Uống nhầm nước sôi vừa nấu, bé trai ở Nghệ An tử vong khi mới 19 tháng tuổi

Uống nhầm nước sôi vừa nấu, bé trai ở Nghệ An tử vong khi mới 19 tháng tuổi

Thấy mẹ rót nước sôi ra bình đợi nguội để chuẩn bị pha sữa, bé trai 19 tháng tuổi ở Con Cuông (Nghệ An) đã chạy tới, với lấy chiếc bình rồi uống nên bị bỏng nặng dẫn đến tử vong.


Uống phải nước sôi vừa nấu, bé trai 19 tháng tuổi ở Nghệ An không may đã tử vong.

Sự việc đau lòng xảy ra tối 19/5. Nạn nhân là bé Nguyễn Văn Đăng (19 tháng tuổi), con trai của vợ chồng anh Nguyễn Văn Đức trú tại bản Nà Pha, xã Yên Khê, huyện Con Cuông.
Tối hôm ấy, khi thấy mẹ đổ nước sôi ra bình chờ nguội bớt để pha sữa cho mình uống trước khi đi ngủ. Đăng đã chạy đến bê lấy bình, vội vàng uống, dẫn tới bị bỏng nặng vùng miệng, lưới thực quản và cả dạ dày.
Sau khi phát hiện, gia đình vội vàng đưa em tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An để cứu chữa.

Không khí tang thương bao trùm lên ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Đức ở bản Nà Pha xã Yên Khê. (Ảnh qua nld)

Theo bác sĩ Hà văn Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện Tây Nam Nghệ An, cháu Đăng nhập viện trong tình trạng hốt hoảng. Bên ngoài không bị tổn thương, nhưng bên trong phù nề toàn bộ hầu họng, thực quản, thanh quản.
Nhận thấy tình trạng nguy hiểm nên bệnh viện đã huy động các bác sĩ tiến hành cứu chữa, nhưng các vết thương này diễn biến rất nhanh.
Mặc dù đặt ống khí quản không thành công nhưng các bác sĩ không bỏ cuộc mà mở cả khí quản cho cháu bé. Tuy nhiên, do bị bỏng quá nặng nên sau khoảng 2 giờ nhập viện, cháu Đăng đã không qua khỏi. Cuối cùng, bệnh viện đã phải trả thi thể cho gia đình mang về quê làm lễ an táng.

các bậc phụ huynh đang có con nhỏ, không nên để các cháu tiếp xúc với các đồ vật dễ cháy nổ, nước nóng, điện, vật sắc nhọn. (Ảnh qua thanhnien)

Trao đổi với phóng viên vào chiều ngày 21/5, ông Vi Văn Đậu – Chủ tịch UBND xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã xác nhận thông tin trên. Ông Đậu cho biết đã đi chia buồn cùng gia cháu Đăng và gửi lời khuyên đến các bậc phụ huynh đang có con nhỏ, không nên để các cháu tiếp xúc với các đồ vật dễ cháy nổ, nước nóng, điện, vật sắc nhọn…
Vũ Tuấn (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *