Site icon Chim Cảnh Việt

Bạn có biết chim chào mào ăn gì thì hót hay?

Với ngoại hình đẹp và giọng hót hay, chim chào mào đã trở thành một trong những dòng chimđược rất nhiều người yêu thích. Mặc dù chim chào mào là loài chim dễ nuôi bởi chúng có thể ăn nhiều dạng thức ăn khác nhau, chủ yếu là trái cây. Tuy nhiên bạn có biết chim chao mao an githì hót hay? Trong nội dung bài viết này, chugiong.com sẽ chia sẻ cho các bạn các loại trái cây được chào mào yêu thích.

Cam

Cam chính là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, rát mát và bổ dưỡng. Chào mào ăn cam sẽ được bổ dung chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Hơn nữa, cam cũng chứa nhiều vitamin A, canxi và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Chào mào là loài chim có móng và mỏ mỏng nên không thể xuyên thủng quả cam được. Khi cho chào mào ăn cam, bạn nên cắt ra, cho chúng ăn từng múi một.

Đu đủ

Đu đủ là loại quả chứa nhiều vitamin A, sắt, canxi..và các dưỡng chất thiết yếu khác.|Chim chao mao an gi để hót hay thì đu đủ sẽ là một loại quả lí tưởng để bạn cho chúng ăn. Đây thực sự là món ăn khoái khẩu, không thể bỏ qua của chim chào mào.

Chuối

Chuối là loại hoa quả quen thuộc đối với con người và cũng là món ăn khoái khẩu của chim chào mào. Đây cũng là loại trái cây có giá thành rẻ, có thể mua ở bất cứ đâu. Chuối là loại quả có tác dụng nhuận tràng, giúp tiêu hóa dễ dàng.

 Xoài

Xoài là loại quả có vị ngọt, chua , có tính bình, có tác dụng hành khí giảm đau.  Xoài  chưa nhiều chất đường, đạm, acid folic, sắt… rất bổ dưỡng cho chào mào. Chào mào ăn xoài giúp tinh hần hưng phẩn hẳn lên.

Cà chua

Chao mao an gi để hót hay? Cà chua sẽ là loại trái cây giúp chúng phần nào làm được điều đó. Trong cà chúa có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho hệ tiêu hóa, miễn dịch tốt, tăng cường sức đề kháng.

Ớt

Tưởng chừng ăn ớt sẽ nóng, nhưng thực chất ớt chứa nhiều vitamin C gấp 3 lần trái cam. Giúp kích thích hệ tiêu hóa cho chim, giảm đau khi chim bị thương. Ớt có vị cay và nóng nên khi chim ăn ớt sẽ siêng hót và nhanh lên lửa. Trong ớt còn chưa nhiều sắc tốt giúp bộ lông thêm mượt mà và chắc. Tuy nhiên cho chào mào ăn nhiều ớt quá cũng không tốt, làm ảnh hướng tới dạ dày của chúng.

Thực tế thì chao mao an gi để hót hay cũng là một khía cạnh nhỏ, tuy nhiên cần một quá trình chăm sóc và tập luyệt cho chim tập hót hàng ngày thì chim mới hót hay hơn nhiều được. Bạn nên nắm vững kỹ thuật chăm sóc chim chào mào một cách chi tiết và bài bản thì mới đạt được thành quả như mong đợi. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua blog Chú Gióng. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

Exit mobile version