khả năng sáng tạo của mình vừa phát triển các kĩ năng vận động tay thuần thục.
Đồ chơi xếp hình
Mọi bộ đồ chơi thủ công có hình khối như các khối gỗ hay tuyệt hơn là những bộ lego đều có thể trở thành một loại đồ chơi trí tuệ cho bé. Tuy nhiên, lựa chọn loại đồ chơi xếp hình nào, dễ hay khó tùy thuộc rất nhiều vào lứa tuổi của bé.
Đồ chơi liên quan đến khả năng điều khiển
Bạn nên mua cho bé bất kì một loại nhạc cụ đồ chơi để bé thử điều khiển. Những trò chơi như thiết lập một mô hình tàu lửa đều giúp ích tăng khả năng điều khiển từ vận động đến tư duy của bé.
Những bộ đồ chơi đồ hàng
Hầu hết các bé đều thích đóng giả người lớn và chơi trò đồ hàng. Bạn nên chọn cho bé bộ đồ chơi đồ hàng mà bé thích, với các bé gái thường là bộ đồ gia đình thu nhỏ, các dụng cụ y tế, búp bê, quần áo còn với các bé trai thường là những là những đồ chơi cướp biển hay robot cho các trận chiến giả tưởng. Những trờ chơi này bé vừa phải vận động vừa phát triển cả tư duy.
Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *